Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng 6 tháng đầu năm 2012
09-07-2012

Ngày 05 tháng 7 năm 2012, tại Hội trường Nhà khách Hùng Vương, Hiệp hội Dừa Bến Tre đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và dự kiến nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2012, trọng tâm là nêu các kiến nghị về giải pháp tiêu thụ dừa trái còn ứ đọng hiện nay.


             Đến dự hội nghị có ông Trương Minh Nhựt- Tỉnh uỷ viên- Giám đốc Sở Công Thương, ông Nguyễn Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre và đại điện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh, gồm: Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên Hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật; các thành viên trong Ban Chấp hành Hiệp hội Dừa, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngành dừa và một số Chi hội trồng dừa đại diện cho những người trồng dừa trong tỉnh.

Tại hội nghị, đại biểu đã tham gia thảo luận xoay quanh các vấn đề trọng tâm là: góp ý về hoạt động của Hiệp hội Dừa trong thời gian qua, phản ảnh tình hình và đề xuất các biện pháp tháo gỡ những khó khăn hiện nay của ngành dừa. Lãnh đạo các cơ quan chức năng đã giải đáp những vấn đề liên quan mà hội nghị cũng như dư luận xã hội quan tâm về việc tháo gỡ khó khăn của ngành dừa Bến Tre hiện nay.

Thông qua hội nghị, đã có sự khẳng định: về quan điểm ổn định cây dừa, về nguyên nhân giá dừa giảm là do ảnh hưởng của tình hình thế giới và không có sự “ồ ạt đốn dừa” mà nông dân đốn dừa để cải tạo vườn dừa. Hội nghị cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Hiệp hội Dừa đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các Hội viên, đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của Hội viên trong các hoạt động của ngành dừa. Đề nghị thời gian tới Hiệp hội Dừa cần tăng cường hơn nữa vai trò của Hiệp hội trong việc liên kết các doanh nghiệp và làm chức năng cầu nối giữa Nhà nước với các doanh nghiệp; tổ chức liên kết giữa doanh nghiệp và Hộ nông dân trồng dừa, giải quyết hài hoà lợi ích giữa người cung cấp nguyên liệu và doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa, nhằm mục đích đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau vì sự phát triển các hội viên của Hiệp hội, góp phần vào sự phát triển của ngành dừa và kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre.

Tại hội nghị, ông Trương Minh Nhựt- Tỉnh uỷ viên- Giám đốc Sở Công Thương đại diện cơ quan quản lý nhà nước giải đáp những vấn đề mà hội nghị cũng như dư luận xã hội quan tâm về việc tháo gỡ khó khăn của ngành dừa Bến Tre hiện nay và thông tin một số giải pháp đã được Tỉnh ủy và Uỷ ban nhân dân tỉnh giao cho các ngành chức năng về việc tháo gỡ khó khăn cho ngành dừa Bến Tre trong thời gian tới.

Tổng kết hội nghị, ông Hồ Vĩnh Sang- Chủ tịch Hiệp hội Dừa Bến Tre, yêu cầu các Chi hội trồng dừa tiếp tục vận động người trồng dừa yên tâm chăm sóc, ổn định vườn dừa; các doanh nghiệp cần có sự liên kết với người trồng dừa, hợp tác bao tiêu sản phẩm dừa trái cho nông dân với giá cả hợp lý, giúp nông dân an tâm đầu tư chăm sóc, mở rộng diện tích, tạo nguồn nguyên liệu dừa ổn định.

Hiệp hội Dừa Bến Tre


Các tin khác:
Báo cáo Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2012
Báo cáo kết quả hoạt động năm 2010 và Chương trình công tác năm 2011
Báo cáo Tổng kết công tác năm 2011 và chương trình công tác năm 2012
Tình hình giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp khi bốc xếp hàng hoá lên tàu tại Cảng Giao Long
Hiệp hội Dừa Bến Tre
Hiệp hội dừa Việt Nam có buổi làm việc với Bến Tre
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức: Hội nghị Tổng kết công tác 2010, thông qua chương trình 2011
Hiệp hội dừa Việt Nam làm việc tại Bến Tre
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 12.059.904
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun