Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Sự chuyển hóa các vườn gen dừa gây hại đến tính đa dạng của ngành dừa
17-07-2015

Các nhà nghiên cứu cảnh báo: sự chuyển hóa các vườn gen dừa của ngân hàng gen dừa được đặt tại các trung tâm nghiên cứu trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang đe dọa đến tương lai của sự đa dạng trong ngành dừa.


Nhiều nhà khoa học ở Đông Nam Á lo lắng rằng do không có pháp luật bảo vệ nên nhiều ngân hàng gen dừa đang ngày càng giảm bớt. Nhà sinh thái học Percy Sajise giải thích: áp lực chuyển đổi các ngân hàng gen để sử dụng cho những mục đích khác đang ngày càng tăng trong khu vực do chi phí quản lý và bảo giữ những ngân hàng này cao và cần có nhiều diện tích đất rộng lớn và cần nhiều chuyên gia kỹ thuật. Ông cho biết thêm: việc thiếu những ràng buộc pháp lý làm cho các ngân hàng gen dừa dễ bị sụp đổ. Ramon Rivera – nhà quản lý bộ sưu tầm gen dừa ở Zamboanga cho biết: “Những người hưởng lợi từ việc huyển hóa các ngân hàng gen dừa như thế cần nên nhận thức về việc bảo vệ các bộ sưu tập giống dừa. Các thông tin thích hợp và những nhận thức đúng đắn về sự bảo tồn là rất quan trọng.”
Trung tâm của Ủy ban Dừa Philippines hiện đang có 263 giống dừa được sưu tầm từ các địa phương riêng biệt; trong đó có 107 giống dừa cao, 53 giống dừa lùn và 102 giống dừa lai ghép. Trên phạm vi toàn cầu, số lượng bộ sưu tập gen dừa của Philippines chỉ đạt khoảng ¼ trong tổng 1.459 bộ sưu tập gen dừa được liệt kê trong nguồn tài nguyên gen dừa quốc tế. Hiroyuki Konuma, đại diện khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Tổ chức FAO của Liên hiệp quốc cho biết: FAO đang làm việc với các đối tác trong khu vực để cải thiện khả năng sử dụng và giá trị của nguồn gen thực vật. FAO cũng khuyến khích chính quyền địa phương áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ cho hoạt động trao đổi nguồn gen và đảm bảo các nước đều có lợi. Các nhà khoa học của PCA cho biết đây là điều quan trọng bởi vì có thêm nhiều áp lực đang đè nặng lên cây dừa từ hậu quả của sự biến đổi khí hậu. Năm 2013, siêu bão Haiyan đã tấn công thủ đô Philippines và gây nhiều thiệt hại cho tổng sản lượng dừa cả nước. Cho đến nay, Philippines có khoảng 26% diện tích đất trồng dừa; và ngành dừa cũng đã hỗ trợ cho 3,5 triệu nông dân trên cả nước và tạo hơn 20 triệu việc làm trực tiếp từ ngành dừa và giúp mang về 510 triệu USD thu nhập hàng năm cho cả nước.
(SciDev.net)
Nguồn: APCC tháng 6/2015

Các tin khác:
Giấm dừa – một thành phần dinh dưỡng được làm từ dừa
Hãng hàng không Trung Quốc đã hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên được sử dụng bằng nhiên liệu dầu ăn đã được sử dụng
Nhà nghiên cứu người Omani được ca ngợi vì những đóng góp trong việc khống chế bọ hại dừa
Máy leo dừa vươn tới tầm cao mới
Các nhà khoa học Ấn Độ vận hành xe bằng dầu dừa, tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng đến 22,5 km
Ấn Độ: Dầu dừa được xem như một loại nhiên liệu gần gũi với thực tế
Dụng cụ canh tác dừa được cải thiện giúp tiết kiệm lao động tăng năng suất
Thương hiệu O.N.E. 100% nước dừa – thức uống giải khát của thiên nhiên
Cà phê dừa tấn công vào The Fresh Market
Đường dừa mang lại nhiều lợi nhuận hơn cơm dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.306.204
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun