Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bài học từ chuyện xuất khẩu trái dừa sang Mỹ
31-05-2023

Nông sản Việt xuất khẩu sang các thị trường khó tính và để có thị phần nhất định là thách thức lớn. Nhưng với sản phẩm thật sự chất lượng, nhiều doanh nghiệp cho rằng sẽ không thiếu đường vào.

Bài học từ chuyện xuất khẩu trái dừa sang Mỹ

 Hội nghị kết nối thông tin thị trường xuất khẩu với chủ đề "Nông sản Việt Nam vươn xa" diễn ra tại TP.HCM ngày 26-5 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày 26-5, hội nghị kết nối thông tin thị trường xuất khẩu với chủ đề "Nông sản Việt Nam vươn xa" diễn ra tại TP.HCM, với nhiều câu chuyện xuất khẩu để tìm ra giải pháp, hướng đến xuất khẩu xanh.

Ông Nguyễn Đình Tùng, tổng giám đốc Công ty Vina T&T, chia sẻ câu chuyện tìm kiếm thị trường và xây dựng cho sản phẩm Việt bắt đầu với nhiều thách thức.

Năm 2017, ông Tùng mang trái dừa đi chào hàng ở Mỹ, đối tác không ngần ngại "chê" dừa Việt Nam nhạt, không ngọt.

"Họ nói thẳng với tôi bỏ ý nghĩ mang dừa Việt sang Mỹ, vì thị trường này có dừa Thái Lan là "đỉnh" rồi. Trong khi dừa Bến Tre cũng rất ngọt, ngọt thanh, chất lượng cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường quốc tế là dư sức. Hơn nữa đây là trái cây sạch tự nhiên, thời gian bảo quản đến 80 ngày. Tôi băn khoăn tìm hiểu mới biết nhiều doanh nghiệp Việt mang trái dừa đi cạnh tranh bằng giá, chứ không phải trái dừa ngon nhất Việt Nam", ông Tùng kể lại.

Sau 1 container chào hàng miễn phí cho đối tác kiểu "được ăn cả, ngã về không", đúng 1 tuần sau trái dừa Việt Nam được thị trường Mỹ chấp nhận đặt hàng. Hiện nay, mỗi tháng ông Tùng xuất khẩu khoảng 40 container dừa tươi Bến Tre sang Mỹ. Thị phần dừa Việt và dừa Thái tương đương nhau ở xứ sở cờ hoa.

Ông Tùng rút ra được bài học xuất khẩu từ trái dừa cũng như các sản phẩm khác: "Việc chào hàng bằng sản phẩm chất lượng thấp, giá rẻ không giúp phát triển thị trường cũng như thương hiệu. 

Trái ngược với cách làm của Mỹ, New Zealand để tạo thương hiệu cho trái táo, cherry. Họ chọn trái cây thượng hạng xuất khẩu, loại 2 tiêu thụ trong nước, dưới nữa mới dành cho chế biến. Nên tôi nhấn mạnh chất lượng sản phẩm để tạo thương hiệu, để có thị trường xuất khẩu là cốt lõi, là căn bản nhất".

Cùng với đó, rất nhiều câu chuyện của các doanh nghiệp về hành trình xuất khẩu và xây dựng thương hiệu, như quả dừa tươi sang Anh, bưởi sang thị trường Đức, xuất thanh long bằng đường hàng không sang thị trường Hà Lan… thắng lợi, do chất lượng của trái cây quyết định.

Kinh doanh xuyên biên giới cần niềm tin chất lượng

Ông Huỳnh Kim Tước, đồng chủ tịch Tiểu bang kinh tế số và công nghệ Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham), kể câu chuyện hàng bán trên Amazon ở Mỹ:

"Amazon về Việt Nam chọn hàng và gửi qua Mỹ, tại Mỹ sẽ có một kho. Tại sao mình không làm vậy? Đấy là cách tác chiến thực tế. Tức là các doanh nghiệp khi xuất khẩu sang các thị trường phải có kho hàng ở đó, để kiểm tra hàng hóa.

Để khi chuyển hàng cho khách, xuất khẩu theo hướng xuyên biên giới đạt chất lượng. Kinh doanh xuyên biên giới cần niềm tin chất lượng, có như vậy mới vào được các tiểu bang của Mỹ, Canada và các nước châu Âu".

 

Nguồn: tuoitre.vn


Các tin khác:
Tỉnh Bến Tre tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa hơn 10 nghìn cây giống
Phân cấp đánh giá và công nhận sản phẩm OCOP
Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội
Trưng bày hàng trăm nhạc cụ độc đáo làm từ dừa
Sản phẩm đầu tiên từ… mộng dừa
Lễ ra mắt sản phẩm cà phê hòa tan mộng dừa CT3- 4 in1
Nghệ nhân chế tác nhạc cụ từ cây dừa
Tiếp và làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ
Đẩy mạnh quảng bá sản phẩm xuất khẩu Bến Tre tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 32 (VIETNAM EXPO 2023)
Chương trình đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa tỉnh Bến Tre đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.176.024
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun