Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ấn Độ: Sử dụng vải địa kỹ thuật bằng chỉ xơ dừa trong dự án làm đường
13-04-2017

ALAPPUZHA: FEBRUARY 04, 2017 19:53 IST

Ấn Độ: Sử dụng vải địa kỹ thuật bằng chỉ xơ dừa trong dự án làm đường

 Bộ trưởng Tài chính TM.Thomas Isaac cho biết hôm thứ bảy rằng Bộ Công chính (Public Works Department -PWD) đã đồng ý sử dụng thử nghiệm vải dệt từ xơ dừa trên một số tuyến đường tại Kerala(*).
Các nghiên cứu của các cơ sở giáo dục hàng đầu đã chứng minh hiệu quả của sợi tự nhiên trong các ứng dụng gia cố vỉa hè và cải tạo đất. Bộ trưởng đã khai mạc một hội thảo quốc gia về "sử dụng và thiết lập các ứng dụng thân thiện với môi trường đối với vải dệt từ xơ dừa" do Bộ Phát triển xơ dừa ở đây tổ chức .
Độ bền và tính hiệu quả về chi phí của việc sử dụng vải dệt từ xơ dừa đã được thử nghiệm trong các nghiên cứu về các con đường ở nông thôn do Trường Cao đẳng Kỹ thuật (Engineering College) Thiruvananthapuram và Đại học Khoa học và Công nghệ Cochin tiến hành.
Nhiều tuyến đường khác nhau ở Thiruvananthapuram, Thanneermukkam và Thuravur đã cho kết quả khả quan về độ bền và hiệu quả kinh tế.
Bộ Công chính (PWD) sẽ sử dụng vật liệu này trên đoạn đường Ambalappuzha-Thiruvalla khoảng 3 km trong một thử nghiệm cơ bản. Theo Bộ trưởng, cần có những cuộc kiểm tra khác của Bộ Công chính (PWD) và chi phí bổ sung cần thiết cho các nghiên cứu như vậy sẽ do Vụ Phát triển xơ dừa hỗ trợ.
Các cơ quan có liên quan cho phép sử dụng vải dệt từ xơ dừa dạng keo trên các Quốc lộ. Chính quyền Karnataka đã cho phép sử dụng loại vải địa kỹ thuật dừa cho nhiều dự án khác nhau bao gồm bảo vệ đập chứa nước.
Chính quyền Kerala đã có kế hoạch kết hợp Mahatma Gandhi National Rural Rural Guarantee (bảo đảm việc làm nông thôn) trong các chương trình bảo vệ đất và nước khác nhau. Theo các tiêu chuẩn đã được sửa đổi của đề án, các giới hạn về chi tiêu cho chi phí nguyên vật liệu đã được tăng lên, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng vải dệt từ xơ dừa dạng keo trên quy mô lớn.
Bộ trưởng cho biết thực tiễn hiện tại của bờ biển Kerala thì việc ngăn ngừa xói mòn bờ biển có thể được thay thế bằng sợi xơ dừa trên các công trình xây dựng. Khoảng 14,5% diện tích đất của Kerala là dễ bị ngập lụt; 53 % đường bờ biển dễ bị xói mòn; 4.626 km đường bộ quốc lộ nằm trong khu vực dễ bị ngập lụt; 695 km đường nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất và 254 km đường ven biển nằm trong khu vực nguy hiểm. Theo ông, việc gia cố các tuyến đường như vậy với các loại vải dệt từ xơ dừa sẽ tốn hàng tỉ đồng.
Các công nhân xơ dừa truyền thống có thêm việc làm nếu việc kinh doanh và ứng dụng địa kỹ thuật làm bằng sợi xơ dừa của các doanh nghiệp được cải thiện. Những nỗ lực đang được thực hiện để nâng cấp máy móc trong ngành để tăng năng suất và chất lượng của sản phẩm.
CPRadhakrishnan, Chủ tịch Uỷ ban Xơ dừa, kêu gọi giới thiệu một khóa học kỹ thuật về công nghệ xơ dừa ở Kerala.
Anathalavattom Anandan, Phó chủ tịch, Uỷ ban Xơ dừa; N.Padmakumar, Giám đốc, Phát triển Xơ dừa; Kumararaja, Thư ký, Hội đồng quản trị Xơ dừa; R.Nazar, Chủ tịch, Tiểu bang Kerala Tập đoàn State Coir; Sheila Evangeline, Giáo sư, Trường Cao đẳng Kỹ thuật, Thiruvananthapuram; và những người khác đã thông tin như vậy.
Dịch từ Ấn phẩm: COCOMMUNITY, VOL. XLVII NO. 3, 1 March 2017

CHÚ THÍCH
(*) Kerala: được biết đến như Keralam, là một bang của Ấn Độ, nằm trên Bờ biển Malabar, ở phía Nam của nước này, được thành lập vào ngày 01 tháng 11 năm 1956.

Các tin khác:
Kiểm soát mầm bệnh ở heo bằng dầu dừa
Báo cáo nghiên cứu mới nhất về thị trường dầu dừa hữu cơ
Chips dừa
Sấy cơm dừa
Dừa có thể truyền ý tưởng trong việc thiết kế cho tòa nhà chịu được động đất
Các nhà khoa học Pinoy chuyển nước dừa thành bột
Nghiên cứu: Thay đổi các loại chất béo trong bột mì có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Cậu bé phát minh túi nilon tự phân hủy từ thạch dừa
Phòng thí nghiệm của Ủy ban Phát triển Dừa được thừa nhận
Thạc sỹ sáng tạo ra một loại máy gọt vỏ dừa thân thiện với môi trường
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.153.088
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun