Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức: Hội nghị Tổng kết công tác 2010, thông qua chương trình 2011
28-09-2011

Ngày 23/02/2011 Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và thông qua chương trình công tác 2011”, tham dự hội nghị Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Dừa Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các Sở: Công Thương, Khoa học Công nghệ; Mặt Trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Ban quản lý Dự án phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn Bến Tre (DBRP), các thành viên Ban chấp hành, Ban thường trực, các thành viên Hiệp hội, các Chi hội trồng dừa trực thuộc và cơ quan Báo, Đài trong tỉnh.

Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức: Hội nghị Tổng kết công tác 2010, thông qua chương trình 2011

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị tổng kết (Ảnh: HHD)

Ông Hồ Vĩnh Sang, Chủ tịch Hiệp Hội Dừa Bến Tre thông qua báo cáo công tác năm 2010, đạt một số kết quả như: được sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre về địa điểm đặt trụ sở, Hiệp hội tranh thủ sự giúp đỡ của Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban tổ chức Lễ hội Dừa, bước đầu trang bị được các dụng cụ, thiết bị cần thiết để chính thức đi vào hoạt động. Hiệp hội được sự tài trợ của DBRP đã tổ chức 09 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - công nghệ trồng và chế biến dừa cho 434 nông dân ở các xã nằm trong Dự án, thành lập mới 10 Chi hội trồng dừa với 195 hội viên, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp” cho 29 học viên, tổ chức toạ đàm “Bàn giải pháp quản lý tốt nguyên liệu dừa trái Bến Tre” với 44 đại biểu, cử 03 cán bộ Hiệp hội tham dự Hội nghị COCOTECH lần 44 và Festival Dừa tại Thái Lan. Hiệp hội cử cán bộ dự nhiều hội nghị, hội thảo, tập huấn do UBND tỉnh và các Sở ngành tổ chức, tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM về đề án ứng phó với biến đổi khí hậu ở làng dừa Hưng Phong, đoàn của Hiệp hội Dừa Việt Nam đến tìm hiểu, đặt các quan hệ hợp tác với Bến Tre trong việc tổ chức Lễ hội Dừa năm 2012, tiếp và hướng dẫn các doanh nhân của Ấn Độ, Pháp đến gặp gỡ doanh nghiệp Bến Tre ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, cung cấp những thông tin theo yêu cầu của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, tiếp và làm việc cơ quan Báo, Đài giới thiệu thực trạng ngành dừa, bước đầu được các cơ quan chức năng quan tâm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả.

Trong năm 2011, Hiệp hội đề ra các nhiệm vụ trọng tâm sau: thành lập 06 Chi hội ngành, biên soạn một số tài liệu hướng dẫn thực hiện điều lệ Hiệp hội; xây dựng qui chế và hướng dẫn các Chi hội đi vào hoạt động thiết thực, phát triển hội viên mới, in thẻ hội viên và in thêm điều lệ Hiệp hội, tổ chức 20 lớp tập huấn chuyển giao Khoa học - Công nghệ trồng và chế biến dừa cho nông dân ở 20 xã trong dự án DBRP, phát triển 20 Chi hội trồng dừa, phối hợp Chi cục Bảo vệ thực vật chuyển giao và hướng dẫn phát triển đàn ong ký sinh để tự phòng chống bọ dừa, tổ chức 10 lớp dạy cho nông dân một số nghề chế biến dừa đơn giản, có thể làm ở gia đình. Đồng thời tổ chức 08 cuộc tham quan các mô hình trồng dừa có hiệu quả và tham quan một số cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ trong ngành dừa, để nông dân thấy được những lợi ích thực tế, giúp bà con chọn lựa phát triển những ngành nghề thích hợp, tổ chức 02 cuộc hội thảo về Thiết bị công nghệ và thị trường, phối hợp các trường tổ chức lớp đào tạo về kỹ năng đàm phán, kỹ năng xây dựng thương hiệu, vận động và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia Hội chợ trong và ngoài tỉnh, xây dựng trang Web Hiệp hội. Đặc biệt là tổ chức đoàn đi khảo sát nghiên cứu về thiết bị công nghệ chế biến dừa tại Ấn Độ. Tại hội nghị các đại biểu tham gia nhiều ý kiến đánh gia cao những kết quả mà Hiệp hội đạt được năm 2010 và thống nhất cao chương trình hoạt động năm 2011. Phát biểu tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Kim Thanh- Chủ tịch Hiệp hội Dừa Việt Nam hoan nghênh những kết quả mà Hiệp hội Dừa Bến Tre đạt được, hứa sẽ phối hợp với các tỉnh có trồng dừa trong nước hỗ trợ Hiệp hội Dừa Bến Tre tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ III năm 2012 và sẽ đề xuất kết nạp thành viên Hiệp hội Dừa Bến Tre vào Thường vụ Hiệp hội Dừa Việt Nam trong phiên họp tới.

Tại Hội nghị các thành viên đã biểu quyết kết nạp thành viên mới gồm: 4 đơn vị là Công ty Tân Phước Hưng, Công ty Thế Giới Việt, Công ty PICA Việt Nam, Trung tâm Dừa Đồng Gò và 02 cá nhân là Ông Nguyễn Thái Xây- Nguyên là Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh là Hội viên danh dự, Ông Nguyễn Văn Đắc- Nguyên Phó Bí Thư Đảng Uỷ khối các cơ quan là Hội viên chính thức, bầu bổ sung 02 thành viên Ban chấp hành là Bà Nguyễn Thị Thuỷ- Giám đốc Trung tâm Dừa Đồng Gò và Ông Nguyễn Văn Đắc- Nguyên Phó Bí Thư Đảng Uỷ khối các cơ quan. Sau đó Hội nghị đã bầu Ông Nguyễn Văn Đắc giữ chức vụ là Phó Chủ tịch chuyên trách Hiệp hội Dừa Bến Tre.

            Tin, ảnh: HHD


Các tin khác:
Hiệp hội dừa Việt Nam làm việc tại Bến Tre
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.033.772
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun