Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết năm 2016
16-01-2017

Ngày 13 tháng 01 năm 2017, Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết năm 2016. Đến dự hội nghị có các thành viên trong Ban Chấp hành, các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội, các Chi hội Dừa và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ngành tỉnh: Hội Nông dân tỉnh; Ban quản lý dự án AMD Bến Tre, Sở Nội vụ; Sở Công Thương; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và các đơn vị trực thuộc các sở có liên quan.

Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết năm 2016

Trong năm 2016, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ thực hiện và phối hợp thực hiện hoàn thành công việc do tỉnh và sở, ngành quản lý giao. Thực hiện tốt nhiệm vụ của Hiệp hội, hoàn thành các chỉ tiêu do Hiệp hội xây dựng ngay từ đầu năm. Chủ động nghiên cứu, thực hiện tốt các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tích cực phối hợp tốt với các ngành và các địa phương để giải quyết những vấn đề có liên quan đến ngành. Thực hiện tốt vai trò là thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Nông dân tỉnh, Hiệp hội Dừa Việt Nam. Tham gia phối hợp triển khai “Chương trình thực hiện phát triển ngành dừa Bến Tre đến năm 2020”. Hoàn chỉnh kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2016 và triển khai thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triên doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. Tham gia góp ý các dự thảo: Đề án, Chương trình, Quy hoạch, Kế hoạch... do các ngành tỉnh chủ trì và tham gia góp ý các dự thảo văn bản QPPL do VCCI và các ngành tổ chức.
Thực hiện vai trò kết nối và thông tin trong nội bộ Hiệp hội, giữa Hiệp hội với các cơ quan quản lý và các tổ chức khác trong và ngoài tỉnh. Đại diện hội viên tham gia, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền về các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội theo quy định của pháp luật. Có quyết định công nhận Chi hội Dừa xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, nâng tổng số hội viên Chi hội Dừa hiện nay là 44. Có quyết định công nhận Cty TNHH MTV Nông sản Sao Việt và Cơ sở Dừa Xanh là thành viên của Hiệp hội Dừa Bến Tre, nâng tổng số hội viên doanh nghiệp là 75.
Thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công trong Ban chỉ đạo điều phối thực hiện Chương trình Phát triển ngành dừa Bến Tre, chủ động nghiên cứu, thực hiện tốt các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phối hợp tốt với các ngành, các địa phương để giải quyết những vấn đề có liên quan đến ngành dừa. Tham gia thực hiện Kế hoạch số 3153/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc thực hiện chương trình phát triển ngành dừa giai đoạn 2016 - 2020. Phối hợp triển khai Dự án AMD có liên quan đến phát triển ngành dừa, xây dựng mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu tại một số xã ở huyện Thạnh Phú; tham gia Dự án hợp tác công tư PPP: "Xây dựng mô hình xưởng sơ chế dừa trái tại xã An Định huyện Mỏ Cày Nam" của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới và Dự án: Phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ, giúp tăng thu nhập cho hộ trồng dừa tại tỉnh Bến Tre" của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex). Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình thực hiện loạt Chương trình mang tên “Ký sự DỪA”, nhằm giới thiệu về hình ảnh và những giá trị của cây dừa ở Bến Tre, Chương trình được phát sóng định kỳ vào lúc 18 giờ 15 phút tối thứ Tư, tuần thứ tư hàng tháng và phát lại lúc 6 giờ 40 phút sáng hôm sau, đến nay đã phát sóng được 11 kỳ.
Biên tập, cập nhật thường xuyên đưa tin trên website phục vụ cho hội viên và bạn đọc về diễn biến tình hình xuất khẩu sản phẩm dừa, giá dừa tráicác thông tin có liên quan, về thời cơ và thách thức trong quá trình hội nhập của ngành dừa, các biện pháp chăm sóc dừa và các loại cây trồng xen trong điều kiện hạn mặn, dự báo sâu bệnh hại dừa trong các mùa vụ 2016 - 2017, tạo điều kiện để hội viên nắm bắt thông tin, liên kết, phối hợp, hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành dừa tỉnh Bến Tre, đến nay đã có gần 9.000.000 lượt truy cập, riêng năm 2016 có 3.100.000 triệu lượt truy cập (trung bình mỗi ngày có 8.500 lượt) thông qua website của Hiệp hội, nhiều DN trong ngoài nước đã có thông tin và trực tiếp liên hệ với các DN dừa trong tỉnh. Trong năm, có trên 300 khách hàng được kết nối, các sản phẩm dừa được khách hàng quan tâm, nhờ kết nối nhiều nhất là: dừa uống nước, dầu dừa, cơm dừa tươi ...
Thông qua trang web, địa chỉ email và gửi công văn cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp thành viên về các sự kiện và kết quả như sau: Hội chợ: 23 (trong nước: 18, ngoài nước: 05); Triển lãm, trưng bày sản phẩm: 06 (trong nước: 04, ngoài nước: 02); Hội nghị (7), hội thảo (19), tọa đàm, đối thoại (07); Khảo sát thị trường nước ngoài (07); Đào tạo - tập huấn: 28. Bên cạnh đó,vận động các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm thông qua các kỳ hội chợ triển lãm trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giữ ổn định thị trường truyền thống, mở rộng và thâm nhập thị trường mới trong điều kiện hội nhập thông qua các cơ quan tư vấn.
Thiết lập đường dây nóng cung cấp thông tin về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây dừa phục vụ hội viên các Chi hội Dừa, nông dân trồng dừa và bạn đọc. Trong năm 2016, đã tư vấn cho 67 lượt khách liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng yêu cầu tư vấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây dừa.
Tham dự Hội nghị lần thứ 47 APCC COCOTECH và Festival Dừa 2016 được Hiệp hội dừa Châu Á Thái Bình Dương (APCC) tổ chức tại Ramada Bingtan Bali Resort, Kuta, Bali, Indonesia từ ngày 26 - 30 tháng 09 năm 2016. Chủ đề của Hội nghị năm 2016 là "Đổi mới thúc đẩy hòa nhập và tăng trưởng bền vững của ngành dừa", đây là cơ hội học tập về công nghệ chế biến dừa của các nước, tìm kiếm đối tác kinh doanh.
Trong năm 2017, Hiệp hội tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ của Hiệp hội, hoàn thành các chỉ tiêu do Hiệp hội xây dựng ngay từ đầu năm. Chủ động nghiên cứu, thực hiện tốt các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tích cực phối hợp tốt với các ngành và các địa phương để giải quyết những vấn đề có liên quan đến sự phát triển ngành dừa.
Hiệp hội Dừa Bến Tre

Các tin khác:
Ngành dừa Bến Tre tham dự Hội nghị 47 APCC Cocotech & Festival Dừa 2016 tại Indonesia
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016
Hiệp hội Dừa Bến Tre: Tiếp tục cùng doanh nghiệp và nông dân tháo gỡ khó khăn
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015
Đánh giá kết quả khóa tập huấn hạch toán kinh tế hộ và kỹ thuật quản lý, phòng trừ sâu bệnh mới gây hại trên dừa trong điều kiện biến đổi khí hậu.
Chúc mừng Đại hội Hội Dừa Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020
Thông tin giá dừa kịp thời cho doanh nghiệp và người trồng dừa
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Đại hội lần II
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Đại hội lần II nhiệm kỳ 2015 - 2020
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.572.791
Online: 25
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun