Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
Lễ hội Dừa lần I
Lễ hội Dừa lần II
Lễ hội Dừa lần III
Lễ hội Dừa lần IV
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Lễ hội Dừa trên quê hương Đồng khởi
27-09-2012

Lễ hội Dừa (Festival Dừa 2010) trên quê hương Đồng khởi sẽ khai mạc tối nay, 15.1 ngay tại khu tượng đài Đồng Khởi. Đây là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Bến Tre chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng (3.2.1930 - 3.2.2010) và 50 năm ngày Bến Tre đồng khởi (17.1.1960-17.1.2010).


                 

 “Bến Tre ba dãy cù lao/ Nghiêng nghiêng dáng đứng xuyến xao lòng người”, câu ca dao từ bao đời nay như một lời dẫn dắt du khách đến Bến Tre trong chương trình nghệ thuật đêm khai mạc, để lắng nghe câu chuyện kể của những rặng dừa xanh dọc theo hành trình lịch sử từ thuở mở đất của cha ông cho đến những ký ức của con người và quê hương Bến Tre đã tạo nên và gắn bó với những bóng dừa; để đến với những người con gái xứ dừa đẹp người, đẹp nết; để nhớ lại “đội quân tóc dài” trong những năm kháng chiến “Thấy bóng khăn rằn, anh biết là em đó/ Màu khăn Đồng Khởi của phụ nữ Bến Tre”…

Tiếp đó, tối 16.1, Đêm hội Hoa đăng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh được tổ chức ngay trên dòng sông Bến Tre lịch sử, tại khu tượng đài Anh hùng liệt sĩ Hoàng Lam - người chiến sĩ đặc công thủy huyền thoại năm nào. Hàng ngàn ngọn hoa đăng trên sông và những cảnh đánh chìm tàu giặc của đặc công thủy được phục dựng sẽ dẫn dắt người xem đi tiếp từ cảm xúc về một Bến Tre trữ tình lãng mạn trong lễ khai mạc đến với một Bến Tre của tấm lòng cảm tạ và tri ân sâu sắc đối với những chiến sĩ cách mạng đã ngã xuống mảnh đất này.

Một trong những điểm nhấn tại Lễ hội Dừa là Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Bến Tre đồng khởi được tổ chức vào tối 17.1 tại khu Sao Mai. Với chương trình nghệ thuật và một lễ diễu binh, diễu hành được tổ chức hoành tráng nhất từ trước tới nay trên quê hương Đồng khởi, chương trình tái hiện lại một thời “gian lao và anh dũng” 50 năm về trước. Trên tất cả là những người con anh dũng trên cả ba dải cù lao xanh của quê hương Bến Tre đã vùng lên làm cuộc Đồng khởi với mõ tre và súng gỗ vùng lên đánh Mỹ, diệt ngụy, phá bốt, diệt đồn. Đặc biệt, tại đây chúng ta sẽ được gặp lại những người phụ nữ con cháu của “đội quân tóc dài” năm xưa đến từ Mỏ Cày, những mẹ, những chị mãi mãi là niềm tự hào cho phụ nữ Bến Tre mà Bác Hồ đã phong tặng tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bến Tre đồng khởi mang âm hưởng chủ đạo của một bản anh hùng ca bất diệt được dàn dựng kết hợp giữa hình ảnh của 50 đài đuốc lửa và hàng trăm ngọn đuốc dừa rực cháy với âm thanh của hàng trăm chiếc trống và hàng ngàn chiếc mõ tre được phát cho những người tham dự cùng đánh tạo nên không khí sống động nhất của những ngày đồng khởi năm xưa trên tổng thể sân khấu quảng trường.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra các sự kiện quan trọng khác như Cúp xe đạp truyền hình mở rộng; Triển lãm quy trình trồng, chăm sóc, chế biến và tiêu dùng các sản phẩm dừa; Ngày họp mặt của đội quân Tóc Dài năm xưa; Hội thi Ẩm thực xứ; Hội thi Thời trang dừa; Hội thi thao diễn kỹ thuật Tay nghề thủ công mỹ nghệ dừa; Festival thiếu nhi. Tất cả các chương trình nổi bật của Festival Dừa Bến Tre lần này được kết cấu trên một nền tổng thể của các chuỗi sự kiện diễn ra liên tục trong thời gian lễ hội nhằm giúp bè bạn bốn phương và nhân dân Bến Tre có một cảm nhận sâu sắc và toàn diện về kinh tế, văn hóa, lịch sử, và địa lý của vùng đất này.

Lễ hội Dừa trên quê hương của phong trào Đồng khởi sẽ là bản anh hùng ca của những con người từ ba dải cù lao xanh mát bóng dừa nơi cuối nguồn của những dòng sông Cửu Long.

Nguồn:www.bta.vn

Các tin khác:
Bến Tre tiếp nối hành trình Đồng khởi
Trên 150 doanh nghiệp nhà vườn tham gia Lễ hội Dừa lần thứ II
Lễ Hội Dừa tỉnh Bến Tre lần 2
Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi
Hướng đến kỷ niệm 50 năm Bến Tre Đồng Khởi: Về thăm “cái nôi Đồng Khởi” ở Bến Tre
Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động tại Festival dừa lần thứ II
Công bố kế hoạch Lễ hội Dừa lần II năm 2010
Chương trình Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần II năm 2010
Hội thi ẩm thực xứ dừa tỉnh Bến Tre lần thứ 2 năm 2010
Một triệu viên gạch vì các bạn nhỏ Cuba
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.026.528
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun