Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ấn Độ: Chuyên gia kêu gọi đổi mới và bền vững trong ngành dừa
19-09-2023

Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp – Viện Khoa học và Công nghệ Liên ngành Quốc gia (CSIR-NIIST) đã tổ chức Hội thảo Kỹ thuật về “ Chiến lược chế biến dừa bền vững cho thị trường toàn cầu ” tại CSIR-NIIST, Thiruvananthapuram, Kerala, Ấn Độ, vào ngày 12 tháng 9 năm 2023 như một phần của lễ kỷ niệm Ngày Dừa Thế giới.

Ấn Độ: Chuyên gia kêu gọi đổi mới và bền vững trong ngành dừa

Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc điều hành, ICC, được mời làm khách mời chính để phát biểu đặc biệt tại Hội thảo. Bà đề cập rằng chất lượng, tính bền vững và khả năng cạnh tranh là rất quan trọng đối với ngành dừa. Cô nhấn mạnh tính chất linh hoạt của dừa, được ứng dụng làm nhiên liệu sinh học và trong ẩm thực. Cô chỉ ra, "Chúng ta phải tận dụng sự đổi mới để khai thác toàn bộ tiềm năng thị trường của dừa."

Tiến sĩ C. Anandharamakrishnan, Giám đốc CSIR-NIIST, Thiruvananthapuram, đã giải quyết những thách thức của việc sản lượng dừa thấp do hậu quả của hiện tượng nóng lên toàn cầu. CSIR-NIIST tập trung ưu tiên cao vào việc thúc đẩy nghiên cứu, nghiên cứu và kiến ​​thức về canh tác khoa học và quản lý các loại cây trồng chính.

Tiến sĩ B. Hanumanthe Gowda, Giám đốc Phát triển Dừa, Ban Phát triển Dừa, nhấn mạnh những khó khăn mà nông dân gặp phải do biến động giá cả và thiếu chiến lược chế biến toàn diện.

Ông Paul Francis, Giám đốc điều hành, KLF Nirmal trong bài phát biểu của mình đã nhấn mạnh những vấn đề mà ngành phải đối mặt khi mới thành lập ban đầu và một số vấn đề trong số đó vẫn đang tiếp diễn và cần sự can thiệp của chính phủ để giải quyết.

Trong hội thảo về " Chiến lược chế biến dừa bền vững cho thị trường toàn cầu", các phiên kỹ thuật và thảo luận nhóm về các can thiệp nghiên cứu và phát triển trong canh tác, quản lý cây trồng và giá trị gia tăng của dừa đã được tổ chức, trong đó các chuyên gia khác nhau từ chính phủ, ngành công nghiệp và nông dân sản xuất các tổ chức đã tích cực tham gia.

Mục tiêu chính của các phiên họp là xây dựng chiến lược canh tác, nâng cao giá trị gia tăng sau thu hoạch và cung cấp thị trường toàn cầu bền vững cho dừa và các sản phẩm liên quan.

Sau Ngày Dừa Thế giới vào ngày 2 tháng 9, với chủ đề “Duy trì ngành dừa cho thế hệ hiện tại và tương lai” đã được tổ chức nhằm quảng bá tầm quan trọng của dừa và những đóng góp của chúng đối với nền kinh tế, nông nghiệp và sức khỏe, cũng như nâng cao nhận thức về nhiều lợi ích của việc trồng và tiêu thụ dừa. Sự kiện này được tổ chức với sự cộng tác của Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) và Ban Phát triển Dừa (CDB).

Sự kiện này có sự tham dự của các quan chức của Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC), đại diện doanh nghiệp, Tổ chức Sản xuất Nông dân (FPO), các nhà hoạch định chính sách, đại diện từ các cơ quan Chính phủ Trung ương và Tiểu bang, các chuyên gia kinh doanh nông nghiệp và các chuyên gia nghiên cứu và học thuật.

Các chuyên gia nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về đổi mới và bền vững trong ngành dừa, nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược toàn diện bao gồm trồng trọt, quản lý cây trồng khoa học và gia tăng giá trị để khai thác thị trường rộng lớn trong nước và toàn cầu cho loại cây trồng đa năng này được trồng ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới.

 

Nguồn: coconutcommunity.org


Các tin khác:
ICC: Thăm Cơ quan quản lý dừa Philippines - Tương tác với các quan chức và nhà nghiên cứu
Chuyến thăm hiệu quả tới Bộ Nông nghiệp và Chính phủ Hợp tác xã Thái Lan
ICC: Tham dự Hội nghị bàn về dừa bền vững
Chuyến thăm làm việc của Bộ trưởng Thương mại Indonesia tới Ban thư ký ICC
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Hơn 12 loại dừa được trồng trên thế giới
Ngành dừa và xuất khẩu tại Ấn Độ
Những điểm nổi bật trong ngày thứ ba của Kỳ họp Hội nghị Bộ trưởng
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.862
Online: 44
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun