Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015
20-01-2016

Ngày 19 tháng 01 năm 2016, Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai kế hoạch công tác năm 2016.

Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015

Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Dừa Bến Tre chủ trì hội nghị
Đến dự Hội nghị có Ông Trịnh Văn Y, Chủ tịch Hội Khoa học - Kỹ thuật Cầu Đường (Hội viên sáng lập Hiệp hội Dừa Bến Tre); ông Trương Minh Nhựt - Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban điều phối thực hiện Chương trình phát triển ngành dừa Bến Tre;đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Bến Tre; Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật; Hội Nông dân tỉnh; Ban quản lý dự án AMD Bến Tre, Sở Nội vụ; Sở Công Thương; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Trung tân Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Trung tân Khuyến nông- Khuyến ngư; Lãnh đạo UBND các huyện: Châu Thành, Mỏ Cày Nam và các thành viên trong Ban Chấp hành, các doanh nghiệp, các Chi hội dừa thành viên của Hiệp hội. Chủ trì hội nghị do Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch và các thành viên trong Ban Thường vụ Hiệp hội.
Quang cảnh hội nghị
Ngành dừa được xác định là một ngành kinh tế chủ lực của địa phương, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Đã có nhiều chủ trương, chính sách, dự án nhằm thúc đẩy ngành dừa phát triển.
Trong năm 2015, các mục tiêu nhiệm vụ của Hiệp hội luôn phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương, nên rất thuận lợi trong việc lồng ghép và triển khai trên thực tế. Thành viên của Hiệp hội ngoài các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh còn có các Chi hội dừa giúp cho hoạt động điều hành phối hợp của Hiệp hội thông suốt trên cả 3 mặt: trồng trọt, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Hiệp hội đã tập hợp, đoàn kết hội viên; tổ chức, phối hợp hoạt động gia các hội viên vì lợi ích chung của Hiệp hội, xây dựng mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trồng dừa, giải quyết hài hoà lợi ích giữa người cung cấp nguyên liệu và doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Trong hoạt động, Hiệp hội chú trọng đến việc tranh thủ sự hỗ trợ, phối hợp từ các sở, ban ngành như: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Điều phối Dự án AMD và các địa phương, từ đó tận dụng được nhiều nguồn lực khác nhau, phần nào khắc phục được hạn chế về nhân lực và tài chính hạn hẹp. Hiệp hội cũng đã làm tốt chức năng cầu nối giữa Nhà nước với các doanh nghiệp. Thông qua trang web, Hiệp hội cũng tích cực trong việc cung cấp thông tin kinh tế - kỹ thuật, thị trường, giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm, tạo sự quan tâm chú ý đến ngành dừa của khách hàng trong và ngoài nước, xây dựng mối liên kết, hợp tác sản xuất, tìm kiếm thị trường, kết nối các doanh nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.
Kế hoạch năm 2016, Hiệp hội Dừa sẽ tập trung vào những công việc trọng tâm như:
-Tiếp tục củng cố và mở rộng tổ chức, chú trọng công tác phát triển hội viên mới là doanh nghiệp ngành dừa, nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi hội Dừa, vận động thành lập thêm một số Chi hội Dừa tại các xã có điều kiện. Chủ động nghiên cứu, thực hiện tốt các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tích cực phối hợp tốt với các ngành và các địa phương để giải quyết những vấn đề có liên quan đến ngành dừa. Tích cực tham gia phối hợp triển khai “Chương trình thực hiện phát triển ngành dừa Bến Tre đến năm 2020”. Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Điều phối Dự án AMD và UBND các huyện, Chi cục Phát triển nông thôn và doanh nghiệp triển khai phướng án liên kết tiêu thụ dừa trái cho nông dân; vận động hộ trồng dừa tham gia các tổ, nhóm hợp tác và khuyến khích hình thức hợp đồng liên kết với các doanh nghiệp theo các mô hình đã có gắn với nội dung Nghị định 151 của Chính phủ; động viên nông dân mở rộng mô hình xen canh, áp dụng khoa học kỹ thuật chăm sóc dừa nhằm nâng cao năng suất và sản lượng dừa, phòng trừ sâu bệnh kịp thời.
- Xây dựng hệ thống dữ liệu doanh nghiệp và diễn biến thị trường dừa, làm tốt vai trò kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến công nghiệp, khuyến khích thúc đẩy đổi mới công nghệ.
- Hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm thông qua các kỳ hội chợ triển lãm trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giữ ổn định thị trường truyền thống, mở rộng và thâm nhập thị trường mới trong điều kiện hội nhập thông qua các cơ quan tư vấn.
- Nâng cao chất lượng trang web Hiệp hội Dừa Bến Tre để cung cấp thông tin có liên quan đến ngành dừa và là cầu nối để kết nối doanh nghiệp, xúc tiến thương mại. Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình triển khai chương trình quảng bá sản phẩm dừa và quảng bá doanh nghiệp. Tăng cường thông tin hoạt động sản xuất kinh doanh các ngành hàng.
Hiệp hội Dừa Bến Tre

Các tin khác:
Đánh giá kết quả khóa tập huấn hạch toán kinh tế hộ và kỹ thuật quản lý, phòng trừ sâu bệnh mới gây hại trên dừa trong điều kiện biến đổi khí hậu.
Chúc mừng Đại hội Hội Dừa Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020
Thông tin giá dừa kịp thời cho doanh nghiệp và người trồng dừa
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Đại hội lần II
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Đại hội lần II nhiệm kỳ 2015 - 2020
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 của Hiệp hội Dừa Bến Tre
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết năm 2014
Khối thi đua các tổ chức CTXH – xã hội nghề nghiệp tổng kết hoạt động năm 2014
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.028.587
Online: 41
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun