Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Doanh nghiệp “dẫn đầu” ngành dừa dự báo tình hình sản xuất
13-01-2023

BDK - “Hiện nay, sức mua rất yếu. Nhiều nước bị ảnh hưởng khủng hoảng về năng lượng, lạm phát nên người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. Sản phẩm dừa là những sản phẩm gia tăng hương vị cuộc sống chứ chưa là sản phẩm thiết yếu. Lúc này, người tiêu dùng sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm thiết yếu. Do đó, chúng ta cần đầy đủ lòng tin để duy trì sản xuất và chờ ngày ổn định trở lại…”, ông Cù Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới (Khu công nghiệp Anh Hiệp) chia sẻ.

Doanh nghiệp “dẫn đầu” ngành dừa dự báo tình hình sản xuất

 Ngành dừa gặp khó khăn chung, do đó cần phải liên kết, sản xuất theo chuỗi.

Sản xuất theo chuỗi

Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới là một doanh nghiệp (DN) dẫn đầu ngành dừa Việt Nam, thuộc tốp 200 DN tiêu biểu của Việt Nam năm 2022 với nhiều sản phẩm đạt giải thưởng Thương hiệu Quốc gia. Doanh nhân Cù Văn Thành cũng là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Ông cho rằng, trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, với tinh thần là 1 công ty lớn về chế biến nông sản. Cây dừa là cây trồng chủ lực và đặc thù trên đất Bến Tre, trách nhiệm chúng tôi cảm nhận rất nặng nề và muốn cây dừa được phát triển bền vững. Không có con đường nào khác hơn là chúng ta phải sản xuất theo chuỗi. Từ người nông dân đến người thu mua đến DN chế biến kết nối thị trường xuất khẩu đều trở thành chuỗi.

Ông Cù Văn Thành chia sẻ, trong chuỗi, DN phải là người dẫn dắt, làm sao kết nối được, chia sẻ được lợi ích trong chuỗi đó để thành chuỗi vững chắc, bền vững. Mọi người thấu hiểu được vai trò và chỗ đứng của mình, hiểu được giá trị sản phẩm của mình và có trách nhiệm để làm sao phát triển và cùng đi lên.

Đó là con đường tất yếu thế giới đã làm và chúng ta không thể đi riêng lẻ một mình. Nếu chúng ta đi riêng lẻ thì không thể đi xa. Muốn bền vững thì phải có sự liên kết để tạo thành sức mạnh. Từ đó, chúng ta mới có đủ điều kiện làm việc với các đối tác lớn, có đủ nguồn lực, nhân lực để thực hiện các hợp đồng lớn thì mới có thể thoát cảnh trúng mùa rớt giá còn được giá thì thất mùa, thậm chí không biết bán cho ai. Làm việc đó sẽ khó, nhưng với lòng khao khát và sự quyết tâm, chúng tôi tin rằng sẽ làm được. Tất cả người trồng dừa, DN ngành dừa Bến Tre sẽ làm được.

Đề xuất giải pháp

Theo doanh nhân Cù Văn Thành, những tháng cuối năm 2022, kế hoạch hàng hóa và thị trường gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia dự đoán những khó khăn, thách thức này có thể sẽ còn tiếp diễn sang năm 2023. Đến năm 2024, tình hình kinh tế mới có thể trở lại bình thường. Trước những khó khăn đó, việc giữ vững sản xuất, kinh doanh, bảo tồn lực lượng là mục tiêu lớn nhất.

Theo đó, các DN phải xem xét lại tất cả các hoạt động kinh doanh của mình, từng khâu, từng việc, những việc nào có thể tiết kiệm hoặc khâu nào cần ứng dụng công nghệ để cắt giảm bớt chi phí… bảo đảm năng lực đáp ứng, phục vụ được người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi. Nhà nước có nhiều chính sách, như thời gian vừa qua có chính sách hỗ trợ lãi suất, thu mua nông sản, miễn giảm, giản thuế, giảm tiền thuê mặt bằng. Mong rằng sẽ đồng bộ và kịp thời. Vốn tín dụng sẽ được nới để DN có thể tiếp cận, nhằm thu mua hết nông sản, chế biến và tạm trữ, ổn định thị trường. Đến khi nhu cầu thị trường tăng thì DN đảm bảo cung ứng.

Trong vấn đề thực hiện chính sách đối với người lao động, các DN càng phải quan tâm đến chăm lo cải thiện cuộc sống NLĐ. Thời gian qua, Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới đã luôn dẫn đầu về việc xây dựng nhà tình thương, đóng góp xây dựng nông thôn mới, hiến máu nhân đạo, quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Về cải tiến khoa học công nghệ, ứng dụng trong thời đại 4.0 là mục tiêu tiên quyết để cắt giảm các chi phí trung gian. Cụ thể, tại Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới đang áp dụng phần mềm quản trị DN, quản trị kho và quản trị bán hàng, xúc tiến thương mại ở đa thị trường. Vừa qua, những thị trường trọng yếu của Lương Quới cũng đang lâm vào cảnh khủng hoảng, sức mua chậm đi nhưng với quyết tâm duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh, công ty đang đẩy mạnh khai thác nhiều thị trường khác.

 

Nguồn: baodongkhoi.vn


Các tin khác:
Phát triển kinh tế Bến Tre với nông, thủy hải sản
Bến Tre đột phá trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, định hướng phát triển năm 2023
Khánh thành Nhà máy chế biến dừa Beinco
Thường trực UBND tỉnh làm việc trực tuyến với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và doanh nghiệp Bỉ
Xác lập kỷ lục “Món ngon đồng bằng sông Cửu Long nhiều nhất Việt Nam”
Hoàn thiện các chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác nước Cộng hòa Angola
Đoàn công tác Bến Tre học tập kinh nghiệm tại Tây Nguyên
Diễn đàn Mekong Connect năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24-11-2022
Quan tâm thực hiện giải pháp tiêu thụ dừa trái
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 26.662.360
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun