Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tham dự “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2023”
28-08-2023

Tham gia sự kiện lần này, tỉnh Bến Tre đã đăng ký 01 gian hàng chung để trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh gồm các sản phẩm từ chỉ xơ dừa (đồ chơi trẻ em làm từ chỉ xơ dừa), dừa sấy giòn, bánh, kẹo, cà phê mộng dừa, ...

 Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tham dự “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2023”

Gian hàng Bến Tre tại “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2023”.

Ảnh: Xuân, TT.KC&XTTM Bến Tre

 

Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Bến Tre tổ chức đoàn xúc tiến thương mại tại Thái Lan nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh tham gia sự kiện “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2023” (Vietnamese Week in Thailand 2023). Đây là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, do Central Retail Việt Nam và Bộ Công Thương phối hợp thực hiện, được diễn ra từ ngày 16/8 đến ngày 20/8/2023 tại Trung tâm Thương mại CentralwOrld, Thủ đô Băng Cốc, Thái Lan. 

Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2023 diễn ra trên 2 khu vực chính của Trung tâm Thương mại CentralwOrld (Eden 1 và Eden 2). Sự kiện giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch và các đặc sản đến từ vùng đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP từ nhiều tỉnh, thành phố khác, đồng thời mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia kết nối giao thương với các hệ thống phân phối bán lẻ tại Thái Lan.

Tham gia sự kiện lần này, tỉnh Bến Tre đã đăng ký 01 gian hàng chung để trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh gồm các sản phẩm từ chỉ xơ dừa (đồ chơi trẻ em làm từ chỉ xơ dừa), dừa sấy giòn, bánh, kẹo, cà phê mộng dừa, ...Sản phẩm tham gia trưng bày được các đơn vị chuẩn bị khá chu đáo, bao bì đóng gói kỹ lưỡng, đẹp mắt. Gian hàng cũng được trang trí chỉnh chu, ấn tượng. Sau 04 ngày trưng bày và giới thiệu tại sự kiện, gian hàng Bến Tre đã thu hút đa số khách tham quan là các đại biểu tại sự kiện, các đối tác, đại lý, kiều bào tại nước ngoài, ước tính khoảng 5.000 lượt khách tham quan, với khoảng 20 khách hàng tiềm năng có nhu cầu kết nối thương mại.

Cắt băng khai mạc "Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2023
Ảnh: Xuân, TT.KC&XTTM Bến Tre

Trong khuôn khổ của Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm nay, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức Hội nghị “Kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Thái Lan”. Sự kiện nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với các đơn vị thu mua của Tập đoàn Central Group Thái Lan đa dạng các ngành nghề kinh doanh như thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, nội thất,...Các doanh nghiệp trong tỉnh đã có dịp gặp gỡ, trao đổi và nắm được các thông tin nhập hàng vào các hệ thống siêu thị của Central Group cũng như tham gia các vòng kết nối trực tiếp với các nhà thu mua tại Thái Lan.

Với vị trí địa lý gần gũi, giao thông thuận tiện thông qua các tuyến giao thông kết nối như hành lang kinh tế Đông - Tây, hành lang kinh tế phía Nam, thuận lợi cho việc vận chuyển, bảo quản hàng hóa; Thái Lan luôn giữ vững vị trí là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối ASEAN. Đặc biệt, đây là quốc gia có hệ thống kênh phân phối đa dạng, trong đó thực phẩm và đồ uống là một trong những ngành bán lẻ lớn tại Thái Lan, tạo nhiều cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu cho doanh nghiệp tỉnh Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung có thể thâm nhập vào các hệ thống này và đến với người tiêu dùng Thái Lan./.

Tác giả: Xuân-TT.KC&XT

Nguồn: congthuongbentre.gov.vn


Các tin khác:
Xây dựng và khai thác tuyến du lịch chợ nổi dừa sông Thom
108 Dự án vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2023
Bến Tre có 6 dự án khởi nghiệp vào bán kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp xanh lần 9-2023
Cà phê mộng dừa, mở thêm cơ hội cho cây dừa Bến Tre
Cơ hội tăng trưởng bứt phá cho hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng và sản phẩm dừa Bến Tre
Xuất khẩu lô hàng dừa uống nước sang Mỹ
Chuẩn bị dừa tươi cho xuất khẩu sang Mỹ và Trung Quốc
Nhiều thuận lợi khi chuyển đổi theo các xu thế mới trong kinh tế toàn cầu
Tỉnh Bến Tre tổ chức tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham)
Bến Tre khởi công xây dựng Khu công nghiệp Phú Thuận
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.373
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun