Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC. Tổng quan thị trường xơ dừa
16-06-2023

Trong những năm gần đây, thị trường chỉ xơ dừa đã trải qua những biến động về giá do nhiều yếu tố khác nhau.

 ICC. Tổng quan thị trường xơ dừa

 

Xơ dừa là một sản phẩm tự nhiên linh hoạt được làm từ lớp xơ bên ngoài của vỏ dừa. Nó được sử dụng trong một loạt các ứng dụng, bao gồm nông nghiệp, làm vườn và nội thất gia đình. Trong những năm gần đây, thị trường chỉ xơ dừa đã trải qua những biến động về giá do nhiều yếu tố khác nhau.

Trong năm 2022, xơ dừa trải qua một thị trường giảm giá, với giá giảm đáng kể trong suốt cả năm. Ví dụ, ở Indonesia, giá xơ dừa giảm từ 250 USD/tấn vào tháng 2 năm 2022 xuống chỉ còn 90 USD/tấn vào tháng 2 năm 2023. Tương tự, ở các thị trường khác, giá xơ dừa giảm tới 68% trong vòng 12 năm. tháng, từ 131 USD/tấn vào tháng 2 năm 2022 lên 42 USD/tấn vào tháng 2 năm 2023.

Một trong những yếu tố chính góp phần vào sự sụt giảm giá này là sự phụ thuộc nặng nề của ngành vào thị trường Trung Quốc đối với nguyên liệu thô. Với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, thị trường Trung Quốc phần lớn bị đóng cửa, làm gián đoạn chuỗi cung ứng xơ dừa và khiến nhu cầu giảm đáng kể. Điều này gây áp lực lên giá, dẫn đến việc giảm giá sâu trên thị trường.

Bất chấp những thách thức mà thị trường xơ dừa phải đối mặt trong năm 2022, Ấn Độ, Indonesia và Sri Lanka vẫn là những nhà xuất khẩu lớn các sản phẩm từ xơ dừa. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2022, tổng khối lượng 1,04 triệu tấn chỉ xơ dừa và các sản phẩm chỉ xơ dừa đã được vận chuyển từ Ấn Độ sang thị trường toàn cầu, tạo ra doanh thu xuất khẩu 355,92 triệu USD. Tuy nhiên, lượng giảm 9,6% so với cùng kỳ năm 2021. Mụn xơ dừa và xơ sợi vẫn là sản phẩm chính được xuất khẩu trên toàn cầu, chiếm hơn 97% tổng lượng và đóng góp 87,5% tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2022. Các thị trường chính của các sản phẩm chỉ xơ dừa của Ấn Độ là Trung Quốc, Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc và Tây Ban Nha, chiếm 75% nhu cầu toàn cầu.

Tại Indonesia, khối lượng xuất khẩu các sản phẩm từ xơ dừa trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2022 là 28.696 tấn, thấp hơn so với khối lượng 37.101 tấn của năm trước, phản ánh mức giảm 23%. Về giá trị, xuất khẩu giảm 37% do giá thành sản phẩm giảm. Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn là những điểm đến chính của xơ dừa từ Indonesia, chiếm hơn 97% sản phẩm xơ dừa xuất khẩu. Sợi xơ dừa và lõi xơ dừa là những sản phẩm chính được xuất khẩu từ Indonesia ra thị trường toàn cầu.

 

Tương tự, tại Sri Lanka, doanh thu xuất khẩu của các sản phẩm từ xơ dừa đã giảm trong năm 2022. Doanh thu này giảm 7% từ 242,62 triệu USD vào năm 2021 xuống còn 226,8 triệu USD vào năm 2022. Các sản phẩm từ xơ dừa đúc dùng làm vườn là mặt hàng đóng góp doanh thu xuất khẩu cao nhất của quốc gia từ các sản phẩm từ xơ dừa trong những năm qua, tính cả năm 2022 đạt giá trị 164,19 triệu USD, chiếm hơn 72% tổng giá trị xuất khẩu. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu thấp hơn 3,5% so với năm trước. Các sản phẩm khác đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu là nệm sợi, sợi xoắn và mụn xơ dừa. Các thị trường xuất khẩu chính của các sản phẩm chỉ xơ dừa đúc dùng làm vườn từ Sri Lanka bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Ma-rốc, Turkiye và Vương quốc Anh.

Ngành cần đa dạng hóa thị trường để tăng nhu cầu ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Thị trường trong nước cho các sản phẩm từ xơ dừa tương đối nhỏ và chưa được khai thác, nhưng nó có tiềm năng phát triển rất lớn. Ngành công nghiệp có thể tập trung vào việc thúc đẩy việc sử dụng các sản phẩm chỉ xơ dừa ở thị trường nội địa thông qua các chiến dịch giáo dục và tiếp thị.

Một chiến lược khác có thể là tập trung mở rộng thị trường chỉ xơ dừa ở các quốc gia có nhu cầu cao đối với các sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường. Ví dụ, Liên minh Châu Âu là một thị trường quan trọng cho các sản phẩm bền vững và các sản phẩm làm từ xơ dừa có thể thu hút người tiêu dùng ở khu vực này. Tương tự, nhu cầu đối với các sản phẩm bền vững ở Bắc Mỹ ngày càng tăng và ngành chỉ xơ dừa có thể khám phá các cơ hội để mở rộng sang thị trường này.

Cuối cùng, ngành chỉ xơ dừa cần phát triển các phương pháp sản xuất bền vững và hiệu quả hơn để giảm tác động đến môi trường. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, giảm tiêu thụ nước và cải thiện các hoạt động quản lý chất thải.

Nguồn: ICC


Các tin khác:
ICC: Diện tích dừa thế giới từ 2016 – 2021
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
ICC:Tổng quan thị trường dầu dừa
ICC:Tổng quan thị trường than hoạt tính
Thị trường dầu dừa giảm trong nửa cuối năm 2022
ICC:Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
Bến Tre công bố số liệu kinh tế - xã hội năm 2022
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
ICC: Tổng quan thị trường dầu dừa
Việt Nam. Diện tích và sản lượng dừa cả nước đến năm 2021
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.141
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun