Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ I: Chín kỷ lục về dừa được xác lập
05-10-2012

Ngày 17 tháng 01 năm 2009, trong khuôn khổ Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ I, chín kỷ lục Việt Nam về dừa được xác lập. Trong chín kỷ lục có hai kỷ lục liên quan đến khâu tổ chức của lễ hội Dừa là Lễ hội Dừa đầu tiên ở Việt Nam; Ngày hội ẩm thực có số lượng đơn vị tham gia và món ăn về dừa nhiều nhất; và bảy kỷ lục về dừa:

Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ I: Chín kỷ lục về dừa được xác lập

1. Lễ hội dừa đầu tiên ở Việt Nam

 

Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần I năm 2009, do UBND tỉnh Bến Tre tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 19/01/2009, nhân kỷ niệm 49 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2009) và sự kiện thông cầu Rạch Miễu vào ngày 19/01.

 

Góp mặt trong lễ hội, có trên 300 gian hàng của hơn 130 đơn vị trong và ngoài tỉnh. Riêng tỉnh chủ nhà có 33 đơn vị (62 gian hàng). Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tham gia 50 gian hàng, trưng bày sản phẩm của các làng nghề từ Quảng Nam trở vào.

 

Nội dung chương trình lễ hội dừa bao gồm: Hội chợ thương mại Xuân 2009; Hội làng nghề truyền thống giới thiệu sản phẩm hàng hóa truyền thống của các làng nghề và tổ chức trình diễn sản xuất một số nghề thủ công truyền thống tiêu biểu của tỉnh. Thi chế biến và trưng bày các loại bánh, mứt, kẹo, các món ăn, thức uống chế biến từ dừa với sự tham gia của các nhà nông, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh. Thi đấu xảo các sản phẩm từ dừa, bao gồm các sản phẩm trồng trọt, chế biến cho các loại lớn nhất, nhiều nhất, độc đáo nhất. Thi làm hàng thủ công mỹ nghệ nhanh nhất, đẹp nhất, như đang giỏ bằng cọng dừa, xe chỉ, làm thảm xơ dừa, …Trong Lễ hội Dừa cũng sẽ tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của cây dừa và ngành công nghiệp dừa. Lễ phong tặng danh hiệu Làng nghề Việt Nam. Hội thảo về cây dừa ở Bến Tre, giao lưu gặp gỡ các nhà doanh nghiệp, nhà vườn, nhà khoa học… Buổi giao lưu Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam giới thiệu các sản phẩm đăng ký xác lập kỷ lục độc đáo của Bến Tre và các tỉnh bạn có liên quan đến dừa.

 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao sáng kiến tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ I – 2009 của tỉnh Bến Tre, nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17-1-1960/17-1-2009) và khánh thành cầu Rạch Miễu, đánh dấu bước phát triển kinh tế – xã hội trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Bến Tre.

 

              

 

             Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ I – 2009 được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam

                         trao bằng công nhận kỷ lục: Lễ hội dừa đầu tiên ở Việt Nam.

 

 2. Ngày hội ẩm thực có số lượng đơn vị tham gia và số lượng món ăn thức uống từ dừa nhiều nhất

 

              

 

                                   Ngày hội ẩm thực có số lượng đơn vị  tham gia và số lượng

 

                                            món ăn thức uống từ dừa nhiều nhất

 

 

Chiều ngày 16-1, tại nhà hàng khách sạn Hàm Luông, thị xã Bến Tre diễn ra Hội thi Ẩm thực xứ Dừa chào mừng Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ I-2009.

 

Hội thi có 185 món ăn được chế biến từ dừa, gồm 110 món mặn, 52 món bánh và 15 thức uống của Hội LHPN ở 160 xã, phường trong tỉnh tham dự. Kết quả: có 39 món đoạt giải, trong món ăn chính đoạt 25 giải, giải nhất : món cúm núm quay nước dừa của Ban công tác nữ công Công An Bến Tre; món bánh có 11 giải, giải nhất: bánh tét của đơn vị phường 3, thị xã Bến Tre; thức uống có 3 giải, giải nhất thuộc về xã An Hiệp, huyện châu Thành.

 

Dịp này, Bến Tre được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao bằng công nhận kỷ lục: Hội thi ẩm thực Xứ Dừa Bến Tre có nhiều món ăn từ dừa nhất Việt Nam.

 

3. Viên kẹo dừa lớn nhất Việt Nam

 

       

 

                                                  Viên kẹo dừa lớn nhất Việt Nam

 

 

Viên kẹo dừa nặng 600kg, có chiều ngang 60cm, dài 106cm và chiều cao 80cm, của Công ty TNHH Đông Á thương hiệu kẹo dừa Bến Tre. Kẹo dừa được làm từ chất liệu đường, mạch nha và nước cốt dừa. Để có một viên kẹo chiếm kỷ lục nhất từ trước tới nay, công ty đã tốn 150 ngày công.

 

4. Bình trà bằng gáo dừa lớn nhất Việt Nam

 

        

 

Chiếc bình trà bằng gáo dừa cao lớn nhất, của DNTN Thanh Liêm (thị trấn Mỏ Cày); có hình dáng mô phỏng chiếc ấm trà truyền thống của người Việt, với chiều cao gần 3m, nặng 150kg, do ba nghệ nhân của xứ dừa Bến Tre đã dùng 25.000 chiếc nút tròn hình cúc áo làm từ gáo dừa để kết thành chiếc ấm uống trà, thực hiện trong 45 ngày. Tác phẩm vừa được trao kỷ lục Việt Nam tại Lễ hội về cây dừa lần đầu tiên diễn ra tại tỉnh Bến Tre.

 

5. Tấm thảm bằng xơ dừa lớn nhất Việt Nam

 

        

 

Tấm thảm bằng xơ dừa của DNTN Thanh Bình (xã An Hiệp, huyện Châu Thành), được dệt bằng xơ dừa lớn và dài nhất (dài 12 m, ngang 6 m), được dệt trên thân chiếu là dòng chữ "Chào mừng quý khách đến Bến Tre" nhân sự kiện khánh thành cầu Rạch Miễu và Lễ hội Dừa đầu tiên.

 

6. Bộ khay lễ bằng gỗ dừa lớn nhất Việt Nam

 

        

                                   Bộ khay trà bằng gỗ dừa lớn nhất Việt Nam

Bộ khay lễ bằng gỗ cây dừa của DNTN Thanh Nhàn (xã Phong Nẫm, Giồng Trôm); làm từ thân cây dừa 70 năm tuổi. Khay lễ 1 m2, nhạu rượu cao 75 cm, 2 họp tròn 2 ngăn (kính 30 cm), 2 ly uống rượu đường kính 10 cm, cao 19 cm.

 

7. Đôi trâu bằng chỉ dừa lớn nhất Việt Nam

 

        

 

                 Con trâu bằng chỉ xơ dừa được Trung Tâm Sách Kỷ lục Việt Nam

 

                 chính thức công nhận là Kỷ lục Việt Nam tại Lễ Hội  Dừa lần 1 vào 

 

                                                  ngày 17/01/2009

 

Đôi trâu làm bằng chỉ xơ dừa của vườn kiểng Năm Công (Chợ Lách), do 4 người làm trong 1 tuần lễ. Đôi trâu có chiều dài 2,2m, cao 1,2m, đường kính bụng 0,65m. Trọng lượng mỗi con "trâu dừa" này là 40 kg; các bộ phận như mắt và răng được làm bằng 3 trái dừa nhỏ. Đôi trâu được dùng để diễu hành chào mừng lễ hội và sự kiện thông xe cầu Rạch Miễu nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

 

8. Con đồi mồi bằng gáo dừa lớn nhất Việt Nam

 

 Trường Ngân là cơ sở chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ bằng gỗ dừa và các phế phẩm từ dừa: chà, lá, gáo, xơ... thành các mặt hàng tiêu dùng gia đình, trang trí nội thất, dụng cụ nhà bếp, đồ chơi trẻ con, quà lưu niệm.. Hiện cơ sở có hơn 400 mặt hàng như bình trà, tách uống trà, nhạo rươu, ly uống rượu, chén, tô, đũa, dĩa, muỗng, nĩa, giá xúc cơm, nạn dùng cho chảo không dính, bình hoa, hộp đựng danh thiếp, hộp đựng nữ trang, hộp thuốc lá, gạt tàn, chân nến, lót lý, xe xích lô, xe ô tô, giỏ xách, thảm chùi chân.... Mỗi mặt hàng có nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng và môi trường khác nhau. Sản phẩm của Trường Ngân đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Đài Loan, Pháp, Mỹ, Nhật…

 

Con đồi mồi bằng gáo dừa do Cơ sở thủ công mỹ nghệ Trường Ngân thực hiện, có kích thước 2,3m x 1,7m, được ghép từ 120 kg miểng gáo dừa khô có chọn lọc, do 2 nhân công làm trong 25 ngày.

 

        

 

9. Chiếc muỗng và nĩa bằng gáo dừa lớn nhất Việt Nam

 

Chào mừng Lễ hội Dừa, Cơ sở thủ công mỹ nghệ Trường Ngân đã cho ra mắt bộ muỗng nĩa bằng gỗ dừa lớn nhất từ trước tới nay, gồm 1 muỗng có chiều dài 2,6m, ngang 0,7m; một nĩa dài 2,6m ngang 0,7 m, sử dụng màu sắc tự nhiên của gỗ dừa và chỉ đánh bóng phần bên ngoài làm tôn thêm vẻ đẹp của sản phẩm, do 2 công nhân làm trong 30 ngày. Sản phẩm này được trưng bày trong suốt thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 13.01.2009 đến hết ngày 19.01.2009.

 

 

HHD BẾN TRE


Các tin khác:
Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần II và ba kỷ lục về dừa được xác lập
Cá ngừ bằng gáo dừa lớn nhất Việt Nam
Chính thức xác lập và công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 45. Dừa sáp Cầu Kè (Trà Vinh)
Biến gáo dừa thành kỷ lục
Dừa sáp được cấp chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố 06 đặc sản của Bến Tre trong TOP 15 Đặc sản Việt Nam lần thứ I - 2012
Công bố 10 đặc sản trái cây Việt Nam có giá trị kinh tế cao
Bánh phồng sữa dừa Bến Tre
Người đàn ông xứ dừa 'nghiện' chinh phục kỷ lục Việt Nam
Rắn khổng lồ làm từ 2013 mảnh thân và bẹ dừa khô
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.178.345
Online: 23
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun