Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
Lễ hội Dừa lần I
Lễ hội Dừa lần II
Lễ hội Dừa lần III
Lễ hội Dừa lần IV
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bến Tre: Khai mạc Lễ hội Dừa lần thứ 2 năm 2010
12-07-2012

Tối 15/1/2010, tại công viên tượng đài Đồng Khởi TP. Bến Tre đã diễn ra khai mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ II-2010. Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Huỳnh Vĩnh Ái-Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao-du lịch, ông Cao Tấn Khổng-Phó tổng kiểm toán Nhà nước, các vị lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các tỉnh bạn, cùng đông đảo nhân dân Bến Tre.

Bến Tre: Khai mạc Lễ hội Dừa lần thứ 2 năm 2010

 Đây là lần thứ 2 Bến Tre tổ chức Lễ hội Dừa nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 50 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi. Lễ hội mang tính đặc trưng của Bến Tre, được tổ chức thành chuỗi các hoạt động độc đáo, hấp dẫn như: hội thi thời trang dừa, hội thi ẩm thực xứ dừa, đêm hoa đăng trên dòng sông Bến Tre… nhằm giới thiệu những sản phẩm phong phú, đa dạng từ giống, trồng trọt, các sản phẩm được chế biến từ dừa… tạo ra phát triển ngành dừa bền vững và cải thiện nâng cao đời sống của người trồng dừa, góp phần tạo ra sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Bến Tre. Cũng trong đêm khai mạc với chương trình sân khấu hóa giới thiệu nét độc đáo của quê hương xứ dừa, tôn vinh công lao khai phá và quá trình khai hoang khẩn hóa hình thành vùng đất Bến Tre. Qua đó, quảng bá hình ảnh con người và quê hương Bến Tre- Đồng Khởi.

Ông Nguyễn Quốc Bảo-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Lễ hội lần nầy được tổ chức với quy mô lớn hơn, trọng thể hơn nhằm mục đích ghi nhận và thêm một lần nữa khẳng định vị trí của cây dừa trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, tri ân những bậc tiền bối đã có công khai phá, vun trồng một loại cây gần như đặc trưng của vùng đất cù lao, tạo nên một xứ dừa tươi đẹp giàu truyền thống văn hoá, truyền thống đấu tranh cách mạng.  Ông cũng cho biết thêm Lễ hội Dừa tiếp theo sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần.

Trước đó, vào buổi chiều tại Hội trường lớn UBND tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ triển lãm các sản phẩm từ Dừa và hội chợ thương mại với sự tham gia của 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ dừa; gian hàng đấu xảo các sản phẩm dừa; các gian hàng thương mại và ẩm thực…

Tại buổi khai mạc còn có chương trình “doanh nghiệp ươm mầm cho tương lai”, các doanh nghiệp đã trao 150 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Cũng trong dịp này, Công ty HTX thương mại TP.HCM tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách của tỉnh mỗi căn trị giá 30 triệu đồng.

Nguồn: www.dost-bentre.gov.vn


Các tin khác:
Khai mạc Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 2
Kỷ niệm 50 năm phong trào Đồng Khởi- Festival Dừa Bến Tre 2010 tôn vinh truyền thống cách mạng
Đôi hổ làm từ chỉ xơ dừa trưng bày tại lễ hội, với mỗi con hổ cao 1,7m ; dài 1,7m và bề ngang 0,8m.
Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động tại Festival dừa lần thứ II
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.473.325
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun