Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC:Sức khoẻ toàn cầu về dầu dừa thúc đẩy sản lượng của Philippine
22-05-2023

Philippines, quốc gia cạnh tranh với Indonesia để trở thành nhà sản xuất dầu dừa hàng đầu, đang thực hiện một chương trình đầy tham vọng nhằm tăng sản lượng, đặt cược vào nhu cầu bùng nổ đối với mặt hàng được sử dụng trong thực phẩm, son môi và nhiên liệu sinh học.

ICC:Sức khoẻ toàn cầu về dầu dừa thúc đẩy sản lượng của Philippine

Bernie Cruz, người đứng đầu Cơ quan quản lý dừa Philippines cho biết, chính phủ đang giúp nông dân trồng hạt giống dừa lai sẽ ra trái nhanh hơn và tăng gấp đôi năng suất. Quốc gia Đông Nam Á này muốn đi trước Indonesia, quốc gia đang nhanh chóng bắt kịp, sau khi bão và sâu bệnh tàn phá các đồn điền của Philippines.

Kế hoạch sẽ được thực hiện trong nhiệm kỳ của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr đến năm 2028, có thể đẩy thêm dầu nhiệt đới vào thị trường toàn cầu được cung cấp đầy đủ. Giá dầu dừa đã giảm khoảng 60% kể từ tháng 3, phản ánh sự sụt giảm của dầu cọ đối thủ khi Indonesia đẩy mạnh xuất khẩu. Dầu dừa là mặt hàng nông sản xuất khẩu hàng đầu của Philippines với doanh thu 2 tỷ đô la Mỹ (8,76 tỷ RM) vào năm ngoái.

Dầu dừa, từng được coi là kỳ lạ bên ngoài vùng nhiệt đới, đang xuất hiện trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe ở khắp mọi nơi. Nó có nhiều cách sử dụng: Làm dầu ăn để nướng và chiên, trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như son môi và dầu gội đầu, hoặc làm nhiên liệu sinh học khi pha trộn với dầu diesel.

Cruz dự kiến nhu cầu sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là đối với các sản phẩm như dầu dừa nguyên chất. Sự phổ biến ngày càng tăng của thực phẩm và mỹ phẩm có nguồn gốc thực vật khi người tiêu dùng ngày càng tìm kiếm các sản phẩm hữu cơ và thuần chay cũng sẽ giúp ích.

Năm ngoái, Philippines đã xuất khẩu khoảng 1,15 triệu tấn dầu dừa, tăng 31% so với năm 2021, theo Yvonne Agustin, ED của tập đoàn công nghiệp Hiệp hội Dừa Philippines. Cô hy vọng xuất khẩu sẽ tăng hơn nữa trong năm nay. Hầu hết khối lượng đi đến Hoa Kỳ và Châu Âu.

Sản xuất và sản lượng cần phải theo kịp nhu cầu. Cruz cho biết mỗi cây ở Philippines sản xuất khoảng 44 trái dừa mỗi năm, ít hơn một nửa so với ở Indonesia và Ấn Độ. Cả nước có 365 triệu cây dừa được trồng trên diện tích 3,6 triệu ha.

Siêu bão, cũng như một đợt bùng phát dịch hại lớn, đã phá hủy hàng triệu cây cối ở Philippines. Tác động đặc biệt nghiêm trọng ở đảo Mindanao phía nam, nơi có hơn một nửa sản lượng của đất nước. Dầu được sản xuất từ cơm dừa.

 Cruz, người từng là thư ký cải cách nông nghiệp trước khi đảm nhận công việc hiện tại, cho biết: "Thách thức lớn nhất là cải thiện sản lượng. Chúng tôi thực sự cần phải sửa chữa ngành này. Nó vẫn là nguồn thu nhập số 1 của chúng tôi đối với tất cả các sản phẩm nông nghiệp". cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Mục tiêu là tăng gấp đôi sản lượng thông qua trồng lại cây và sản xuất dừa trong vòng 4 đến 5 năm, so với 7 năm hiện tại. Ngành công nghiệp này cũng tập trung vào sản xuất các sản phẩm có giá trị cao hơn, bao gồm vật liệu ván xây dựng từ vỏ dừa và “lambanog”, một loại rượu dừa được mệnh danh là rượu vodka của Philippines.

Cruz cho biết Unilever Indonesia cũng quan tâm đến việc mua đường dừa của Philippines cho sản phẩm nước tương của mình. Ông nói: “Chúng ta phải tiến lên trong chuỗi giá trị. (Bloomberg).

 

Nguồn:  HHD, được dịch từ bản tin “COCOMMUNITY, VOL. LIII NO. 2, February 2023


Các tin khác:
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
ICC:Hội thảo Quốc tế về thương mại và tiếp thị sản phẩm dừa
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Tại sao dừa lại quan trọng
Liệu ngành dừa có một tương lai bền vững?
Thăm làm việc của Bộ trưởng Thương mại Indonesia với Ban thư ký ICC
ICC: Cuộc họp của toàn thể Ủy Ban
ICC: Tham dự Hội nghị bàn tròn về sản xuất dừa bền vững
Srilanka-Bệnh héo lá dừa có thể được kiểm soát thông qua hợp tác
Srilanka-Sự tàn phá của sâu bệnh sẽ đẩy giá dừa cao hơn bao giờ hết
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.175.169
Online: 55
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun