Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC. Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
16-06-2023

Philippines và Indonesia là hai trong số các nhà sản xuất và xuất khẩu cơm dừa nạo sấy lớn trên thế giới.


 

 

Nhu cầu toàn cầu đối với cơm dừa nạo sấy (DC) đang gia tăng, Philippines và Indonesia là hai trong số các nhà sản xuất và xuất khẩu cơm dừa nạo sấy lớn trên thế giới. Theo dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Philippines, xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của nước này có xu hướng tăng từ năm 2019 đến năm 2022. Năm 2019, nước này đã xuất khẩu 147.594 tấn cơm dừa nạo sấy, giảm nhẹ xuống 145.200 tấn vào năm 2020 nhưng sau đó tăng lên 160.117 tấn vào năm 2021. Dữ liệu mới nhất cho thấy xu hướng tiếp tục tăng, với khối lượng xuất khẩu ước tính là 163.169 tấn vào năm 2022.

Về điểm đến xuất khẩu, dữ liệu trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2022 cho thấy các quốc gia hàng đầu mà Philippines xuất khẩu cơm dừa nạo sấy là Hoa Kỳ với 36.852 tấn và Hà Lan với 27.991 tấn. Các điểm đến chính khác bao gồm Canada, Úc, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả đều nhập khẩu hơn 4.000 tấn mỗi nước. Dữ liệu này cho thấy nhu cầu về cơm dừa nạo sấy rất mạnh ở Bắc Mỹ và Châu Âu, cũng như ở Châu Á.

Trong khi đó, xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của Indonesia giảm trong năm 2019 nhưng sau đó đã tăng trở lại. Năm 2018, Indonesia đã xuất khẩu 109.181 tấn cơm dừa nạo sấy, giảm xuống 98.742 tấn vào năm 2019 và sau đó tăng lên 128.087 tấn vào năm 2020. Năm 2021, xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của Indonesia tiếp tục tăng, đạt 139.932 tấn. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất cho năm 2022 cho thấy xuất khẩu giảm xuống còn 110.455 tấn. Khi xem xét các thị trường xuất khẩu, thị trường xuất khẩu cơm dừa nạo sấy chính của Indonesia là Liên minh châu Âu (EU27), tiếp theo là Singapore và Liên bang Nga. Trung Quốc và Brazil cũng là những nhà nhập khẩu đáng kể cơm dừa nạo sấy của Indonesia. Điều đáng chú ý là trong năm 2022, khối lượng xuất khẩu sang tất cả các thị trường chính này đều giảm so với năm 2021.

Nhìn chung, dữ liệu cho thấy nhu cầu về cơm dừa nạo sấy vẫn mạnh ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Trong khi đại dịch đã gây ra một số biến động về khối lượng xuất khẩu, cả Philippines và Indonesia đều nhận thấy xu hướng tăng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của họ trong vài năm qua. Với nhận thức ngày càng tăng về lợi ích sức khỏe của các sản phẩm từ dừa, có khả năng nhu cầu về cơm dừa nạo sấy sẽ tiếp tục tăng, khiến nó trở thành một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của hai quốc gia này và nền kinh tế tương ứng của họ.

Xem xét dữ liệu mới nhất về nhu cầu nhập khẩu, dự kiến ​​lượng nhập khẩu cơm dừa nạo sấy trên toàn cầu tính theo tấn đã giảm đáng kể từ năm 2021 đến năm 2022, với mức giảm 29,7%. Sự sụt giảm này chủ yếu là do nhu cầu giảm ở các nước châu Âu. Nhập khẩu sản phẩm của EU27 giảm 7,8% trong CY2022. Tuy nhiên, nhập khẩu của Mỹ vẫn tăng 1,5%. Điều này cho thấy sự gián đoạn chuỗi cung ứng, đặc biệt là ở lục địa châu Âu, đã ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu của sản phẩm trở nên tồi tệ hơn do dự kiến ​​kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái trong những năm tới.

Tuy nhiên, khi chúng ta nhìn vào xu hướng chung trong 10 năm qua, nhu cầu về cơm dừa nạo sấy tại EU27 và Hoa Kỳ đã tăng nhẹ. Điều này cho thấy rằng mặc dù có thể có những biến động ngắn hạn về mức nhập khẩu, nhưng nhu cầu tổng thể đối với cơm dừa nạo sấy vẫn tương đối ổn định trong thời gian dài. Trên thực tế, trong thập kỷ qua, nhập khẩu cơm dừa nạo sấy của hai khu vực chính là UE27 và Hoa Kỳ đã tăng với tốc độ CAGR lần lượt là 1,8% và 3,6%.

Giá cơm dừa nạo sấy (DC) có xu hướng giảm trong suốt năm 2022, với giá ở Philippines, Indonesia và Sri Lanka đều giảm. Vào tháng 2 năm 2022, giá của DC tại Philippines cao nhất trong năm, đạt 2.721 USD/tấn, nhưng đến tháng 1 năm 2023, nó đã giảm xuống còn 1.874 USD/tấn. Tương tự, ở Indonesia và Sri Lanka, giá giảm lần lượt là 29% và 21% trong 12 tháng qua.

Một yếu tố có thể đã góp phần vào xu hướng giảm giá của DC là tỷ lệ lạm phát cao ở một số nước châu Âu và Hoa Kỳ. Điều này có thể làm giảm sức mua của người tiêu dùng, kéo theo nhu cầu đối với các sản phẩm từ dừa, trong đó có cơm dừa nạo sấy, giảm. Ngoài ra, suy thoái kinh tế dự kiến ​​​​trong năm tới cũng có thể là một yếu tố góp phần.

Nguồn: ICC


Các tin khác:
Tiềm năng thị trường Châu Âu cho dừa tươi
Mỹ đang xem xét để tái nhập khẩu dừa tươi của Việt Nam
Dừa tươi phải loại bỏ 75% vỏ dừa khi xuất khẩu sang Mỹ
Tiêu chuẩn Dừa tươi thâm nhập thị trường Châu Âu
Lượng dừa thơm Thái Lan vụ này tăng, giá tại Trung Quốc giảm
Đề nghị Trung Quốc mở cửa với trái dừa tươi Việt Nam
Dừa Thái Lan xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, truyền hình trực tiếp mang lại lợi ích mới
Campuchia hy vọng mở cửa thị trường Trung Quốc với dừa thơm Thái Lan
Xuất khẩu dừa tươi sang thị trường Hoa Kỳ doanh nghiệp lưu ý gì?
Tamil Nadu là nơi dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.506
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun