Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016
15-07-2016

Ngày 14 tháng 7 năm 2016, Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban Điều phối thực hiện Chương trình phát triển ngành dừa Bến Tre và các thành viên trong Ban Chấp hành của Hiệp hội.

Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Trong 6 tháng đầu năm 2016, tình hình xâm nhập mặn diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng đến việc canh tác dừa và hoạt động sản xuất, chế biến các sản phẩm dừa. Hiệp hội Dừa phối hợp với các cơ quan chuyên môn kịp thời cung cấp thông tin đến nông dân thông qua các Chi hội Dừa hướng dẫn kỹ thuật canh tác dừa trong và sau hạn mặn. Thiết lập đường dây nóng cung cấp thông tin về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây dừa phục vụ hội viên các Chi hội Dừa, nông dân trồng dừa và bạn đọc. Trong 6 tháng đầu năm 2016 đã có 34 lượt khách liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng yêu cầu tư vấn.
Hiệp hội tăng cường mở rộng hợp tác với các cơ quan truyền thông trong công tác cung cấp thông tin sản xuất kinh doanh, qua đó quảng bá được hình ảnh, sự phát triển của ngành dừa Bến Tre. Biên tập, cập nhật thường xuyên thông tin trên website của Hiệp hội phục vụ cho hội viên và bạn đọc, thông qua website nhiều khách hàng trong và ngoài nước đã có thông tin và trực tiếp liên hệ với các doanh nghiệp dừa trong tỉnh. Trung bình mỗi tháng Hiệp hội kết nối trên 30 lượt khách hàng với các doanh nghiệp trong tỉnh và giới thiệu các doanh nghiệp thành viên với các tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài.
Các doanh nghiệp ngành dừa đã cố gắng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, ứng dụng, đổi mới thiết bị nâng công suất, quan tâm hơn về chất lượng sản phẩm, tích cực tìm kiếm thêm thị trường mới, phát triển sản xuất kinh doanh. Có 3 doanh nghiệp đã lập hồ sơ đề nghị Bộ Công Thương xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015, là: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex), Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới và Công ty TNHH SX - KD Tổng hợp Đông Á. Có 4 doanh nghiệp ngành dừa đạt danh hiệu HVNCLC 2016 do người tiêu dùng bình chọn là: Cơ sở Thạch dừa Minh Châu, Cơ sở Kẹo dừa Thanh Long, Công ty TNHH SX - KD Tổng hợp Đông Á và Công ty TNHH MTV Yến Hương. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) là 01 trong 20 doanh nghiệp của cả nước, đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải vàng giải thưởng Chất lượng Quốc gia. đây là giải thưởng về chất lượng đối với những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng và áp dụng hiệu quả các hệ thống quản lý chất lượng, tham gia tích cực cho phong trào năng suất, chất lượng tại địa phương và đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
Tuy nhiên, trong hoạt động của Hiệp hội và các thành viên cũng còn những hạn chế nhất định, như: Thông tin phản ánh tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên không đầy đủ; các thành viên Thường trực, Ban Chấp hành được phân công theo dõi các mặt hoạt động chưa được phát huy; chưa thu thập được thông tin của Chi hội Dừa theo yêu cầu.
Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, Hiệp hội phải tập trung tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp. Tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre triển khai Chuyên mục “Ký sự DỪA” nhằm quảng bá sản phẩm và doanh nghiệp ngành dừa. Tham gia phối hợp triển khai Dự án AMD xây dựng mô hình sản xuất, phát triển kinh tế thích ứng với biến đổi khí hậu tại một số xã ở huyện Thạnh Phú. Hỗ trợ triển khai chương trình dừa hữu cơ của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Qưới và Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre. Phối hợp, theo dõi, đánh giá về năng suất sản lượng dừa, về giá dừa, thống kê, hệ thống dữ liệu năng lực hoạt động của các doanh nghiệp, và diễn biến thị trường dừa, làm tốt vai trò kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến công nghiệp, khuyến khích thúc đẩy đổi mới công nghệ. Hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm thông qua các kỳ hội chợ triển lãm trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giữ ổn định thị trường truyền thống, mở rộng và thâm nhập thị trường mới trong điều kiện hội nhập thông qua các cơ quan tư vấn. Nâng cao chất lượng nội dung thông tin nội bộ cung cấp cho các Chi hội Dừa.
Hiệp hội Dừa Bến Tre

Các tin khác:
Hiệp hội Dừa Bến Tre: Tiếp tục cùng doanh nghiệp và nông dân tháo gỡ khó khăn
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015
Đánh giá kết quả khóa tập huấn hạch toán kinh tế hộ và kỹ thuật quản lý, phòng trừ sâu bệnh mới gây hại trên dừa trong điều kiện biến đổi khí hậu.
Chúc mừng Đại hội Hội Dừa Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020
Thông tin giá dừa kịp thời cho doanh nghiệp và người trồng dừa
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Đại hội lần II
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Đại hội lần II nhiệm kỳ 2015 - 2020
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 của Hiệp hội Dừa Bến Tre
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.028.413
Online: 45
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun