Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
TỔ CHỨC SỰ KIỆN
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hai Giống Dừa Lai Năng Suất Cao JVA1 & JVA2
17-05-2012

Tác giả : Võ Văn Long, Phạm Thị Lan, Nguyễn Thị Lệ Thủy, Nguyễn Thị Bích Hồng.

Hai Giống Dừa Lai Năng Suất Cao JVA1 & JVA2

1/ Kết quả đạt được:
- Đã lai tạo được 2 giống dừa lai JVA1 (lùn vàng Mã Lai x cao Hijo) và JVA2 (lùn đỏ Mã Lai x cao Hijo) từ nguồn thực liệu trong quỹ gen cây dừa có các đặc điểm như ra hoa sớm, năng suất quả và cơm dừa khô cao (đạt 1,7 - 2,0 tấn cơm dừa khô/ha/năm so với các giống địa phương chỉ đạt 1 tấn cơm dừa khô/ha/năm).
- Các giống dừa lai thích nghi tốt với điều kiện sinh thái của Đồng Bằng Sông Cửu Long, vùng trồng dừa trọng điểm của cả nước. Quả dừa lai thích hợp để chế biến cơm dừa nạo sấy, ép dầu do có hàm lượng dầu cao (hai giống dừa lai có hàm lượng dầu đạt 65,5% so với giống dừa địa phương là 63,5%), góp phần vào chương trình phát triển vùng nguyên liệu cho công nghiệp dầu thực vật.
- Hai giống dừa lai JVA1 và JVA2 đã được Bộ Nông nghiệp & PTNT công nhận giống tạm thời và chấp thuận cho Viện Nghiên cứu Dầu thực vật sản xuất để phục vụ nhu cầu phát triển dừa hiện nay.

2/ Hiệu quả kinh tế - xã hội:
- Việc lai tạo và sản xuất thành công 2 giống dừa lai JVA1 và JVA2 đã góp phần đa dạng hoá cơ cấu giống dừa của đất nước, bổ sung vào bộ giống dừa công nghiệp dùng để lấy dầu, chế biến các sản phẩm có giá trị cao từ cơm dừa, vỏ dừa, gáo dừa…
- Việc sử dụng giống dừa lai JVA1 và JVA2 giúp gia tăng thu nhập cho người trồng dừa nhờ cho quả sớm hơn, tăng năng suất và sản lượng quả trên một đơn vị diện tích, góp phần xóa đói giãm nghèo, phát triển nông thôn bền vững.
- Hiện nay 2 giống dừa lai JVA1 và JVA2 rất được nông dân ưa chuộng, sản xuất giống đến đâu đều được tiêu thụ đến đó.
- Tạo ra thêm công ăn việc làm cho người dân trong cộng đồng trồng dừa nhờ việc chế biến các thành phần của quả dừa (xơ dừa, cơm dừa, gáo dừa, nước dừa…), giúp người dân an tâm trồng dừa, không phá bỏ như thời gian trước đây, điều này giúp cho công nghiệp chế biến dầu thực vật có đủ nguồn nguyên liệu ổn định để sản xuất.

(Nguồn: http://www.ioop.org.vn)


Các tin khác:
Tiềm năng và hướng mở rộng trong sản xuất phân hữu cơ từ mụn xơ dừa tại tỉnh Bến Tre
Hoàn thiện quy trình sản xuất thạch dừa sạch
Nông dân chế tạo máy gọt dừa tươi
Các giải pháp khoa học và công nghệ phục vụ Chương trình phát triển cây dừa đến năm 2015 và những năm tiếp theo
Sản xuất thạch dừa sạch
Sự cần thiết phải đăng ký quyền sở hữu trí tuệ
Hỗ trợ cơ sở sản xuất thạch dừa lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đạt chuần
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 10.529.340
Online: 46
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun