Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
Lễ hội Dừa lần I
Lễ hội Dừa lần II
Lễ hội Dừa lần III
Lễ hội Dừa lần IV
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Thành công lớn nhất của Lễ hội Dừa lần I là tạo được tiếng vang
24-09-2012

Chiều ngày 20/2/2009, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tổ chức hội nghị tổng kết và rút kinh nghiệm tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ I năm 2009. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, với thành phần tham dự là toàn thể Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Lễ hội.

Thành công lớn nhất của Lễ hội Dừa lần I là tạo được tiếng vang

 Bến Tre tưng bừng ngày hội Lễ Hội Dừa lần 1


Hội nghị đã nghe đại diện Ban Tổ chức Lễ hội báo cáo toàn bộ hoạt động của lễ hội, những mặt được và chưa được để cùng nhau rút kinh nghiệm, đóng góp ý kiến cho công tác tổ chức để kỳ lễ hội tiếp theo thực hiện tốt hơn.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, Lễ hội Dừa Bến Tre lần I diễn ra từ ngày 13 đến 19/01/2009 đã đạt được một số thành công. Trước hết, lễ hội đã thu hút một lượng khách tham quan vượt ngoài dự kiến: 154.000 lượt người, tức bình quân khoảng 22.000 lượt người/ngày đêm. Lượng khách tham quan đông đảo đã giúp cho các hoạt động văn hoá – nghệ thuật, vui chơi giải trí, hoạt động thi đấu xảo, hội thi ẩm thực, các hội thi và trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao kèm theo trong lễ hội đều đạt sự thành công mỹ mãn. Đặc biệt, lượng khách tham quan đông đã giúp cho hoạt động kinh doanh của các đơn vị tham gia khu hội chợ đạt thành công về doanh số, với tổng doanh số toàn lễ hội là hơn 50 tỷ đồng.

Nói về thành công của các hoạt động trong lễ hội, phải kể đến liên hoan ẩm thực Xứ Dừa. Lần đầu tiên tại Bến Tre, một liên hoan ẩm thực mang tên Xứ Dừa đã không chỉ thu hút một lượng người tham gia kỷ lục (370 thí sinh), mà còn tạo ra một kỷ lục mới về số lượng món ăn được chế biến với các nguyên liệu từ dừa: tổng cộng 185 món, trong đó có 119 món ăn chính, 51 món bánh và 15 thức uống. Sản phẩm tham gia dự thi không chỉ đa dạng, phong phú về chủng loại mà còn thể hiện khả năng sáng tạo, tài khéo léo tuyệt vời của chị em phụ nữ xứ dừa Bến Tre.

                 

                                                                    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiếu

                                        trao giả thưởng cho các đơn vị đoạt giải tại Hội thi Ẩm thực dừa lần 1

Tại Lễ hội, các hoạt động hội thảo về cây dừa, giao lưu xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, du lịch, xây dựng, và hội nghị tuyên dương các cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho ngành dừa tỉnh Bến Tre đã diễn ra hết sức sôi nổi, thu hút hàng trăm lượt đại biểu tham dự, cũng là một thành công của Lễ hội. Đáng chú ý nhất là hội thảo về chuỗi giá trị cây dừa (Hội thảo Cây dừa – tiềm năng và sự phát triển) đã thu hút nhiều báo cáo chuyên đề về các hoạt động nghiên cứu, triển khai ứng dụng và khai thác tiềm năng phát triển ngành dừa; những thách thức và giải pháp để ổn định xuất khẩu các sản phẩm dừa; tiềm năng dulịch sinh thái dừa,… Nhân dịp Lễ hội Dừa, ngành du lịch Bến Tre đã tiếp đón một lượng du khách tăng đáng kể, với 40.000 lượt khách, đạt doanh thu 4 tỷ đồng; các cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ) đạt tỷ lệ sử dụng phòng trên 90%, doanh thu 1 tỷ đồng; và các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng đạt doanh số trên 4 tỷ đồng.

Thành công lớn nhất của Lễ hội Dừa, theo đánh giá của đại diện Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, là tạo được tiếng vang và có sức lan toả xa. Lễ hội Dừa lần I của tỉnh Bến Tre đã tạo được sự quan tâm, chú ý của các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, được kênh truyền hình Việt Nam VTV1 và VTV4 phát sóng ra liên tục trong và ngoài nước để không chỉ nhân dân cả nước mà cả kiều bào Việt Nam sinh sống trên khắp thế giới theo dõi.

                 

                                               Ông Vũ Quốc Tuấn trao bằng danh hiệu cho các đơn vị , cá nhân

Chủ trương của tỉnh Bến Tre là sẽ tổ chức Lễ hội Dừa thành lễ hội truyền thống hàng năm mang đậm dấu ấn văn hoá của tỉnh, đồng thời tỉnh sẽ quyết tâm xây dựng, nâng tầm lễ hội này lên thành lễ hội quốc gia. Đây sẽ là một sự kiện văn hoá lớn hoà quyện cùng với các lễ hội khác trong năm của tỉnh để hình thành một chuỗi sự kiện văn hoá lễ hội nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch đến tham quan vùng sông nước Bến Tre.

Nguồn:www.bentre.gov.vn


Các tin khác:
Đứng trên cầu Rạch Miễu, nghĩ về “Tứ linh”
Nghề làm kẹo dừa ở Bến Tre
Bến Tre tưng bừng ngày hội Dừa
Hội thi Ẩm thực Xứ Dừa tại Lễ hội Dừa lần 1
Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ I năm 2009
Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần I : Hoành tráng và ấn tượng
Kế hoạch Tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2009
Khai mạc Lễ hội dừa Bến Tre lần 1
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.768.385
Online: 52
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun