Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hoàn thiện quy trình sản xuất thạch dừa sạch
02-10-2012

Vừa qua, Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức công bố và tọa đàm đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất thạch dừa thô từ nước dừa già”.


Đề tài do nhóm tác giả là giảng viên các khoa: Khoa học tự nhiên, Nông - Lâm - Thủy sản, Kinh tế - Tài chính, trong đó Thạc sĩ tâm lý sinh vật Phạm Thị Như Oanh, làm chủ nhiệm.

Quy trình sản xuất thạch dừa sạch qua các công đoạn: giống men Acetobacter được giữ trong ống nghiệm ở nhiệt độ 5 - 10oC; ủ trong tủ ấm (3-4 ngày); cấy chuyền; cấy trong môi trường dịch thể; nhân giống (F3); phối chế; ủ trong phòng kín (để yên 5 - 8 ngày); thu hoạch. Trong đó, công đoạn phối chế có các bước: nước dừa được lọc qua lớp vải sạch để loại bỏ tạp chất cơ học; tiệt trùng ở 100oC từ 15-20 phút; để nguội còn 30 - 32oC; bổ sung đường và điều chỉnh độ pH bằng acid acetic. “Không nên pha loãng nước dừa bằng các chất khác, không để lên men quá 3 ngày. Trong công đoạn phối chế phải chú ý tỷ lệ giống. Quy trình này tập trung vào 3 vấn đề chính: giống, nguyên liệu và môi trường. Giống phải bảo đảm chất lượng, nguyên liệu (nước dừa) phải nguyên chất, môi trường sản xuất phải sạch. Có như thế mới cho ra sản phẩm thạch dừa sạch an toàn” - Thạc sĩ Oanh cho biết.

Đánh giá về đề tài này, thầy Lê Thành Công - Hiệu trưởng nhà trường nhận xét: “Đề tài có 3 ưu điểm, quy trình có sự cải tiến trên cơ sở áp dụng công nghệ sạch, thân thiện với môi trường; đề tài có tính khả thi; quy trình này cho ra sản phẩm an toàn, góp phần xóa tình trạng sản xuất thạch dừa bẩn”.

Nguồn:baodongkhoi


Các tin khác:
Nông dân chế tạo máy gọt dừa tươi
Các giải pháp khoa học và công nghệ phục vụ Chương trình phát triển cây dừa đến năm 2015 và những năm tiếp theo
Sản xuất thạch dừa sạch
Sự cần thiết phải đăng ký quyền sở hữu trí tuệ
Hỗ trợ cơ sở sản xuất thạch dừa lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đạt chuần
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.569.663
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun