Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017
18-07-2017

Ngày 14 tháng 7 năm 2017, Hiệp hội Dừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện công tác 6 tháng cuối năm 2017 và những công việc trọng tâm trong thời gian tới.

Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội, chủ trì Hội nghị.
 
Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Nội vụ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, thành viên trong Ban Chấp hành, Ban Thường trực Hiệp hội Dừa, các doanh nghiệp thành viên và một số Chi hội dừa. Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội, chủ trì Hội nghị.
* Tình hình chung của ngành dừa
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 6 tháng đầu năm 2017 diện tích dừa có tăng một ít, năng suất từng bước được phục hồi. Vụ mùa năm nay đến trễ, các tháng 7,8,9 dừa bị treo nhưng qua tháng 10 và tháng 11 sẽ bắt đầu vào vụ, dừa sẽ cho năng suất cao hơn, nên dự kiến sản lượng niên vụ cả năm không giảm.
Theo Sở Công Thương Bến Tre, giá dừa nguyên liệu trong 6 tháng đầu năm tăng 13% so với cùng kỳ; tình hình tiêu thụ dừa trái tương đối ổn định, giá dừa khô trái (mua tại vườn) dao động ở mức từ 60.000- 90.000 đồng/chục, lúc cao điểm lên 130.000 đồng/chục. Giá dừa uống nước các loại (mua tại vườn) có giá từ 60.000 - 80.000 đồng/chục; cao điểm giá dừa Xiêm xanh lên đến 130.000đồng/chục. Giá cơm dừa trắng dao động từ 20.000 - 24.000 đồng/kg.
Sản lượng sản xuất một số sản phẩm chủ yếu của ngành dừa tăng so với cùng kỳ, trong đó (so sánh số liệu 6 tháng năm 2017/6 tháng năm 2016): Sữa dừa tăng khá, đạt 30.000/20.750 ngàn lít tăng 44,58% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm giảm so với cùng kỳ như: Cơm dừa nạo sấy 18.000/20.931 tấn, giảm 14%, do giá nguyên liệu cao nhưng giá bán không tăng; Chỉ xơ dừa 28.000/39.678 tấn, giảm 29,33%; Than hoạt tính 5.000/6.088 tấn, giảm 17,87%. Kim ngạch xuất khẩu trong 6 tháng, một số sản phẩm xuất khẩu tăng khá so với cùng kỳ như: Nước cốt dừa 27.982/24.643 tăng 13,55%; Cơm dừa nạo sấy 10.266/9.874 tăng 3,97%. Riêng Than hoạt tính 5.708/9.640 tấn, giảm hơn 40%; Chỉ xơ dừa 11.264/13.294 tấn, giảm 15,27%; so với cùng kỳ.
* Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Hiệp hội:
Có quyết định công nhận 05 (năm) doanh nghiệp là thành viên Hiệp hội Dừa Bến Tre, nâng tổng số hội viên của Hiệp hội hiện nay là: 140, trong đó: 79 hội viên là các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh dừa và 44 Chi hội dừa và 17 hội viên cá nhân.
Ban Chấp hành, Ban Thường vụ thực hiện vai trò kết nối và thông tin trong nội bộ Hiệp hội, giữa Hiệp hội với các cơ quan quản lý và các tổ chức khác trong và ngoài tỉnh. Đại diện hội viên tham gia, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền về các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội theo quy định của pháp luật.
Chủ động nghiên cứu, thực hiện tốt các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tích cực phối hợp tốt với các ngành và các địa phương để giải quyết những vấn đề có liên quan đến ngành. Thực hiện tốt vai trò là thành viên của Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Nông dân tỉnh, Hiệp hội Dừa Việt Nam.

Xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, theo nội dung Chương trình số 10-CTr/TU ngày 28 tháng 4 năm 2016 của Tỉnh ủy Bến Tre, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội.

Tham gia phối hợp triển khai “Chương trình thực hiện phát triển ngành dừa Bến Tre đến năm 2020”. Thông tin đến các Chi hội Dừa về diễn biến suy giảm năng suất trên cây dừa trong thời gian gần đây có liên quan nhiều đến các yếu tố bất lợi về thời tiết và ảnh hưởng của hạn - mặn từ khoảng thời gian dài trước đó.. . để nông dân yên tâm và quan tâm chăm sóc vườn dừa phát triển tốt, cho năng suất cao trong thời gian tới và khuyến cáo nông dân cần chú ý quan tâm các biện pháp thâm canh tổng hợp, quản lý tốt dịch hại, phát triển hệ thống nuôi trồng xen hợp lý, tăng cường sử dụng chất hữu cơ, tưới nước, bón phân trong mùa nắng. Tiếp tục theo dõi Dự án hợp tác công tư PPP: "Xây dựng mô hình xưởng sơ chế dừa trái tại xã An Định huyện Mỏ Cày Nam" của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới; Dự án: Phát triển vùng nguyên liệu dừa hữu cơ, giúp tăng thu nhập cho hộ trồng dừa tại tỉnh Bến Tre" của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex). Mô hình liên kết, bước đầu có tín hiệu bền vững trong phương pháp tổ chức lực lượng thu mua gắn kết với nông dân trong việc hài hòa lợi ích và công khai giá cả. Quyền lợi của nhà khoa học, nhà nước cũng được quan tâm.
Tổ chức đoàn gồm các doanh nghiệp sản xuất dầu dừa trong tỉnh tham dự Hội nghị quốc tế về dầu dừa (ICCO), được tổ chức từ ngày 15-18 tháng 3 năm 2017, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Bang Na (BITEC), Samut Prakan, Thái Lan, do Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Dừa Bến Tre làm Trưởng đoàn. Đoàn đã ghi nhận nhiều thông tin mới khá bổ ích. Hiệp hội sẽ lần lượt giới thiệu trên trang web để các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, người trồng dừa tham khảo.
Tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre thực hiện loạt Chương trình mang tên “Ký sự DỪA”. Ký hợp đồng tuyên truyền năm 2017 và thêm nội dung gia công Video Clip Tiếng Anh từ bản gốc Tiếng Việt.
Biên tập, cập nhật thường xuyên đưa tin trên website để hội viên và bạn đọc hiểu biết về tình hình hoạt động của Hiệp hội. Thông tin về những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại thông tin thị trường, để các doanh nghiệp chủ động tìm kiếm, nắm bắt cơ hội khởi nghiệp. Sau 5 năm chính thức đi vào hoạt động, đến cuối tháng 5/2017, số lượt truy cập đạt con số tròn 10.000.000 (mười triệu). Như vậy, trong 2 năm gần đây trung bình mỗi tháng có hơn 250.000 lượt truy cập (mỗi ngày có trên 8.000 lượt), số lượt truy cập hàng ngày đã tăng gấp đôi so với những năm đầu mới hoạt động. Trong 6 tháng đã tư vấn thông qua đường dây nóng 20 lượt cung cấp thông tin về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây dừaphục vụ hội viên các Chi hội Dừa, nông dân trồng dừa và bạn đọc.
Thường trực Hiệp hội cũng đã tiếp xúc, làm vai trò kết nối, giới thiệu khách hàng/nhà kinh doanh ngoài tỉnh, ngoài nước tìm hiểu và quan hệ làm ăn với các DN dừa trong tỉnh, giới thiệu các DN thành viên với các tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài. Trong 6 tháng năm 2017, đã kết nối trên 200 lượt, các sản phẩm dừa được khách hàng quan tâm, nhờ kết nối nhiều nhất là: dừa giống, dừa uống nước, dầu dừa, nước dừa đóng lon/hộp...
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến công nghiệp bằng cách cung cấp thông tin thông qua trang web, địa chỉ mail và gửi công văn đến các doanh nghiệp thành viên về các sự kiện, kết quả số tin đã cung cấp như sau: Hội chợ - Triển lãm, Khảo sát thị trường trong và ngoài nước: 50; Hội nghị, hội thảo, tọa đàm: 12; Đào tạo - tập huấn: 10. Bên cạnh đó, vận động các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm thông qua các kỳ hội chợ triển lãm trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giữ ổn định thị trường truyền thống, mở rộng và thâm nhập thị trường mới trong điều kiện hội nhập thông qua các cơ quan tư vấn.
Nhìn chung, các tháng đầu năm 2017, hoạt động sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp ngành dừa gặp nhiều khó khăn, nhất là việc thu mua nguyên liệu do sản lượng dừa giảm, giá dừa tăng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của ngành công nghiệp sản xuất chế biến các sản phẩm dừa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn giữ vững sản xuất, nhập thêm nguyên liệu và có hướng đầu tư để nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường. Hiệp hội tăng cường mở rộng hợp tác với các cơ quan truyền thông, trong công tác cung cấp thông tin sản xuất kinh doanh, qua đó quảng bá được hình ảnh, sự phát triển của ngành dừa Bến Tre. Trang web của Hiệp hội cung cấp nhiều thông tin hữu ích, đáp ứng yêu cầu tìm hiểu của nhiều đối tượng có nhu cầu. Mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như: Hiệp Hội dừa chưa tìm ra giải pháp phù hợp trong việc liên kết, kết nối các thành viên phát huy thế mạnh của các thành viên trong chuỗi sản xuất và cung ứng. Cung cấp thông tin về thị trường, kiến thức nông nghiệp cho các Chi hội còn ít.
Từ tình hình trên, Hiệp hội đề ra một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2017, như: Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU ngày 28 tháng 4 năm 2016 của Tỉnh ủy về Ðồng Khởi, khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP đối với các lĩnh vực có liên quan đến cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Bến Tre; thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 thuộc phạm vi của Hiệp hội Dừa. Mở chuyên mục Khởi nghiệp - Quản trị kinh doanh trên trang web của Hiệp hội để cung cấp thông tin hỗ trợ khởi nghiệp và kiến thức quản trị doanh nghiệp. Thực hiện nhiệm vụ được giao của Ban chỉ đạo điều phối thực hiện Chương trình Phát triển ngành dừa Bến Tre, thực hiện tốt các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phối hợp tốt với các ngành, các địa phương để giải quyết những vấn đề có liên quan đến ngành dừa. Hỗ trợ triển khai chương trình dừa hữu cơ của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Qưới và Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre, trong việc đúc kết các mô hình và quy trình liên kết 4 nhà. Phối hợp hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến công nghiệp, xúc tiến đầu tư. Hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm thông qua các kỳ hội chợ triển lãm trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giữ ổn định thị trường truyền thống, mở rộng và thâm nhập thị trường mới trong điều kiện hội nhập thông qua các cơ quan tư vấn.
Hiệp hội Dừa Bến Tre

Các tin khác:
Website ngành dừa và con số 10 triệu ấn tượng
Ngành dừa Bến Tre tham dự Hội nghị quốc tế về dầu dừa tại Thái Lan
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết năm 2016
Ngành dừa Bến Tre tham dự Hội nghị 47 APCC Cocotech & Festival Dừa 2016 tại Indonesia
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016
Hiệp hội Dừa Bến Tre: Tiếp tục cùng doanh nghiệp và nông dân tháo gỡ khó khăn
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015
Đánh giá kết quả khóa tập huấn hạch toán kinh tế hộ và kỹ thuật quản lý, phòng trừ sâu bệnh mới gây hại trên dừa trong điều kiện biến đổi khí hậu.
Chúc mừng Đại hội Hội Dừa Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020
Thông tin giá dừa kịp thời cho doanh nghiệp và người trồng dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.795.445
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun