Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Quy hoạch lại hệ thống logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long
01-03-2017

Quy hoạch lại hệ thống logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ Vương Đình Huệ, ngày 21/2 tại thành phố Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam để bàn về công tác rà soát, quy hoạch lại hệ thống logistics và dịch vụ logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long tới năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030.
Theo ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, mặc dù vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã có hệ thống logistics đang hoạt động nhưng hiệu quả mang lại chưa cao. Vì vậy, Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ giao cho Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam rà soát và xây dựng quy hoạch mới hệ thống logistics qua đó xác định các danh mục dự án đầu tư trong và ngoài nước cho vùng để tiêu thụ tốt hàng hóa cho cả vùng. Dựa trên cơ sở thống nhất quy hoạch của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Hiệp hội sẽ đưa ra bàn bạc với các tỉnh, thành trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa các địa phương. Từ đó, có thể thống nhất với quy hoạch chung của vùng đã và kiến nghị với các Bộ ngành Chính phủ để triển khai ngay trong năm 2017.  
        
Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Chính sách - Đối ngoại Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam cho biết, công tác quy hoạch trung tâm logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long đặt tại Cần Thơ là hiệu quả nhất thay vì phải đầu tư cho cả hai trung tâm là Cần Thơ và Long An như quy hoạch trước đây vì nguồn lực đầu tư hiện nay còn khó khăn trong khi Long An lại nằm quá gần Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ. 
Trong công tác quy hoạch, Hiệp hội sẽ góp ý với tư cách chuyên gia đã từng phục vụ logistics tại vùng đồng bằng sông Cửu Long và căn cứ những bước phát triển nối tiếp hiện đại trong khu vực và các thành phố lớn cả nước để áp dụng vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chẳng hạn như 90% hàng hóa vận chuyển quốc tế hiện nay bằng container nên trong công tác quy hoạch phải tính đến phương thực vận tải phù hợp với điều kiện thực tế ở Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.
Ngoài ra, trong quy hoạch logistics cho vùng cần phải tính đến phương thức vận tải bằng đường không, vận tải đa phương thức... để đưa hàng hóa của vùng đến các vùng miền khác trong cả nước và quốc tế. Xây dựng các trung tâm logistics phải phù hợp với vận chuyển hàng hóa, lưu thông hàng hóa, xuất nhập khẩu, kể cả phân phối lưu thông để tiêu thụ nội địa thông qua các trung tâm logictics ...
Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất về cơ chế tổ chức triển khai thực hiện, thống nhất phối hợp triển khai rà soát lại thực trạng quy hoạch trước đây đồng thời cho ra quy hoạch chung mới, quy hoạch từng tiểu vùng, những danh mục dự án cần được đầu tư. Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ logictics Việt Nam có nhiệm vụ rà soát lại quy hoạch và đề xuất quy hoạch mới tới năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và đề xuất các danh mục dự án cần đầu tư và các cơ chế chính sách hỗ trợ. Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ có trách nhiệm mời các tỉnh, thành trong khu vực để lấy ý kiến sau đó lấy ý kiến từ các bộ, ngành Trung ương và trình Chính phủ phê duyệt.          
Thời gian triển khai rà soát và xây dựng quy hoạch mới được thực hiện từ nay tới đến tháng 6/2017. Trong năm nay, hai đơn vị dự kiến sẽ cố gắng đưa ra một số danh mục dự án logistics của vùng để kêu gọi đầu tư tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh sẽ được tổ chức trong năm nay.
Nguồn: dantocmiennui.vn

Các tin khác:
Những quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong một số lĩnh vực được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương
Quy tắc trọng tài VIAC 2017 giúp giảm phí tổn cho các doanh nghiệp
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 03/2017
Miễn thuế nhập khẩu, GTGT với hàng tạm nhập bán tại cửa hàng miễn thuế
Quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng.
Quy định về không tính tiền chậm nộp thuế
Đến năm 2020, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đáp ứng 45% nhu cầu
Mức bảo lãnh Chính phủ tối đa bằng 70% tổng đầu tư dự án
Nguyên tắc quản lý, xử lý vật chứng, tài sản tạm giữ
Thí điểm cấp thị thực điện tử cho công dân 40 nước
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.799.797
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun