Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần IV năm 2015
16-12-2014

Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần IV năm 2015, sẽ diễn ra từ ngày 07 đến ngày 13 tháng 4 năm 2015, tại Sân vận động tỉnh, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần IV năm 2015

Con đường dừa trong Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ III
Ở nước ta, cây dừa được trồng ở nhiều tỉnh. Trong đó, tập trung ở các khu vực duyên hải Miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long, riêng khu vực đồng bằng sông Cửu Long chiếm hơn 75% diện tích dừa cả nước.
Tỉnh Bến Tre được coi là “Xứ dừa”, với diện tích khoảng 63.000 ha và sản lượng thu hoạch đạt 480 triệu trái (vào thời điểm cuối năm 2013). Giá trị sản xuất các sản phẩm dừa chiếm hơn 15% tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh; kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm dừa không ngừng gia tăng; sản phẩm dừa đã xuất khẩu trên 68 quốc gia vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngành dừa luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Những năm gần đây, nhằm phát huy tối đa nội lực, nâng cao hiệu quả về kinh tế của ngành dừa, đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu cây dừa và các sản phẩm chế biến từ dừa; Bến Tre đã tổ chức thành công 3 kỳ Lễ hội Dừa, đặc biệt là vào năm 2012 được sự chấp thuận của Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, Bến Tre đổi tên và nâng cấp Lễ hội Dừa thành Festival Dừa Bến Tre lần III, tổ chức quy mô cấp quốc gia.
Nhằm tiếp tục tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế; cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm Dừa Bến Tre và Việt Nam.
Biểu diễn thời trang dừa trong Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ III
Với ý nghĩa đó, Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần IV năm 2015, sẽ diễn ra từ ngày 07 đến 13 tháng 4 năm 2015, với các nội dung chương trình như sau: Lễ khai mạc, diễn ra lúc 20 giờ ngày 07 tháng 4/ 2015; Lễ bế mạc, diễn ra lúc, 20 giờ ngày 13/ 4/ 2015. Tại Sân vận động tỉnh, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, với các mảng hoạt động sau:
            - Triển lãm: Triển lãm các thiết bị công nghệ Techmart, khoảng 40 gian hàng để trưng bày, giới thiệu các thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất, chế biến; đặc biệt là các thiết bị công nghệ phục vụ phát triển ngành Dừa. Mặt khác, còn triển lãm các sản phẩm Dừa bao gồm: xây dựng mô hình, mô phỏng qua các chặng thời gian lịch sử, các biểu đồ, bản đồ, hình ảnh, tư liệu về quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch dừa; triển lãm các thương hiệu dừa. Ngoài ra, còn khu dành cho các nghệ nhân thao diễn kỹ thuật tay nghề thủ công mỹ nghệ từ dừa, trưng bày các sản phẩm đạt giải tại Hội thi kiểu dáng, mẫu mã hàng thủ công mỹ nghệ.
            - Hội chợ thương mại: quy mô khoảng 300 gian hàng, trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm chất lượng được sản xuất trong nước nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng.
            - Hội thảo: với chủ đề Cây dừa với sức khỏe con người. Thành phần tham dự, có các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp sản xuất chế biến, nhà vườn…trong tỉnh, ngoài tỉnh, nước ngoài; nhằm trao đổi thông tin những nghiên cứu khoa học về lợi ích các sản phẩm dừa đối với sức khỏe con người.
            - Xây dựng không gian dừa (Con dường dừa): Trang trí tạo ra không gian dừa với những chất liệu bằng dừa, bố trí các cụm tiểu cảnh hài hòa, ấn tượng, có tính nghệ thuật cao, mang đậm chất dân gian xứ dừa. Tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật về Dừa.
            - Liên hoan Ẩm thực dừa Nam bộ: Ban tổ chức, mời các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn, cơ sở du lịch trong tỉnh, các tỉnh Nam bộ tham gia khu ẩm thực, với các gian hàng được thiết kế xây dựng ấn tượng, giới thiệu nét đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực và các món ăn, thức uống truyền thống đặc sản Nam bộ, đặc biệt là ẩm thực từ dừa.
            - Tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Nghệ thuật - Du lịch, với những nội dung: Phát động sáng tác văn, thơ Bến Tre mở rộng, chọn và triển lãm giới thiệu các tác phẩm ảnh nghệ thuật xứ dừa Bến Tre; tổ chức thi thời trang dừa; Hội thi “Người đẹp xứ Dừa” (mở rộng); các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật với các tỉnh, thành bạn phục vụ nhân dân và du khách; tổ chức đêm nhạc “Giai điệu xứ Dừa” nhằm giới thiệu các tác giả, tác phẩm về xứ dừa Bến Tre, kết hợp công bố trao giải cuộc thi sáng tác văn, thơ Bến Tre mở rộng. Tổ chức đua xuồng trên sông Bến Tre; các tour du lịch kết hợp với quảng bá về các tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, các vườn dừa cho du khách; du lịch “lung linh sông nước”, vận động các doanh nghiệp du lịch tổ chức các tàu du lịch, đi tham quan trên sông Bến Tre nghe đàn ca tài tử, hát với nhau nghe, thưởng thức nước dừa xiêm; tổ chức các trò chơi vận động cho học sinh, sinh viên, công nhân, nông dân trồng dừa tham gia.
            - Vui hội làng Dừa (Ngày hội cư dân xứ Dừa): đây là hoạt động được tổ chức ở các ấp, xã, thuộc các huyện thành phố. Vận động Hội Nông dân, Hội Phụ nữ các địa phương tổ chức “Vui hội làng dừa”, phát động nhân dân tham gia dưới các hình thức tổ chức trò chơi dân gian, thi thể thao truyền thống, thi ẩm thực, ca nhạc tài tử… tại các vườn dừa của địa phương, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong nhân dân những ngày diễn ra Lễ hội Dừa.
            - Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa: Tổ chức phát động cuộc thi tuyển chọn các vườn dừa kiểu mẫu, vườn dừa phục vụ khách du lịch tham quan, tôn vinh người trồng dừa. Tổ chức các giải thưởng sáng tạo ngành dừa; thi tuyển chọn sản phẩm tiểu thủ công nghiệp từ dừa và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong nghành dừa.
Với những hoạt động phong phú, đa dạng như nêu trên, việc tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ IV năm 2015, chắc chắn sẽ thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến xem cổ vũ, góp phần cho Lễ hội Dừa lần này thành công tốt đẹp.
Huy Phục
Nguồn: Bản tin Khoa học & Đời sống - của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bến Tre - số 4/2014

Các tin khác:
“Báo chí tuyên truyền nhiều hơn nữa về Lễ hội Dừa lần thứ IV”
Lễ hội Dừa năm 2015 – lễ hội của quê dừa
Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Đề án Lễ hội Dừa Bến Tre lần IV năm 2015 (Đến 12/6/2014)
Lễ hội Dừa lần IV - 2015 phải thật sự là ngày hội của nông dân trồng dừa
Tổ chức Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ IV năm 2015
Festival Dừa Bến Tre lần IV năm 2015
Bến Tre sẽ tổ chức tốt Festival Dừa lần IV năm 2015
Bến Tre chuẩn bị tổ chức Festival Dừa lần IV vào năm 2015
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.437.079
Online: 23
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun