Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC: Thăm Cơ quan quản lý dừa Philippines - Tương tác với các quan chức và nhà nghiên cứu
15-09-2023

Với mục tiêu thảo luận về dự án và chương trình lớn của ICC cũng như để biết thêm về các hoạt động phát triển đang được Cơ quan Dừa Philippines (PCA) thực hiện cũng như xác định sự tạo điều kiện và hỗ trợ cần thiết từ ICC và các tổ chức quốc tế khác, Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc điều hành và Bà Mridula Kottekate, Trợ lý Giám đốc, ICC đã đến thăm văn phòng chính của Cơ quan Dừa Philippines tại Manila và các Trung tâm Nghiên cứu ở Davao và Zamboanga.

ICC: Thăm Cơ quan quản lý dừa Philippines - Tương tác với các quan chức và nhà nghiên cứu

Cơ quan quản lý dừa Philippines (PCA), Thành phố Quezon Manila

Khi đến văn phòng PCA, Manila vào ngày 3 tháng 7 ED và AD đã được chào đón nồng nhiệt bởi Ông Bernie F. Cruz, Quản trị viên và ông Atity Lucius Jun-Jun G. Malsi, Phó Quản trị viên, Hành chính & Tài chính. Một cuộc họp được sắp xếp tại phòng họp của PCA với sự tham gia của bà Erlene Manohar, Điều phối viên Cogent và Tiến sĩ Johnny Batalon, Phó Giám đốc R&D của PCAARRD. Chương trình chính của cuộc thảo luận là sự hỗ trợ của PCA và PCAARRD cho Hội nghị khoa học quốc tế (ISC) sắp tới theo chương trình ICC-Cogent từ ngày 27-30 tháng 11 tại hội trường Los Baños.

Ông Cruz, Quản trị viên, hoan nghênh và thông báo về lễ kỷ niệm thành công Lễ kỷ niệm 50 năm PCA vào tháng 6 năm 2023 với sự hiện diện quý giá của Ngài Tổng thống Philippines đồng thời là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp để hỗ trợ phát triển ngành dừa ở nước này. Ông nhấn mạnh sự cần thiết của công nghệ nuôi cấy mô khả thi để đẩy nhanh việc cung cấp nguyên liệu trồng trọt chất lượng cho chương trình tái canh ở Philippines nhằm tăng sản lượng dừa. Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn cho việc ISC tiến hành thành công với tư cách là nhà tổ chức địa phương. 

Tiến sĩ Jelfina gửi lời cảm ơn chân thành và biết ơn tới Administrator vì đã đồng ý cho buổi gặp mặt lịch sự này. Cô xác nhận sự hỗ trợ đầy đủ của ICC để tạo điều kiện thuận lợi cho yêu cầu xây dựng năng lực và áp dụng các công nghệ nuôi cấy mô do các viện nghiên cứu ở Sri Lanka và Bỉ phát triển. Cô đề nghị cử các nhà nghiên cứu nuôi cấy mô PCA đến CRI và Bioversity International & CIAT Bỉ để tìm hiểu công nghệ hoặc mời các chuyên gia từ Sri Lanka và cộng tác với viện để giúp giải quyết các vấn đề quan trọng và tối ưu hóa công nghệ bao gồm cả quá trình thích nghi với khí hậu. Tiến sĩ Johnny, DD PCAARRD thông báo rằng PCAARRD đang hỗ trợ chương trình TC của PCA dưới quỹ Coco Levy Trust của Chính phủ Philippines. Bà Erlene Manohar Cogent, Điều phối viên trình bày tóm tắt tiến độ chuẩn bị ISC và nhu cầu thực hiện thành công hội nghị. Đã có cuộc thảo luận sâu sắc và hiệu quả về các chương trình và dự án khác nhau của PCA và ICC. 

Trung tâm nghiên cứu Davao (DRC)

Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc Điều hành và Bà Mridula Kottekate, Trợ lý Giám đốc, đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Davao của Cơ quan Quản lý Dừa Philippines vào ngày 5 tháng 7  năm 2023. 

Tiến sĩ Liberty Canja, Giám đốc Sở và Bà Johana Orense, Trưởng phòng đã chào đón nhân viên điều hành ICC khi đến trung tâm, nằm cách thành phố thích hợp ở Thành phố Bago-Oshiro Davao 18 km. Họ giới thiệu đội ngũ nghiên cứu viên và nhân viên của trung tâm. Tổng diện tích của trung tâm là 189 ha và có hai bộ phận nghiên cứu chính Nông học, bộ phận Đất và Hệ thống canh tác và bộ phận Bảo vệ cây trồng tổng hợp.

Tiến sĩ Canja trình chiếu đoạn video về hoạt động của trung tâm và cho biết trung tâm được thành lập từ năm 1966 và đến nay đã tròn 57 năm thành lập vào năm 2023. Nhiệm vụ chính của trung tâm là tạo ra thông tin và công nghệ trong lĩnh vực khoáng sản dinh dưỡng, quản lý văn hóa và trồng xen dừa và kiểm soát sâu bệnh tổng hợp.

Tiến sĩ Jelfina trong bài phát biểu đánh giá cao các hoạt động mà trung tâm đang thực hiện và chúc mừng đã hoàn thành khóa học thứ 57 năm thành lập trung tâm. Đã có cuộc thảo luận chi tiết về các chương trình xây dựng năng lực, các thực hành nông học dừa khác nhau bao gồm các khía cạnh bảo vệ thực vật, chương trình nhân giống, sản xuất xơ dừa và mủ dừa để giữ độ ẩm cho đất và các vấn đề toàn cầu khác như phát thải khí nhà kính, phát triển dừa làm nguồn năng lượng hiện nay và dự báo nhu cầu thị trường về dầu dừa từ dừa phi tiêu chuẩn làm Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF). Tiềm năng của những cây dừa và trang trại dừa trong việc đóng góp vào nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được mục tiêu số 0 ròng, những thách thức và định hướng trong tương lai, bao gồm cả chương trình của ICC tổ chức hội thảo quốc tế về cô lập carbon và tín dụng carbon ở Indonesia cũng đã được thảo luận. Cuộc họp kết thúc với việc trao tặng tấm bảng cảm ơn của ICC cho Trung tâm.

Ban Thư ký ICC đã có chuyến thăm thú vị tới các phòng thí nghiệm khác nhau của Trung tâm bao gồm các phòng thí nghiệm bảo vệ cây trồng, nhân giống và nhân giống phấn hoa, đồng thời có cuộc thảo luận hiệu quả với các nhà khoa học và cán bộ kỹ thuật.

Bà Johana giải thích về hoạt động bảo vệ thực vật của trung tâm và giới thiệu các chất diệt côn trùng sinh học do trung tâm phát triển để chống lại các loại côn trùng gây hại trên dừa cũng như CRB trong chuyến thăm phòng thí nghiệm Biocontrol. Họ nhân lên các tác nhân sinh học trong phòng thí nghiệm và thải ra ngoài đồng ruộng của nông dân. Trong phòng thí nghiệm nhân giống dừa, nhà tạo giống đã trình bày quy trình chuẩn bị và bảo quản phấn hoa trước khi phân phối chúng cho nông dân và các bên liên quan khác thông qua các văn phòng khu vực của PCA theo chương trình nhân giống hỗ trợ nông dân được thực hiện bằng quỹ Ủy thác Thuế dừa của Chính phủ Philippines.

Tiến sĩ Canja giải thích các hoạt động của Hệ thống Nông học, Đất và Nông nghiệp. Cô đã trình bày một bản sao của cuốn sách “Quản lý cây trồng tổng hợp cho các hệ sinh thái nông nghiệp dừa: Bản tóm tắt thông tin qua các năm” tập 1 do trung tâm phát hành nhân Lễ kỷ niệm 56 năm thành lập vào năm 2022.

Từ trung tâm, chúng tôi được đưa đến Trung tâm Đào tạo Sữa dừa Quốc gia, Vườn Malagos về chế biến sô cô la, nơi chúng tôi chứng kiến ​​quá trình chế biến ca cao thành sô cô la. Chuyến thăm và thảo luận rất hiệu quả và hiệu quả.

Trung tâm nghiên cứu Zamboanga (ZRC)

Đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Zamboanga (ZRC) vào ngày 6 và 7 tháng 7 năm 2023. Tiến sĩ Liberty Canja và Bà Johana Orense đi cùng từ Davao đến ZRC.

Khi đến ZRC, ED và AD đã gặp ông Luisito Penamora, Quyền Giám đốc Bộ phận và toàn bộ nhóm Nhà nghiên cứu của ông. Tiến sĩ Cristeta Cueto, Giám đốc Sở, Trung tâm Nghiên cứu Albay cũng tham gia nhóm tại ZRC.

ZRC tọa lạc tại San Ramon, Thành phố Zamboanga cách thành phố chính 22 km. Trung tâm có tổng diện tích 415,3 ha. Chủ yếu có hai bộ phận nghiên cứu đang hoạt động tại ZRC: Bảo tồn và sử dụng tài nguyên di truyền thực vật và Bộ phận phát triển sản phẩm phi thực phẩm. Đây là một trong những trung tâm duy trì khoảng 263 giống dừa thuộc Ngân hàng gen dừa quốc gia. Sứ mệnh của trung tâm là tạo ra các công nghệ cải tiến giống, sản phẩm cọ, hệ thống canh tác và sử dụng chất thải nông nghiệp.

Một cuộc họp đã được sắp xếp tại trung tâm, trong đó ông Leso Jess G. Baya, Chuyên gia nghiên cứu khoa học của trung tâm và Tiến sĩ Gerardo B. Baylon, một nhà tạo giống đã trình bày các hoạt động của trung tâm chủ yếu là Ban Phát triển Sản phẩm Phi thực phẩm. Họ đã thử nghiệm nhiều sản phẩm từ xơ dừa và nước dừa và phát triển các máy móc chế biến tối thiểu, nguyên mẫu máy leo cây, máy làm than bánh, tách vỏ dừa, máy sản xuất và chế biến xơ dừa, máy băm vỏ dừa xanh và máy bào sợi. Trung tâm còn sản xuất than bánh từ gáo dừa. Tiến sĩ Rico, chuyên gia tư vấn giải thích rằng PCA-ZRC cũng đang sản xuất các sản phẩm như Tree of Life: thuốc, thực phẩm, chất xơ và vật liệu làm nơi trú ẩn. Với tư cách là Cây năng lượng, nó cũng sản xuất ba loại nhiên liệu sinh khối/nhiên liệu sinh học rắn, lỏng và khí gỗ. Tiến sĩ Rico cũng đề cập đến hàm lượng tannin từ vỏ dừa được xử lý làm thuốc nhuộm tự nhiên. Trung tâm trưng bày các giống dừa khác nhau được duy trì ở trung tâm và giới thiệu ngắn gọn về các giống dừa cao và lùn thụ phấn tự do khác nhau.

Tiến sĩ Jelfina đánh giá cao và cảm ơn ông Luisito phụ trách vì sự đón tiếp nồng hậu như vậy. Bà nói thêm rằng ICC rất ấn tượng với các hoạt động của trung tâm và muốn hỏi liệu ZRC có thể trở thành một trong những trung tâm xây dựng năng lực cho các quan chức từ các quốc gia thành viên ICC muốn được đào tạo và công nghệ trong lĩnh vực phi thực phẩm hay không. lĩnh vực chủ yếu là nhiên liệu sinh học xơ dừa và các sản phẩm từ xơ dừa. Bà còn đề cập thêm về Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) được chế biến từ dừa không đạt tiêu chuẩn và kế hoạch của Chính phủ Nhật Bản đề xuất dừa không đạt tiêu chuẩn làm nguyên liệu của SAF trong danh sách tích cực của Hàng không Dân dụng Quốc tế Liên Hợp Quốc (ICAO).

Nhóm thư ký ICC đã đến thăm phòng thí nghiệm Nuôi cấy mô (TC) tại trung tâm nơi có nhiều cây con được nhân giống vi mô. Một trong những thách thức lớn mà họ đang phải đối mặt là tỷ lệ thành công thấp của giai đoạn thích nghi với khí hậu, từ đó khả năng hợp tác với phòng thí nghiệm TC có tỷ lệ thành công cao hơn như CRI-SL có thể là giải pháp tốt hơn theo đề xuất của Tiến sĩ Jelfina. Nhóm nghiên cứu cũng đã trình diễn cách làm đường dừa từ nhựa hoa mới thu hoạch.

Phòng Phát triển Sản phẩm Phi Thực phẩm và Phòng thí nghiệm Khối lượng Sinh học và Nhiên liệu Sinh học đã trình diễn chức năng của các máy móc khác nhau mà họ đã phát triển và sản xuất dầu diesel sinh học từ dầu dừa cũng như cách phương tiện hoạt động khi sử dụng nhiên liệu sinh học. Trung tâm đã phát triển máy sấy cùi dừa của riêng mình. Đồng thời đang thử nghiệm sử dụng xơ dừa và vỏ trấu làm môi trường sản xuất nấm.

Tiến sĩ Neil J. Melencion, Giám đốc khu vực giải thích về quá trình chế biến dầu diesel sinh học thông qua quá trình este hóa chéo sử dụng sản xuất ethanol từ nhựa chùm hoa dừa, dầu dừa và chất xúc tác chiết xuất từ ​​vỏ dừa. Bộ phận cũng chuẩn bị nước rửa tay, xà phòng và nước rửa tay. Được biết, trong thời gian xảy ra đại dịch, bộ phận đã cung cấp nước rửa tay cho tất cả nhân viên của các trung tâm. Kế hoạch tương lai của trung tâm là tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng từ nước dừa và chất dinh dưỡng đang bị lãng phí trong quá trình chế biến dầu dừa thô.

Nhóm cũng đã gặp gỡ các nhà nhân giống dừa cao cấp. Ông Ramon Rivera, nguyên Phó Giám đốc phụ trách R&D đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với tư cách là người từng phụ trách trung tâm và cảm ơn ICC đã đến thăm trung tâm và tìm hiểu các hoạt động đang được thực hiện tại trung tâm. Ông đảm bảo rằng trung tâm có thể được coi là một trong những trung tâm đào tạo cho các chương trình tương lai của ICC.

Chuyến thăm các trung tâm ZRC và gặp gỡ các nhà nghiên cứu và tư vấn của trung tâm rất hiệu quả và mang tính thông tin. Nhóm nghiên cứu rất vui mừng khi thấy nhiều tiến bộ trong việc phát triển công nghệ dừa, chủ yếu trong lĩnh vực phi thực phẩm. Cuộc họp và chuyến thăm kết thúc bằng việc trao tặng tấm bảng tri ân của ICC cho trung tâm.

 

Nguồn: coconutcommunity.org


Các tin khác:
Chuyến thăm hiệu quả tới Bộ Nông nghiệp và Chính phủ Hợp tác xã Thái Lan
ICC: Tham dự Hội nghị bàn về dừa bền vững
Chuyến thăm làm việc của Bộ trưởng Thương mại Indonesia tới Ban thư ký ICC
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Hơn 12 loại dừa được trồng trên thế giới
Ngành dừa và xuất khẩu tại Ấn Độ
Những điểm nổi bật trong ngày thứ ba của Kỳ họp Hội nghị Bộ trưởng
Những nội dung nổi bật của ngày thứ hai của Kỳ họp Hội nghị Bộ trưởng
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.791
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun