Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bản tin Club Export CCIFV - Chuyên đề Thực phẩm & Đồ uống
29-08-2023

Trực thuộc SIAL Network, hệ thống triển lãm lớn nhất thế giới trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, SIAL Jakarta tập hợp các doanh nghiệp lớn định hình ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống khu vực Đông Nam Á. Jakarta, Indonesia - 08-11/11/2023

 Bản tin Club Export CCIFV - Chuyên đề Thực phẩm & Đồ uống

 

XU HƯỚNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM - ĐỒ UỐNG

Chuyển đổi kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo: Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, Internet và blockchain ngày càng có nhiều ứng dụng trong ngành thực phẩm - đồ uống, giúp cải thiện hiệu quả chuyên môn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm...

Thực phẩm bền vững và phát triển bền vững: Nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bền vững và thân thiện môi trường không ngừng gia tăng. "Năng lượng tái tạo", "lượng phát thải khí nhà kính thấp", “nuôi thả”, “thương mại công bằng”, “không có hormone”… là các tiêu chuẩn được mong đợi và tìm kiếm rất nhiều ở các sản phẩm thực phẩm.

Chế độ ăn nhiều rau xanh và thực phẩm nguồn gốc thực vật: Ngày càng có nhiều người tiêu dùng áp dụng chế độ ăn chay hoặc thuần chay, cũng như cắt giảm lượng tiêu thụ thịt và các sản phẩm từ động vật. Theo Datassential, 2/3 người tiêu dùng Mỹ hoàn toàn hoặc rất quan tâm tới protein từ thực vật, và 1/4 cho biết protein thực vật đã trơ nên quan trọng hơn trong chế độ ăn uống của họ so với trước đây.

Chế độ ăn tốt cho sức khỏe: Nhiều thói quen ăn uống đã thay đổi để hướng tới các mục tiêu sức khỏe: ăn kiêng có lợi cho tim và low-carb là 2 chế độ ăn uống thực hành nhiều nhất trong năm 2022 tại Mỹ ; cũng như nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng toàn cầu về các thực phẩm không gây dị ứng và các sản phẩm ít đường (một nửa số người tiêu dùng toàn cầu cho biết rất chú ý đến lượng đường nạp vào cơ thể họ). Dinh dưỡng trong bữa sáng được đặt lên hàng đầu, cũng như việc sử dụng thực phẩm bổ sung (vitamin D, C, kẽm…) cũng tăng trưởng ổn định trở lại.

Lên men: Sử dụng các thực phẩm lên men tiếp tục là xu hướng đang lên. Kombucha, kimchi, kefir hay miso là các loại thực phẩm được chú ý rất nhiều.

Các loại đồ uống không cồn/ít cồn: Doanh thu toàn cầu ngành đồ uống không cồn/ít cồn đã đạt 11 tỉ USD trong năm 2022, với tỉ lệ tăng trưởng kép hàng năm CAGR 7% tới năm 2026.

Thực phẩm hữu cơ và thực phẩm không biến đổi gen: Hữu cơ, không biến đổi gen và không chứa gluten là 3 trong số những đặc tính được tìm kiếm nhiều nhất trong các sản phẩm thực phẩm. Những năm gần đây, ngày càng nhiều nhà sản xuất quay sang loại hình nông nghiệp hữu cơ, cung cấp nhiều lựa chọn hữu cơ đa dạng hơn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các sản phẩm từ canh tác thủy canh cũng được ưa chuộng, đặc biệt ở nhóm người trẻ (gen Z và gen Y).

 Thịt nhân tạo: thịt và hải sản nuôi cấy từ tế bào động vật có thể là yếu tố thay đổi cục diện thị trường trong những năm tới, và là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm đặc biệt.

Nhu cầu về sự tiện lợi: Nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về các sản phẩm và nguyên liệu tiện lợi giúp nâng tầm trải nghiệm nấu nướng tại nhà: các loại nước xốt và gia vị cầu kì giúp dễ dàng thực hiện các món ăn phức tạp tại gia, các đồ ăn chế biến sẵn của các nền ẩm thực quốc tế (Ý, Mexico, Trung Quốc, Nhật, Hy lạp, Thái, Hàn Quốc là các ẩm thực nước ngoài được ưa chuộng hàng đầu), cũng như các sản phẩm dùng trong các công thức nấu nướng bằng nồi chiên không dầu, nồi áp suất điện...

THỰC PHẨM HỮU CƠ Ở CHÂU ÂU: MỘT THẬP KỈ TĂNG TRƯỞNG

Diện tích nuôi trồng hữu cơ ở các quốc gia thành viên EU:

·  Pháp: với hơn 2,5 triệu hecta diện tích nuôi trồng hữu cơ vào năm 2020, Pháp vươn lên vị trí dẫn đầu, vượt qua Tây Ban Nha. Pháp sản xuất 1/5 sản lượng sữa hữu cơ của châu Âu, cũng là thị trường tiêu thụ sản phẩm hữu cơ lớn thứ hai châu Âu, sau Đức. Trung bình một người Pháp chi tiêu 188 EUR / năm cho các sản phẩm hữu cơ vào năm 2021.

·  Áo: quốc gia thuộc EU có tỷ trọng nông nghiệp hữu cơ lớn nhất. 58% diện tích hữu cơ của Áo là các đồng cỏ và 20% là diện tích trồng ngũ cốc. 17% sản lượng sữa sản xuất là sữa hữu cơ. Đây cũng là quốc gia đứng thứ ba về mức tiêu thụ sản phẩm hữu cơ trên đầu người (254 EUR / năm).

·  Ba Lan: nông nghiệp hữu cơ còn gặp nhiều khó khăn khi triển khai tại Ba Lan. Các lợi ích kinh tế từ nông nghiệp hữu cơ chưa được nhìn nhận, đặc biệt khi người dân Ba Lan tiêu thụ rất ít thực phẩm hữu cơ (10 EUR / người / năm).

·  Romania: Tỷ trọng nuôi trồng hữu cơ còn thấp nhưng quốc gia này ghi nhận sự gia tăng mạnh về diện tích được chuyển đổi. Trứng và nuôi ong là hai lĩnh vực tăng trưởng nhanh, trong khi sữa hữu cơ chứng kiến lượng sản xuất giảm một nửa trong giai đoạn 2014-2020. Nhu cầu trong nước còn rất thấp, nhưng chính phủ đặt niềm tin vào xuất khẩu và du lịch nông nghiệp.

CH Séc: Cùng với Estonia, đây là nước dẫn đầu về tỉ trọng hữu cơ trong số các nước mới gia nhập EU. 82% diện tích hữu cơ là các đồng cỏ, phản ánh tỉ lệ hữu cơ cao trong chăn nuôi ở Séc: 40% cừu, dê và 20% bò thịt. Các sản phẩm này chủ yếu hướng tới xuất khẩu.

Các sản phẩm hữu cơ thường gặp là đồng cỏ, thức ăn gia súc và cây trồng lâu năm. Ngũ cốc và cây công nghiệp hữu cơ chiếm tỉ trọng ít hơn, tuy nhiên các sản phẩm này có mức tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn 2014-2020 (lần lượt là 9% và 15%). Diện tích đồng cỏ hữu cơ tăng trưởng ở mức 6% trong giai đoạn này.

Chăn nuôi hữu cơ vẫn chiếm tỉ trọng thấp:

Tuy rằng ngành này đã phát triển nhanh chóng trong giai đoạn 2014-2020, tỷ trọng chăn nuôi hữu cơ vẫn rất nhỏ ở châu Âu. Việc chuyển đổi sang chăn nuôi hữu cơ ở các khu vực chăn thả rộng (trong nuôi bò, cừu, dê) gặp các thách thức về mặt kĩ thuật, trong khi lợi ích kinh tế mang lại chưa nhiều. Với các hệ thống chăn nuôi liên quan tới cung cấp thức ăn (nuôi lợn, gà), việc chuyển đổi sang hướng hữu cơ còn phức tạp hơn nhiều.

TRIỂN LÃM CHUYÊN NGÀNH

Maison&Objet:

Paris, Pháp - 07-11/09/2023

Maison&Objet là triển lãm hàng đầu châu Âu chuyên ngành trang trí, thiết kế nội thất và phong cách sống, diễn ra 2 lần trong năm tại Paris, Pháp, quy tụ trung bình 3.000 nhãn hàng trưng bày tại mỗi kỳ triển lãm.

Thông tin triển lãm

SIAL Jakarta:

Jakarta, Indonesia - 08-11/11/2023

Trực thuộc SIAL Network, hệ thống triển lãm lớn nhất thế giới trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, SIAL Jakarta tập hợp các doanh nghiệp lớn định hình ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống khu vực Đông Nam Á. Sự kiện quy tụ hơn 800 nhà trưng bày tại mỗi kỳ triển lãm.

Đăng ký trưng bày


Các tin khác:
Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Đức năm 2023.
Mời tham dự Hội nghị tập huấn “Thương mại điện tử xuyên biên giới – Cơ hội tăng trưởng bứt phá”
Chuẩn bị xuất khẩu lô dừa đầu tiên sang thị trường Mỹ
Chú trọng phát triển doanh nghiệp tư nhân
Dừa tươi Việt Nam trước cơ hội xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
Mời tham gia lớp tập huấn: Thương mại điện tử và ứng dụng AI về kinh doanh trong môi trường số
Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Hungary và Đức
Mời tham gia Lễ hội tinh hoa làng nghề và đặc sản Việt Nam lần 1 năm 2022
Mời tham dự Hội thảo về thị trường Úc
Mời tham gia Hội nghị Quốc tế về Thương mại và Tiếp thị Sản phẩm Dừa.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.544.095
Online: 46
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun