Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao: Góp phần đưa ngành nông nghiệp phát triển bền vững
29-06-2017

Chiều 27-6-2017, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Việt Nam) tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, tài nguyên môi trường tỉnh Bến Tre”. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, đại diện các sở, ngành tỉnh tham dự.


Theo quy hoạch ngành nông nghiệp đến năm 2020, Bến Tre có 16.500ha đất trồng lúa, mía 1.500ha, dừa 70.000ha, cây ăn trái 29.500ha. Tổng đàn heo 600 ngàn con, bò 250 ngàn con, gia cầm trên 7 triệu con. Diện tích mặt nước nuôi thủy sản 47.000ha, sản lượng 300 ngàn tấn. 3.500 tàu đánh bắt hải sản có đăng ký, trong đó có 2.000 tàu đánh bắt xa bờ… Tuy nhiên, với tác động của biến đổi khí hậu, tỉnh phải gánh chịu nước biển dâng, xâm nhập mặn, hạn hán, biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất và môi trường. Ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm đất đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong sản xuất nông nghiệp chưa có định hướng và còn tự phát từ phía người dân, phải đối mặt với điệp khúc “chặt cây này, trồng cây khác hay được mùa rớt giá”. Công nghiệp chưa thật sự thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển. Cây trồng phụ thuộc quá nhiều vào tự nhiên.
Hội thảo gợi mở một số giải pháp để tỉnh đạt mục tiêu đề ra, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao để xây dựng nông nghiệp thông minh trên cơ sở thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông, công nghệ thông tin giai đoạn 2014 - 2020 giữa UBND tỉnh và VNPT Việt Nam. Công nghệ thông tin, công nghệ cao có thể cung cấp đầy đủ và thường xuyên các thông tin về hiện trạng và diễn biến của thị trường nông sản, các định hướng và mục tiêu để có hướng đi chính xác. Các đơn vị, chính quyền được chia sẻ thông tin, dữ liệu, kênh phối hợp đảm bảo hiệu quả giám sát và định hướng nông nghiệp. Công nghệ thông tin giúp nâng cao năng lực giám sát toàn bộ quá trình hoạt động của cây trồng. Từ đó, đưa ra các phân tích, đánh giá nhằm nâng cao hiệu quả về chất lượng và số lượng. Thông tin dữ liệu nông nghiệp cùng các công cụ phân tích thông minh cho phép khoanh vùng nguy cơ, xây dựng các mô hình mô phỏng tác động môi trường của các dự án dự kiến triển khai, góp phần xây dựng nông nghiệp bền vững.
Bên cạnh đó, công nghệ thông tin, công nghệ cao còn kết nối người dân trong ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua mã vạch; hỗ trợ các quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; dự liệu mở về cấp phép, chứng nhận các doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm được chia sẻ với người dân để người dân giám sát - phản hồi - cung cấp thông tin qua ứng dụng di động. Kết nối cơ quan quản lý ứng dụng hỗ trợ thanh tra, kiểm tra. Hệ thống trạm quan trắc hỗ trợ dự báo thời tiết, dự báo sâu bệnh và bệnh đối với cây trồng…
Qua các sản phẩm, giải pháp viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT cũng như ý kiến đưa ra tại hội thảo, tỉnh có cái nhìn đa chiều, giải pháp thiết thực, lựa chọn, ứng dụng phù hợp để phục vụ ngành nông nghiệp của tỉnh.
Trần Quốc
(baodongkhoi)

Các tin khác:
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Doanh nghiệp cần cơ chế, chính sách hơn hỗ trợ bằng tiền
Thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: Đang làm khó doanh nghiệp!
Thương mại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2025
Các sở, ngành cần thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm
Cà phê doanh nghiệp lần thứ 4: Nhiều ý kiến về tạo lập hệ sinh thái cho doanh nghiệp
Bến Tre triển khai nhiều chương trình nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội
Giồng Trôm xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020
Các tỉnh, thành phố phía Nam: Xúc tiến đẩy mạnh tiêu thụ nông sản
Tặng 6.000 cây giống bưởi da xanh, dừa dứa cho nông dân Mỹ Hòa, Tân Mỹ
Trao Giải báo chí về khoa học và công nghệ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.389.173
Online: 24
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun