Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
“Tôi muốn có thêm nhiều doanh nhân nữ thành công”
13-03-2017

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư, bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến (Bến Tre) mong rằng, sẽ có thêm nhiều chị em ở các vùng quê khởi nghiệp kinh doanh.

“Tôi muốn có thêm nhiều doanh nhân nữ thành công”

 
Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến
là một trong 100 gương mặt phụ nữ tiêu biểu được vinh danh
tại Chương trình "Tự hào phụ nữ Việt Nam"
 
Là một trong 100 gương mặt phụ nữ tiêu biểu được vinh danh tại Chương trình "Tự hào phụ nữ Việt Nam", cảm xúc của bà về sự có mặt của mình trong danh sách này?
Tôi thực sự rất vinh dự và tự hào. Những nỗ lực, cố gắng của tôi trong thời gian qua đã được ghi nhận và tôn vinh một cách xứng đáng.
Trong kinh doanh, thành công không dễ, nhất là để làm sống dậy nghề kẹo dừa – một sản vật địa phương trở thành đặc sản, vươn ra cả nước và quốc tế hẳn vô cùng khó?
Với tôi, thành công trong kinh doanh không chỉ là những con số. Điều tôi tâm đắc nhất trong sự nghiệp của mình đó là đã làm rạng rỡ và góp phần tô đậm thêm thương hiệu kẹo dừa Bến Tre, từ đó làm sống dậy làng nghề kẹo dừa của tỉnh, tạo việc làm cho người dân, nhất là cho những người phụ nữ. Trong ngành của chúng tôi, hơn 90% lao động là nữ.
Chúng tôi đã xây dựng được hai nhãn hiệu kẹo dừa nổi tiếng là Yến Hoàng, Tiến Đạt với công nghệ hoàn toàn mới – đó là kẹo dừa giòn không dính răng, làm thay đổi hoàn toàn những định kiến của người tiêu dùng đối với loại đặc sản nổi tiếng này của tỉnh.
Là nữ doanh nhân, nói nhiều về lao động nữ, phải chăng vẫn có sự phân biệt nào đó về giới trong kinh doanh, thưa bà?
Tôi cho là không. Thành công trong sự nghiệp của tôi nói riêng và của các doanh nhân nữ trong ngành kẹo dừa của tỉnh Bến Tre nói chung đã chứng minh rằng, yếu tố giới tính nữ không phải là một bất lợi trong kinh doanh.
Tất nhiên, có những nữ doanh nhân gặp khó khăn trong kinh doanh, nhưng không phải do yếu tố giới tính, mà là sự lựa chọn không phù hợp về nghề nghiệp. Riêng với tôi, là phụ nữ chính là ưu điểm giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn, bởi đặc thù ngành nghề thực phẩm cũng như tỷ lệ lao động nữ trong ngành cao. Chúng tôi có thể chia sẻ với nhau trong công việc, trong cuộc sống và điều này tạo nên sự phát triển bền vững của Công ty cũng như của mỗi thành viên.
Bên cạnh đó, Bến Tre cũng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TU của Tỉnh ủy về “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”, có lồng ghép yếu tố giới vào các chủ trương này, nên chúng tôi cũng nhận được những sự hậu thuẫn quan trọng và cần thiết.
Là người khởi nghiệp và thành công từ đặc sản vùng quê Bến Tre, bà nghĩ thế nào về cơ hội kinh doanh trong những ngành, lĩnh vực đặc sản của các vùng quê Việt Nam?
Tiềm năng cho khởi nghiệp từ các đặc sản vùng quê Việt Nam còn rất lớn, đứng cả ở góc độ thị trường và thị hiếu. Nhưng tất nhiên, để biến tiềm năng thành cơ hội kinh doanh cần ý tưởng mới, sáng tạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tôi cũng bắt đầu kinh doanh từ những ý tưởng mới như vậy.
Từ kinh nghiệm của mình, tôi rất mong các chị em mạnh dạn khởi nghiệp từ những đặc sản vùng quê nơi mình sinh sống, vì không ai hiểu tường tận về vùng nguyên liệu, đặc tính nguyên liệu và các bí quyết chế biến sản phẩm từ các nguyên liệu của vùng quê mình bằng chính những người phụ nữ ở vùng quê đó. Đó chính là yếu tố đầu tiên góp phần cho sự thành công trong kinh doanh.
Riêng với Công ty TNHH Vĩnh Tiến, bà đang có kế hoạch gì tiếp theo?
Chúng tôi nhận định, năm 2017 là năm có nhiều thuận lợi, nhiều cơ hội cho phát triển doanh nghiệp, nhất là các cơ hội đến từ hội nhập. Chúng tôi đã lên kế hoạch để Vĩnh Tiến mở rộng kinh doanh.
Cụ thể, Công ty sẽ tìm kiếm thêm thị trường mới, như Australia, Mỹ, châu Âu; chủ động hơn trong công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, chúng tôi xác định phát triển mạnh hơn thị trường trong nước bằng cách cải tiến hệ thống dây chuyền thiết bị công nghệ; củng cố lại khâu sản xuất để hạn chế chi phí đầu vào và giảm giá thành sản phẩm; lập kế hoạch dự trữ nguyên liệu cho những tháng nghịch mùa nguyên liệu khan hiếm và giá thành cao…
Năm nay, chúng tôi cũng có kế hoạch thay đổi mẫu mã và phát triển thêm sản phẩm mới cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
Ánh Hồng

Các tin khác:
Công ty TNHH SX KD Tổng hợp Đông Á
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH SX - TM Thanh Long
Thạch dừa Minh Châu
Công ty TNHH một thành viên Yến Hương
8x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ trái dừa
Trái Dừa " An Khang Thịnh Vượng "
Công ty TNHH Kỹ thuật Dừa thông báo tuyển lao động
Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới thông báo tuyển lao động
“ Đệ nhất cao thủ ” bắt chuột dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.263.134
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun