Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
Lễ hội Dừa lần I
Lễ hội Dừa lần II
Lễ hội Dừa lần III
Lễ hội Dừa lần IV
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động tại Festival dừa lần thứ II
11-07-2012

Ngày 5 – 01, tại buổi họp báo giới thiệu về lễ ký niệm 50 năm Ngày Bến Tre Đồng Khổi và Festival dừa Bến Tre lần II, với chủ đề “xanh mãi xứ dừa Bến Tre, từ quê hương Đồng Khởi tới tương lai hội nhập”.

Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động tại Festival dừa lần thứ II

      Thương hiệu cây dừa Bến Tre sẽ bay cao

Tham gia buổi họp báo, ông Nguyễn Quốc Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, đây là những hoạt động nhằm hướng tới 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 ngày 3-2-2010), kỷ niệm 50 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17-1-1960 ngày 17-1-2010) và Lễ hội Dừa lần thứ II, năm 2010 sẽ diễn ra một chuỗi các hoạt động lễ hội sôi nổi, ý nghĩa sẽ được tổ chức vào ngày 15 đến ngày 19 – 01 – 2010.

Theo ông Bảo, nhiều hoạt động sẽ diễn ra và được xây dựng như một câu chuyện tình lãng mạn, tâm linh, sử thi và huyền thoại về cây dừa trên mảnh đất cù lao xứ Chín Rồng, nơi gặp gỡ hội tụ cuối nguồn của những dòng sông. Lễ khai mạc sẽ được diễn ra tại Tượng đài Đồng Khởi là sự mở đầu với những cảm xúc tâm linh với cả lòng tri ân sâu đậm nhất dành cho những đồng bào, đồng chí đã ngã xuống vì độc lập – tự do – hòa bình thống nhất cho quê hương đất nước. Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi vào tối ngày 17 – 1 – 2010 là hoạt động đỉnh điểm của Lễ hội.

Chương trình được đạo diễn Lê Qúy Dương cùng nhóm chế tác công phu dàn dựng như một bộ phim quay chậm của ký ức thấm đẫ chất anh hùng ca của tỉnh Bến Tre – xứ dừa, Bến Tre – đất cù lao Chín Rồng. Ngoài ra, sẽ có hội thi thời trang Dừa và đêm nhạc giao hưởng sẽ diễn ra vào tối ngày 18 – 1, sẽ mang đến nhiều cảm xúc lãng mạn về một vùng đất giàu khát vọng và sáng tạo. Lễ bế mạc sẽ khép lại tại Bảo tàng tỉnh Bến Tre là cảm xúc khát vọng của nhân dân tỉnh Bến Tre hướng tới tương lai, Bến Tre cùng cả nước vươn ra biển lớn.

Nằm trong chuỗi lễ hội đầu năm, tỉnh Bến Tre cũng tổ chức Tuần lễ doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ X bên cạnh chuỗi hoạt động độc đáo, hấp dẫn. Theo ông Bảo, lễ hội nhằm tăng cường sức mạnh đoàn kết, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của người dân, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng tỉnh Bến Tre theo hướng văn minh và có bản sắc riêng.

Lễ hội dừa có nhiều hoạt động gồm: hội thi ẩm thực xứ dừa lần II, sẽ diễn ra vào ngày 16 – 1, tại Khu du lịch Lan Vương, sẽ giới thiệu những nét đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực và các món ăn độc đáo của ẩm thực xứ dừa. Gian triển lãm các sản phẩm xứ dừa sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 21 -1, tại khu hội trường lớn UBND tỉnh, với nhiều sản phẩm độc đáo, lần đầu tiên được ra mắt  được tạo ra từ những bàn tay khéo léo và sự tinh tế của người dân Bến Tre. Ngoài ra, lễ hội còn có hoạt động Xác lập kỷ lục, trao học bổng cho học sinh sinh viên nghèo học giỏi, Họp mặt đội quân tóc dài, Chương trình tham quan, các điểm du lịch.

Hội thi hóa trang bằng trang phục dừa với chủ đề “Truyền thống và Sáng tạo”, được Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với tỉnh Đoàn tổ chức. Hội thi dành cho 20 đội thuộc các Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của các Sở, ban ngàng cùng các trường Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp biểu diễn.

Bên cảnh đó, còn diễn ra Đêm hoa đăng trên sông Bến Tre  được tổ chức vào lúc 19 giờ, ngày 16 – 1 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh Bến Tre. Lễ chính của Đêm Hoa đăng sẽ được tổ chức tại công Công viên Tượng đài Hoàng Lam và hai bên bờ sông Bến Tre. Hàng nghìn đèn các loại, 50 thuyền hoa sẽ được neo thả trên sông trước sự chứng kiến của hàng ngàn đồng bào và quan khách đến xem.

Nguồn:congan.com.vn

 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.473.339
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun