Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hội nghị khoa học thường niên và kỷ niệm 55 năm của Hội đồng quản lý dịch hại Philippines (PMCP)
19-09-2023

Tiến sĩ Jelfina C. Alouw được mời làm diễn giả toàn thể cho Lễ kỷ niệm 55 năm và Hội nghị khoa học thường niên của PMCP tại khách sạn Ritz, Davao từ ngày 4-7 tháng 7 năm 2023. Hội nghị khai mạc vào ngày 4 tháng 7 với Lễ rước của các Cựu Chủ tịch PMCP, Sự gia nhập của Hiệp hội và Màu sắc PMCP cùng với các Viên chức và Thành viên Hội đồng hiện tại (PAE, PPS, WSSP, CPAP, CropLife, PCAP, PMCP), sau đó là Doxology & Quốc ca Philippines.

Hội nghị khoa học thường niên và kỷ niệm 55 năm của Hội đồng quản lý dịch hại Philippines (PMCP)

 Bài phát biểu khai mạc của ông Narendra Sagrolikar, Chủ tịch PMCP, tiếp theo là thông điệp chào mừng của Giám đốc. Julieta B. Lansangan, Giám đốc điều hành OIC, FPA và Tiến sĩ Karen A. Roscom, Cục Tiêu chuẩn Nông nghiệp và Thủy sản. 

Có bảy diễn giả toàn thể và phiên họp bắt đầu với phần trình bày của Tiến sĩ Analiza Henedina M. Ramirez, Viện Khoa học cỏ dại, Côn trùng học và Bệnh học thực vật, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Khoa học Thực phẩm, Đại học Philippines Los Baños, Cao đẳng, Laguna. Tiến sĩ Jelfina trình bày về Những thách thức và cơ hội trong việc quản lý sâu hại dừa để phát triển bền vững thị trường. Buổi học được điều hành bởi Tiến sĩ Celia Medina. Sau mỗi phiên thảo luận đều có phần thảo luận chuyên sâu và các diễn giả đã tham gia giải đáp thắc mắc. Tiến sĩ Jelfina đảm bảo về khả năng hợp tác tiềm năng của ICC với PMCP vì sự phát triển bền vững của ngành dừa. Bà nói rằng chúng tôi nhận thức được tác động bất lợi và tổn hại của sâu bệnh đối với sản xuất dừa, thị trường, môi trường tự nhiên và sức khỏe con người, đồng thời có nhiều yếu tố góp phần làm bùng phát sâu bệnh. Nghiên cứu đã được tiến hành với kết quả tuyệt vời, nhưng cũng có rất nhiều điều chúng ta cần khám phá. Thiếu kiến ​​thức về sự tương tác phức tạp giữa sâu bệnh, tác nhân sinh học, cây trồng và môi trường. Công nghệ hạn chế bao gồm các giống kháng để áp dụng phương pháp quản lý dài hạn và kiến ​​thức hạn chế về sự đồng tiến hóa giữa các loài gây hại, bệnh và cây ký chủ coi dừa là cây trồng lâu năm. Thiếu khả năng tiếp cận kịp thời những lời khuyên phù hợp và dựa trên cơ sở khoa học về quản lý sâu bệnh hại cũng là một trong những thách thức cần giải quyết.

ICC cần các đối tác từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức liên quan đến quản lý dịch hại để giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch hại và tạo ra các công nghệ quản lý dịch hại khả thi và giá cả phải chăng mà nông dân cần. Sự tiến bộ lớn trong quản lý dịch hại đã được ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công trình và khoảng trống nghiên cứu liên quan đến phân tích nguy cơ dịch hại, công nghệ toàn diện cần được phát triển và triển khai các công nghệ dựa trên khoa học. Bà nhắc lại một số loại sâu bệnh quan trọng vẫn khó phát hiện. Chúng ta cần công nghệ hoặc công cụ phát hiện khả thi cho nhân viên kiểm dịch tại sân bay hoặc một số điểm nhập cảnh khác. Do đó, việc hình thành Mạng lưới quốc tế về quản lý dịch hại dừa trở nên cấp thiết.

Phiên họp toàn thể kết thúc với phần trình bày Bằng khen của Chủ tịch PMCP. Tiến sĩ Jelfina cũng trao tặng Bảng ghi ơn ICC cho Narendra Sagrolikar, Chủ tịch PMCP. Tiến sĩ John A. Fajardo, PAE, Chủ tịch kiêm Phó Chủ tịch PMCP cũng tham gia nhận bằng khen.

Hội nghị kéo dài bốn ngày bao gồm Chương trình Đêm học bổng PMCP: Các buổi họp khoa học đồng thời của Hiệp hội, Lễ trao giải và tiệc và diễn đàn nông dân. Hội nghị này được coi là nền tảng để chia sẻ những phát triển và công nghệ mới nhất cũng như công việc do các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực bảo vệ thực vật thực hiện cũng như chia sẻ công việc và kinh nghiệm mới nhất của họ. 

Hội nghị có sự tham dự của các thành viên của Hiệp hội các nhà côn trùng học Philippines (PAE), Hiệp hội bệnh thực vật Philippine (PPS), Hiệp hội khoa học cỏ dại Philippines (WSSP), Crop Life Philippines (CLP), Hiệp hội bảo vệ cây trồng Philippines (CPAS) và Pest Hiệp hội Kiểm soát Philippines (PCAP). Bà Mridula Kottekate Trợ lý Giám đốc, tháp tùng Giám đốc điều hành tham dự hội nghị.

 

Nguồn: coconutcommunity.org


Các tin khác:
Ấn Độ: Chuyên gia kêu gọi đổi mới và bền vững trong ngành dừa
ICC: Thăm Cơ quan quản lý dừa Philippines - Tương tác với các quan chức và nhà nghiên cứu
Chuyến thăm hiệu quả tới Bộ Nông nghiệp và Chính phủ Hợp tác xã Thái Lan
ICC: Tham dự Hội nghị bàn về dừa bền vững
Chuyến thăm làm việc của Bộ trưởng Thương mại Indonesia tới Ban thư ký ICC
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Hơn 12 loại dừa được trồng trên thế giới
Ngành dừa và xuất khẩu tại Ấn Độ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.543.043
Online: 44
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun