Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC. Tổng quan thị trường than gáo dừa
16-06-2023

Bất chấp những bất ổn về kinh tế, thương mại than hoạt tính toàn cầu đã cho thấy hiệu quả tích cực vào năm 2022.

 ICC. Tổng quan thị trường than gáo dừa

 

Than hoạt tính là một loại vật liệu có độ xốp cao được sử dụng để hấp thụ các tạp chất và chất gây ô nhiễm. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như xử lý nước, lọc không khí, chế biến thực phẩm và đồ uống và các ứng dụng công nghiệp khác. Bất chấp những bất ổn về kinh tế, thương mại than hoạt tính toàn cầu đã cho thấy hiệu quả tích cực vào năm 2022.

Thị trường than hoạt tính toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,5% từ năm 2021 đến năm 2028, đạt 8,12 tỷ USD vào năm 2028. Ấn Độ, một trong những quốc gia sản xuất than hoạt tính lớn, đã cho thấy xuất khẩu tăng 17,6% trong năm kỳ tháng 1-12/2022 đạt khối lượng 154.423,88 tấn, trị giá 311,80 triệu USD. Hoa Kỳ vẫn là nhà nhập khẩu than hoạt tính chính của Ấn Độ, với các nhà nhập khẩu quan trọng khác là Sri Lanka, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Ý và Hà Lan.

Sri Lanka, một nhà sản xuất than hoạt tính lớn khác, cũng cho thấy sự tăng trưởng tích cực, với khối lượng tăng 4% và doanh thu từ xuất khẩu than hoạt tính tăng 9% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2022 so với năm trước. Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đức, Vương quốc Anh và Nhật Bản là những nhà nhập khẩu than hoạt tính chính của Sri Lanka.

Philippines đã có ​​lượng xuất khẩu than hoạt tính tăng đáng kể 22%, vận chuyển 90.092 tấn trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2022, tăng so với 73.840 tấn của năm trước. Nhật Bản, Đức, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Hàn Quốc là một trong những nhà nhập khẩu than hoạt tính chính từ Philippines. Sự tăng trưởng xuất khẩu này có thể là do sự gia tăng nhu cầu về than hoạt tính trong ngành xử lý nước và lọc không khí, cũng như trong sản xuất khẩu trang để đối phó với đại dịch COVID-19.

Cuối cùng, Indonesia, một nhà sản xuất than hoạt tính lớn khác, đã có dấu hiệu phục hồi trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2022, với lượng xuất khẩu than hoạt tính tăng 8% so với năm trước. Cả nước đã xuất khẩu 25.832 tấn than hoạt tính trong giai đoạn này, mang về kim ngạch xuất khẩu 42,6 triệu USD.

Về phía cầu, Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu than hoạt tính làm từ gáo dừa lớn nhất, với khối lượng 66.470 tấn vào năm 2022, tăng 45% so với năm trước. Nhu cầu về than hoạt tính ở Hoa Kỳ được thúc đẩy bởi các quy định nghiêm ngặt về môi trường và sự gia tăng trong các hoạt động công nghiệp đòi hỏi phải tinh chế và lọc.

Nhật Bản là một nhà nhập khẩu than hoạt tính đáng kể khác, với khối lượng nhập khẩu là 86.191 tấn vào năm 2022, trị giá 168,17 triệu USD. Khối lượng này tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu về than hoạt tính ở Nhật Bản được thúc đẩy bởi các yếu tố tương tự như ở Mỹ, chẳng hạn như việc sử dụng ngày càng nhiều trong xử lý nước và lọc không khí, đồng thời mở rộng ngành chế biến thực phẩm và đồ uống. Trong bối cảnh nhu cầu carbon ngày càng tăng, giá than gáo dừa làm nguyên liệu thô cho carbon cho thấy các xu hướng khác nhau ở các quốc gia sản xuất khác nhau. Trong quý đầu tiên của năm 2023, tại Philippines và Ấn Độ, giá có xu hướng giảm, trong khi ở Sri Lanka, giá tăng và ở Indonesia, giá tương đối ổn định. Giá than củi dao động từ 357USD/tấn đến 463USD/tấn vào tháng 3 năm 2023,

Mặt khác, giá xuất khẩu than hoạt tính có xu hướng dao động trong năm 2022. Tại Indonesia, giá là 1.801 USD/tấn vào tháng 1 năm 2022, giảm xuống còn 1.545 USD/tấn vào tháng 12 năm 2022, với mức giá trung bình là 1.651 USD /tấn. Trong khi đó, giá carbon ở Sri Lanka là 2.834 USD/tấn vào tháng 1 năm 2022 và giảm nhẹ xuống 2.821 USD/tấn vào tháng 3 năm 2022, phản ánh thị trường tương đối ổn định. Sự biến động về giá có thể do nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thay đổi về cung và cầu, chi phí sản xuất và điều kiện kinh tế toàn cầu.

Điều đáng chú ý là giá nguyên liệu thô, chẳng hạn như than gáo dừa, ảnh hưởng đáng kể đến chi phí sản xuất than hoạt tính. Do đó, những thay đổi về giá của các nguyên liệu thô này có thể ảnh hưởng đến xu hướng chung của thị trường đối với than hoạt tính. Khi nhu cầu về than hoạt tính tiếp tục tăng trong các ngành công nghiệp khác nhau, giá của cả nguyên liệu thô và sản phẩm cuối cùng có thể sẽ không ổn định trong tương lai gần.

Nguồn: ICC


Các tin khác:
ICC. Tổng quan thị trường xơ dừa
ICC: Diện tích dừa thế giới từ 2016 – 2021
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
ICC:Tổng quan thị trường dầu dừa
ICC:Tổng quan thị trường than hoạt tính
Thị trường dầu dừa giảm trong nửa cuối năm 2022
ICC:Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
Bến Tre công bố số liệu kinh tế - xã hội năm 2022
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
ICC: Tổng quan thị trường dầu dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.443
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun