Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Đức năm 2023.
25-08-2023

Công văn Số 3097 /XTTM HTXK, ngày 24 tháng 8 năm 2023 của Cục Xúc tiến thương mại về việc mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Đức năm 2023. Thời gian: Dự kiến từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 02 tháng 10 năm 2023 (thời gian chính thức thông báo sau).


 

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Bulgaria và Cộng hòa Liên bang Đức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ Công Thương chủ trì tổ chức Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư tại Bulgaria và phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Diễn đàn tương tự tại Đức.

Đồng thời, thực hiện kế hoạch xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2023, Cục XTTM phối hợp với Đại sứ quán - Thương vụ Việt Nam tại Bulgaria, Đại sứ quán - Thương vụ Việt Nam tại Đức tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Đức năm 2023, cụ thể như sau:

1.         Mục tiêu

-           Đẩy mạnh hoạt động XTTM với thị trường Bulgaria và Đức thông qua việc tổ chức, tham gia các Diễn đàn tại Bulgaria và Đức kết hợp giao thương, gặp gỡ, làm việc trực tiếp và tạo dựng mối quan hệ bền vững với các đối tác xuất nhập khẩu tiềm năng tại các nước này.

-           Giúp các doanh nghiệp khai thác tiềm năng thị trường Bulgaria và Đức để tăng kim ngạch xuất khẩu vào các nước này; giảm dần việc xuất khẩu thông qua trung gian nhằm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, thu hút thêm các dự án đầu tư triển vọng.

2.         Quy mô: Khoảng 25 đến 30 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

3.         Thời gian: Dự kiến từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 02 tháng 10 năm 2023 (thời gian chính thức thông báo sau).

4.         Địa điểm: Cộng hòa Bulgaria (Sofia, Plovdiv) và Cộng hòa Liên bang Đức (Frankfurt, Munich).

5.         Ngành hàng: Đa ngành (ưu tiên dầu khí, năng lượng, cơ khí, cao su, dệt may, da giầy, đồ gỗ, nông sản, thủy sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng, máy tính, điện thoại các loại, dịch vụ logistics...).

6.         Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm XTTM, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.

7.         Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: (1) Năng lực sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp; (2) Năng lực giao dịch thương mại quốc tế của nhân sự tham gia Đoàn; (3) Ngành hàng phù hợp với mục tiêu Chương trình Đoàn; (4) Mục tiêu tham dự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; (5) Hồ sơ đăng ký tham dự nộp đúng hạn quy định.

8.         Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn

-           Tổ chức, tham gia các Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư tại Bulgaria và Đức.

-           Tổ chức các cuộc tiếp xúc, giao dịch giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Bulgaria và Đức.

-           Khảo sát các kênh phân phối và làm việc với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu, phân phối, đầu tư tại Bulgaria và Đức.

9.         Chi phí

a)         Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia Đoàn công tác

-           Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần vé máy bay (tùy theo tình hình giá vé máy bay thực tế tại thời điểm đặt mua vé) chặng hành trình từ Việt Nam đi Sofia (Bulgaria) - Frankfrut (Đức) và về Việt Nam (điểm xuất phát bay từ Việt Nam do Ban Tổ chức Đoàn quyết định) cho 01 đại diện của doanh nghiệp và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT- BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện hoạt động XTTM phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM.

-           Các chi phí khác do doanh nghiệp tham gia Đoàn tự chịu trách nhiệm chi trả.

-           Ngoài ra, các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn, sau khi kết thúc chương trình Đoàn sẽ tiếp tục được Cục XTTM hỗ trợ kết nối với các đối tác Bulgaria và Đức tiềm năng (nếu có), cung cấp dịch vụ thẩm định đối tác, tư vấn lập hợp đồng ngoại thương... theo nhu cầu.

b)         Đối với các trường hợp khác (không phải là Doanh nghiệp trong nhóm được lựa chọn hỗ trợ nêu tại mục 9a): Đơn vị tham dự tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia Đoàn.

c)         Chi phí đặt cọc

- Mỗi cơ quan, doanh nghiệp tham gia đặt cọc đảm bảo việc tham gia Đoàn nếu được lựa chọn 25.000.000 đồng/01 người (Hai mươi lăm triệu đồng/01 người) vào tài khoản sau:

+ Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Số tài khoản: 007.100.099.7631

+ Ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Địa chỉ: Lầu 9, 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

-           Phương thức thanh quyết toán tiền đặt cọc như sau:

+ Đối với các cơ quan, doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc.

+ Đối với các cơ quan, doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng rút không tham gia sau ngày 05 tháng 9 năm 2023 không được hoàn trả tiền đặt cọc, Ban Tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn.

+ Đối với các cơ quan, doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn, đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Bulgaria và Đức trong chương trình Đoàn nhưng không được cấp thị thực sẽ được Ban Tổ chức hoàn trả 100% tiền đặt cọc.

+ Đối với các cơ quan, doanh nghiệp đã tham gia Đoàn, thực hiện đúng, đủ quy định của Ban tổ chức sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc sau khi kết thúc chương trình Đoàn.

10.       Các nghĩa vụ của cơ quan, doanh nghiệp tham gia Đoàn

-           Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

-           Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày:

+ Các cơ quan, doanh nghiệp tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu quy định) về Cục XTTM.

+ Đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm được hỗ trợ phải gửi hộ chiếu trang 01, trang dán thị thực nhập cảnh Bulgaria, Đức và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam, Bulgaria và Đức (bản sao), thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Bulgaria và Đức đến Cục XTTM.

11.       Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn

-           Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (sao y bản chính hoặc đóng dấu treo đơn vị).

-           Đơn đăng ký tham gia Đoàn.

-           Bản đăng ký danh sách nhân sự tham gia Đoàn.

-           Trang trước hộ chiếu nhân sự dự kiến tham gia Đoàn.

12.       Thời hạn đăng ký tham gia 

Thứ Năm, ngày 31 tháng 8 năm 2023. Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Nhân dịp này, Cục XTTM kính mời Quý Sở/Trung tâm quan tâm, đăng ký tham gia Đoàn, đồng thời thông tin rộng rãi tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương có nhu cầu tham gia.

Các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham gia Đoàn, đề nghị gửi hồ sơ đến:

Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Điện thoại: 024.39364792 (máy lẻ 117); Fax: 024.39369493;

Liên hệ:

-          Anh Lương Cảnh Toàn (0988354238);

-          hoặc chị Phương Trang (0936760000);

Email: toanlc.vietrade@gmail.com; trangnpvietrade@gmail.com./.


Các tin khác:
Mời tham dự Hội nghị tập huấn “Thương mại điện tử xuyên biên giới – Cơ hội tăng trưởng bứt phá”
Chuẩn bị xuất khẩu lô dừa đầu tiên sang thị trường Mỹ
Chú trọng phát triển doanh nghiệp tư nhân
Dừa tươi Việt Nam trước cơ hội xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
Mời tham gia lớp tập huấn: Thương mại điện tử và ứng dụng AI về kinh doanh trong môi trường số
Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Hungary và Đức
Mời tham gia Lễ hội tinh hoa làng nghề và đặc sản Việt Nam lần 1 năm 2022
Mời tham dự Hội thảo về thị trường Úc
Mời tham gia Hội nghị Quốc tế về Thương mại và Tiếp thị Sản phẩm Dừa.
Mời tham quan: Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Phân bón, Thuốc bảo vệ thực vật và Hóa chất Nông nghiệp - AgroChemEx Vietnam 2023
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.544.051
Online: 42
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun