Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dịch vụ công trực tuyến: Thuận tiện và hiệu quả hơn
05-01-2017

Cải cách hành chính để phát triển và hội nhập

Dịch vụ công trực tuyến: Thuận tiện và hiệu quả hơn

Cần hướng dẫn, tuyên truyền để công dân hiểu hơn về việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp các đơn vị, cơ quan nhà nước giảm thiểu hồ sơ, giảm áp lực công việc. Người dân không mất nhiều thời gian đi lại nhiều lần, điều này sẽ thuận tiện hơn cho cả doanh nghiệp và nhà quản lý.
Cần thời gian
Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh, một số sở, ngành tỉnh đã có văn bản thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Chánh văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Sở sẽ chính thức thực hiện dịch vụ này từ ngày 1-1-2017 với 2 thủ tục: cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang cho các tổ chức thuộc địa phương; tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn.
Anh Nguyễn Thế Dũng, nhân viên Công ty TNHH in quảng cáo Trường Thịnh, là người thường xuyên phải đến sở xin được cấp phép quảng cáo, hơn ai hết anh nhận thấy việc mất thời gian vì phải đi lại nhiều lần. “Công ty tôi đã nhận được thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến. Với tôi, đây là việc làm tiện lợi. Không cần hồ sơ, không mất thời gian đi nộp, chỉ cần ngồi trên máy vi tính vài phút đồng hồ, doanh nghiệp có thể đăng ký quảng cáo cho thương hiệu của mình. Sau vài ngày, doanh nghiệp đến nhận, đối chiếu với hồ sơ gốc là xong” - anh Dũng tâm đắc.
Có thể thấy, những thay đổi đáng kể từ việc giảm thời gian thông quan của cơ chế một cửa đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn không chỉ cho doanh nghiệp mà cho cả cơ quan quản lý. Bởi theo nhận định của một số cá nhân cũng như chủ doanh nghiệp thì thời gian nhận và trả hồ sơ chậm nhất chỉ còn 5 ngày. Điều này đã giúp cho doanh nghiệp đỡ mất thời gian so với trước đây.
Cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, một số sở, ngành khác trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Nghĩa là người dân, doanh nghiệp được nộp hồ sơ tại nhà và chỉ đến cơ quan nhà nước 1 lần để nhận và đối chiếu lại hồ sơ gốc. Dù có nhiều thuận lợi, đỡ mất thời gian nhưng theo ông Nguyễn Văn Đỉnh - Phó chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường thì từ khi triển khai (1-11-2016) đến nay vẫn chưa có nhiều hồ sơ được nộp qua hệ thống này. Ông Đỉnh cho rằng, một số doanh nghiệp, cá nhân còn quen với hình thức truyền thống, muốn được nộp trực tiếp qua bộ phận một cửa để được tư vấn thêm. Phần khác do họ chưa đủ phương tiện kỹ thuật, chưa có máy scan, lại thiếu nhân viên am hiểu về vi tính vì vậy họ khó thực hiện. Hiện sở đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho 11 thủ tục trên lĩnh vực khai thác tài nguyên nước.
Công ty TNHH MTV Địa chất môi trường Tiền Giang, đơn vị xin cấp giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất, ông Quang Truyền nhân viên công ty cho biết: “Khi triển khai dịch vụ công trực tuyến thì hiệu quả đã rõ nhưng do công ty chưa có trang thiết bị, phải thuê scan hồ sơ mới thực hiện được, do đó công ty chưa thực hiện hình thức này. Tôi sẽ đề xuất với công ty cấp thêm trang thiết bị để thuận lợi hơn trong việc đăng nộp hồ sơ. Bởi với những thủ tục được thực hiện theo hình thức trực tuyến, doanh nghiệp lại nộp trực tiếp thì nhân viên tiếp nhận vẫn phải scan lại rồi chuyển xử lý. Vậy là bộ phận một cửa lại làm thay công việc cho mình”.
Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn
Để người dân hiểu và thực hiện tốt dịch vụ công trực tuyến, theo bà Dung, thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tuyên truyền để cá nhân cũng như doanh nghiệp hiểu hơn về loại hình này. Mở những lớp tập huấn cho các doanh nghiệp, đưa thông tin lên cổng thông tin của sở, cổng thông tin hành chính công của tỉnh. Đối với những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, sở sẽ có văn bản gửi trực tiếp để hướng dẫn thực hiện.
Chia sẻ với chúng tôi về hình thức tiếp nhận và trả hồ sơ, chị Lê Thị Hồng Hoa, cán bộ phụ trách Bộ phận một cửa của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Hồ sơ sẽ được nộp trực tiếp theo 2 cách: Một là, nộp trực tuyến tại địa chỉ cổng dịch vụ hành chính công của tỉnh (motcua.bentre.gov.vn); hai là, nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Cán bộ phụ trách một cửa sẽ scan hồ sơ trên cổng dịch vụ hành chính công và giải quyết theo quy trình tiếp nhận hồ sơ trực tuyến. Khi trả kết quả giải quyết, cán bộ sẽ nhập phần mềm điện tử và trả kết quả cho cá nhân, tổ chức. Đối với trường hợp hồ sơ quá thời hạn giải quyết thì gửi văn bản xin lỗi cá nhân, tổ chức vào tài khoản trực tuyến hoặc địa chỉ thư điện tử mà người nộp hồ sơ đăng ký. Đối với cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3 khi đến nhận kết quả trực tiếp thì mang theo hồ sơ gốc để đối chiếu trước khi nhận kết quả.

Để sử dụng được một cửa điện tử, công dân có thể dùng máy tính, máy tính bảng, thiết bị có kết nối internet, có hỗ trợ trình duyệt và thực hiện với 3 bước: chọn thủ tục cần nộp hồ sơ; nhập thông tin hồ sơ, sau khi đã chọn thủ tục xong thì hệ thống sẽ yêu cầu công dân nhập thông tin hồ sơ bao gồm: thông tin người nộp, thành phần hồ sơ; sau đó chọn nộp hồ sơ. 

Bài, ảnh: P.Tuyết
(baodongkhoi)

Các tin khác:
“Cà phê Doanh nghiệp”: Thành lập tổ dịch vụ liên ngành hỗ trợ doanh nghiệp
Niềm tin và kỳ vọng năm 2017
Điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 hiệu quả hơn
Tình hình kinh tế - xã hội 2016, tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của hạn mặn nhưng duy trì mức độ tăng khá
Phát huy tinh thần Đồng khởi trong khởi nghiệp
Thủ tướng: Bãi bỏ rào cản thể chế vì nông nghiệp và nông thôn
Tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016
Giải pháp thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017
Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017
Nhiều chính sách ưu đãi khi hộ sản xuất, kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 13.592.563
Online: 20
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun