Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Chips dừa
06-03-2017

(Ban phát triển dừa Kochi)

Chips dừa

Chip dừa, như bất kỳ các sản phẩm chip khác (Khoai tây, mít, chuối...) là một thứ thực phẩm làm sẵn để ăn nhẹ. Dừa trưởng thành cho mất nước, thái mỏng hạt nhân (cơm) sau đó ngâm trong môi trường thẩm thấu như xi-rô đường được gọi là dừa Chips.
Đặc điểm của chip dừa như sau:
1. Đây là bữa ăn nhẹ được chế biến sẵn
2. Không chiên trong dầu
3. Không có chất bảo quản
4. Không mất hương vị hay chất dinh dưỡng trong nhân
Thông tin dinh dưỡng
(Tính trên số lượng 20 g)
1. Béo 9.42g
2. lauric 4.82g axit
3. Canxi 2.10mg
4. Chất xơ1.93g
5. Sắt 1.30mg
6. Cholesterol 0.00
Nhu cầu và chi phí nguyên vật liệu thô
Dừa ở giai đoạn 8-10 tháng tuổi với lượng nước bên trong trái vừa phải được lựa chọn để sản xuất Coconut Chips. Chi phí nguyên vật liệu được giả định là Rs.20 / kg. Với hiệu suất 80%.
Phương pháp chế biến
Sơ đồ
LỘTVỎ--CẠY—GỌT—CHẦN—LÀM KHÔ—CẮT LÁT—THẨM THẤU MẤT NƯỚC (1 Giờ)--LÀM KHÔ—SẤY KHÔ (5Giờ)—LÀM LẠNH—ĐÓNG GÓI:
Lột vỏ: Lột vỏ được thực hiện để loại bỏ phần vỏ của quả dừa
Cạy: Được thực hiện mà không cần phá vỡ hạt nhân.
Gọt: Thao tác và công đoạn này là nhằm để loại bỏ da nâu bên ngoài nhân dừa với sự giúp đỡ máy gọt hoặc bằng tay. Thao tác phải cẩn thận để chỉ loại bỏ phần vỏ ngoài (vỏ cám) mà không ảnh hưởng đến hạt nhân.
Chần: Dừa gọt xong được nhúng vào nước sôi có pha với 0,05% Kali Metabisulpathe trong 15 phút trong một máy chần.
Làm khô: Có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của máy sàng rung. Việc làm này sẽ loại bỏ nước dư thừa hiện diện trong nhân dừa.
Cắt lát: Được thực hiện để giảm kích thước của nhân dừa thành những lát rất mỏng. với sự hỗ trợ của một máy sắt lát.
Thẩm thấu mất nước: Chip dừa sau đó được ngâm trong dung dịch đường 50°Brix trong 1 giờ. Hương vị có thể được thêm vào lúc này. Một chút muối cũng được thêm vào dung dịch đường này. Khuấy trộn dung dịch đường là cần thiết trong quá trình mất nước thẩm thấu.
Làm khô: Các chip dừa sau đó được trải lên giấy hút ẩm để loại bỏ nước dư thừa.
Sấy khô: Sấy khô chip dừa ở nhiệt độ 70-80°C trong 4-5 giờ. để tránh chíp dính trên chảo, lần lượt đảo các chip dừa sau một giờ sấy, nếu áp dụng phương pháp rang sấy, tăng nhiệt độ lên đến 90°C cho đến khi chip được rang khô toả hương vị. Sản phẩm này sẽ có màu vàng nâu trong sau khi rang.
Làm lạnh: Chip dừa khô được làm mát đến nhiệt độ phòng.
Đóng gói: Sau khi chip dừa được hút ẩm trong tự nhiên, đóng gói trong trong bao kim loại nhiều lớp hoặc bao ép, lá nhôm LDPC là tốt nhất để duy trì màu sắc và hương vị của chip dừa trong thời gian tối đa khoảng sáu tháng mà không ảnh hưởng đến sự thay đổi về dinh dưỡng và sinh hóa.
Để tránh vỡ chip trong quá trình vận chuyển, nitơ thường được bơm vào túi.
Các loại chip khác nhau có thể được chuẩn bị bằng cách thêm các loại tinh chất để tăng tính khác biệt
Các sản phẩm phụ :  Sản phẩm phụ này phần lớn là vỏ lụa, gáo dừa và giấm.
Năng suất của sản phẩm: 420 kg (1000 trái) dừa sẽ cho ra 100kg chip dừa.
 
Nhu cầu lao động:
TT
Diễn giải
Số lượng
Mứclương Rs
1
Quản lý nhà máy
1
20,000/-
2
Quản lý kiêm bán hàng
1
20,000/-
3
Giám sát nhà máy
1
15,000/-
4
Lao động (ngày)
6
500/-
Dự thảo kế hoạch để thiết lập một nhà máy chip dừa
Giả định cơ bản:
1. Năng lực của nhà máy = 100 kg chips mỗi ca
2. Số ngày làm việc trong năm = 300 ngày
3. Số ca mỗi ngày = 1
4. Mua cơm dừa = Rs. 20 / kg
5. Giá bán dừa chip = Rs. 13 / 20g túi
Vốn đầu tư cho dự án:

TT
Hạng mục
Chi phí (Rs LaKhs)
1
Đất đai 10 cents
Thuê
2
Xâydựng (1000 sq.ft @ Rs.1000/ - mỗi sq.ft)) 10.002
10.00
3
Các công trình dân dụng khác (đường nội bộ, tường ngăn, bồn nước)
2.00
4
Máy móc và thiết bị
9.40
5
Điện
1.00
6
Dự phòng& chi phí khác
0,756
7
Vốn lưu động
2,6
 
Tổng số:
25,75

Nhà máy và thiết bị:

TT
Danh mục
SL
Đơn giá
(Rs Lakhs)
Thành tiềnRs Lakhs
1
Máy lột vỏ
2
0,7
1,40
2
Máy cạy
2
0,6
1,20
3
Máy gọt
1
0,55
0,55
4
Máy chần
1
0,5
0,50
5
Máy thái cơm
1
0,5
0,50
6
Bể trộn
1
0,75
0,75
7
Lò sấy
1
3
3.00
8
Máy đóng bao
1
1.5
1.50
 
Tổng số
 
 
9.4

 Nhu cầu diện tích xây dựng
- Diện tích cụ thể (foot vuông).
- Diện tích ngoài khu chế biến 300
- Khu vực chế biến 300
- Khu tồn trữ 200
- Văn phòng và các tiện ích khác 200
Tổng số 1000
Hiệu quả sơ bộ (ở mức 80% công suất)
1. Doanh số bán thực tế 156.00
2. Lợi nhuận gộp 17.02
3. Lợi nhuận thuần sau thuế 10,54
4. Nợ dài hạn 6.18
5. Lợi nhuận gộp trên doanh thu (%) 10.91
6. Lợi nhuận thuần sau thuế trên doanh thu (%) 6.76
7. Giá trị thật 36,63
8. Lợi nhuận thu hồi trên vốn sử dụng 0,38
9. Tỷ lệ hiện thời (tài sản lưu động / nợ ngắn hạn ) 1.81
10. Tỷ lệ nợ so với vốn 4.95
11. Tỷ lệ bao phủ dịch vụ nợ (*) (DSCR) 3.20
12. Thời gian hoàn vốn 3,85 năm
13. Tỷ suất nội hoàn (IRR) 22%
14. Điểm hoà vốn 48,28%
------------------------
(*) Tỷ lệ bao phủ dịch vụ nợ (DSCR), còn được gọi là "tỷ lệ bảo hiểm nợ" (DCR), là tỷ lệ tiền mặt có sẵn cho nghĩa vụ trả nợ phải trả lãi, gốc và cho thuê. Nó là một chuẩn mực phổ biến được sử dụng trong việc đo lường khả năng (người hoặc công ty) của một thực thể sản xuất đủ tiền để trả nợ (bao gồm cả thuê) thanh toán. Cao hơn tỷ lệ này là càng dễ dàng để có được một khoản vay. Các cụm từ này cũng được sử dụng trong các ngân hàng thương mại và có thể được thể hiện như là một tỷ lệ tối thiểu chấp nhận được cho một người cho vay; nó có thể là một điều kiện cho vay.

Các tin khác:
Sấy cơm dừa
Dừa có thể truyền ý tưởng trong việc thiết kế cho tòa nhà chịu được động đất
Các nhà khoa học Pinoy chuyển nước dừa thành bột
Nghiên cứu: Thay đổi các loại chất béo trong bột mì có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Cậu bé phát minh túi nilon tự phân hủy từ thạch dừa
Phòng thí nghiệm của Ủy ban Phát triển Dừa được thừa nhận
Thạc sỹ sáng tạo ra một loại máy gọt vỏ dừa thân thiện với môi trường
Bạn có biết mật hoa dừa ?
Chương trình kết hợp diesel sinh học vẫn giữ lại
Những tiến bộ trong hoạt động canh tác dừa ở Sri Lanka
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.567.655
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun