Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Bến Tre
21-07-2017

Chiều 20-7-2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương có buổi làm việc với lãnh đạo Bến Tre.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Bến Tre

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Tỉnh ủy Bến Tre.
Ảnh: Q. Hùng
 
Tham dự buổi làm việc có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện ủy, thành ủy.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ một số nội dung nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017; trình bày những khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ. Tỉnh cũng có một số kiến nghị, đề xuất (chủ yếu là xin chủ trương và cơ chế) để Thủ tướng cùng các bộ, ngành Trung ương xem xét, quan tâm hỗ trợ tỉnh thực hiện, nhằm giúp tỉnh hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chung của quốc gia.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm định hướng giúp Bến Tre phát triển trong thời gian tới. Theo đó, Bến Tre cần chú trọng phát triển và phân vùng các khu công nghiệp, trong đó cần quan tâm linh hoạt trong thực hiện cơ chế thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, đất sạch nhằm đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư; cần có quy hoạch chi tiết về bảo vệ môi trường; đặc biệt, trong phát triển công nghiệp hạn chế thấp nhất việc xả thải vì tỉnh có sông ngòi bao quanh; cần có quy hoạch tổng thể giữ được nguồn nước ngọt, đồng thời có định hướng cây trồng, vật nuôi thích hợp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH)…
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Ảnh: Q. Hùng
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Bến Tre đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Trong điều kiện tác động của BĐKH, Bến Tre xây dựng chương trình công tác, phương hướng phát triển kinh tế hiệu quả, khoa học nhằm thích nghi với BĐKH theo phương châm “biến nguy cơ thành thời cơ” để phát triển. Trên cơ sở đó, tỉnh phải xây dựng cơ cấu kinh tế phù hợp hơn, hiệu quả hơn, đồng thời phối hợp chặt chẽ cùng với các bộ, ngành Trung ương ứng phó có hiệu quả. Bến Tre phát triển kinh tế nông nghiệp thích ứng với BĐKH; phát triển kinh tế biển theo hướng tăng cường các hoạt động dịch vụ hậu cần; áp dụng nhiều hơn nữa các mô hình hợp tác xã kiểu mới; chú trọng kêu gọi đầu tư thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh. Tỉnh cần chủ động nghiên cứu phương hướng xây dựng trở thành trung tâm công nghiệp phục vụ nông nghiệp của vùng, trung tâm logistic phục vụ sản xuất nông nghiệp của vùng, đặc biệt là tập trung vào 8 nhóm sản phẩm của tỉnh đã xác định. Bến Tre phải chú ý huy động nguồn lực hiệu quả để thúc đẩy mạnh các sản phẩm du lịch như cây dừa, tôm thâm canh công nghệ cao; tăng cường kinh doanh dịch vụ du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn; đẩy mạnh hơn nữa công nghiệp chế biến, nhất là chế biến trái cây, thủy sản chủ lực của tỉnh, hướng đến thị trường quốc tế. Ngoài ra, tỉnh phải đánh giá lại hiệu quả sử dụng đất, tạo quỹ đất kinh doanh dịch vụ để thu hút đầu tư. 
Thủ tướng chỉ đạo tỉnh tiếp tục đảm bảo tốt an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội; nhất là quản lý tốt người nghiện ma túy và cần có giải pháp hữu hiệu để kéo giảm, ngăn ngừa.
Đối với các kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương quan tâm, hỗ trợ Bến Tre trong tiến trình hiện thực hóa các mục tiêu kinh tế - xã hội, ứng phó với BĐKH. Thủ tướng lưu ý, trong quá trình thực hiện tỉnh phải đảm bảo sử dụng tiền vốn Nhà nước, kể cả vốn ODA, một cách hiệu quả, phù hợp nhất nhằm tránh thất thoát, lãng phí. Thủ tướng tán thành về mặt chủ trương đề xuất của tỉnh thành lập Trung tâm hành chính công và sẽ triển khai thực hiện khi Chính phủ ban hành nghị định về cơ chế liên thông một cửa để hướng dẫn việc này, tuy nhiên không làm biến động về biên chế nhưng vẫn đạt yêu cầu, hiệu quả đề ra.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà
cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ba. Ảnh: Q. Hùng
 
Cùng ngày, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương tới dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Thủ tướng đã tới thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ba (82 tuổi) là thương binh hạng 3/4 , tại Phường 7 và ông Trần Văn Vũ (68 tuổi) là thương binh hạng 1/4, tại xã Bình Phú, TP. Bến Tre.
 Q.Hùng
(baodongkhoi)

Các tin khác:
Tổ chức Global Vision - Hàn Quốc: Hỗ trợ không hoàn lại cây giống cho 4.300 hộ
Chương trình quốc gia “ Mỗi xã một sản phẩm ”
Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao: Góp phần đưa ngành nông nghiệp phát triển bền vững
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Doanh nghiệp cần cơ chế, chính sách hơn hỗ trợ bằng tiền
Thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: Đang làm khó doanh nghiệp!
Thương mại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2025
Các sở, ngành cần thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm
Cà phê doanh nghiệp lần thứ 4: Nhiều ý kiến về tạo lập hệ sinh thái cho doanh nghiệp
Bến Tre triển khai nhiều chương trình nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội
Giồng Trôm xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.389.208
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun