Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Câu chuyện ra thế giới của Vietcoco
05-01-2023

BDK - Mặc dù chịu ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19 và khó khăn chung của thế giới, nhưng sản phẩm dừa Vietcoco của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới (Khu công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành) tiếp tục duy trì, giữ vững thị trường xuất khẩu, góp phần ổn định kinh tế và thu nhập cho người lao động.

Câu chuyện ra thế giới của Vietcoco

 Doanh nhân Cù Văn Thành vinh dự đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022, với các sản phẩm dầu dừa, nước dừa, sữa dừa, nước cốt dừa, snack dừa và cơm dừa sấy khô thương hiệu Vietcoco. Ảnh: CTV

Với những nỗ lực vượt trội, năm 2022, Vietcoco vinh dự đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam 3 lần liên tiếp và doanh nhân Cù Văn Thành (nhà sáng lập công ty) được vinh danh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Trước thềm xuân mới 2023, doanh nhân Cù Văn Thành đã dành thời gian chia sẻ cùng phóng viên Báo Đồng Khởi xung quanh câu chuyện đưa sản phẩm dừa vào danh mục “tài sản quốc gia”- “chìa khóa vàng” để vươn ra thế giới.

Phóng viên: Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới là một doanh nghiệp rất quan tâm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm dừa và liên tiếp lần thứ ba đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam cho sản phẩm dừa Vietcoco. Ông có thể chia sẻ về tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu cho sản phẩm Vietcoco?

- Doanh nhân Cù Văn Thành: Trước hết, tôi muốn khẳng định rằng đạt Thương hiệu quốc gia là một vinh dự lớn cho doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu là một quá trình dài xây dựng niềm tin của người tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Doanh nghiệp luôn đặt chữ tín, lòng tin và khẳng định chất lượng hàng hóa, chất lượng dịch vụ, kinh doanh trên tinh thần bảo đảm pháp luật và hài hòa lợi ích giữa nhà cung cấp, người lao động và người tiêu dùng.

Doanh nghiệp muốn phát triển vươn xa thì tiêu chí quan trọng hàng đầu là văn hóa và đạo đức kinh doanh. Đạo đức kinh doanh của công ty thể hiện qua cam kết: “Tôn trọng và tuân thủ các giá trị, tiêu chuẩn về đạo đức trong kinh doanh và trong xã hội. Công bằng với người lao động, khách hàng, đối tác và các bên có liên quan”.

Sự đóng góp của các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia trong vai trò tiên phong, dẫn dắt và phát triển thương hiệu quốc gia ngay cả trong những giai đoạn nền kinh tế phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn. Thông qua chương trình, chúng tôi đã ý thức được vai trò, tầm quan trọng của thương hiệu như là chìa khóa giúp gia tăng giá trị sản phẩm dừa Việt. Từ đó, thúc đẩy quá trình xây dựng, phát triển và quản trị thương hiệu, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước.

Trong những năm qua và năm 2022, doanh nghiệp đã phấn đấu gặt hái được những thành tích nổi bật nào để tiếp tục giữ vững Thương hiệu quốc gia?

- Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ một xưởng ép dừa thủ công trở thành Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới với quy mô hơn 10.000m2, gồm: hệ thống các dây chuyền sản xuất hiện đại từ châu Âu, Mỹ. Liên tiếp nhiều năm liền từ năm 2018, doanh thu của công ty ghi nhận đạt trên 1 ngàn tỷ đồng/năm. Sản phẩm đạt chuẩn quốc tế được xuất khẩu tới hơn 60 nước trên thế giới, có mặt tại các chuỗi siêu thị lớn cung ứng hàng hóa toàn cầu. Riêng trong năm 2021, doanh thu tăng trưởng 20%, tương đương đạt trên 1.600 tỷ đồng/năm.

Doanh nhân Cù Văn Thành (người đứng giữa) cùng với đội ngũ công ty quyết tâm xây dựng vùng nguyên liệu dừa hữu cơ. Ảnh: Cẩm Trúc

 

Để đạt những thành công đó, công ty đã không ngừng mở rộng, phát triển quy mô sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ, cải tiến thiết bị, xây dựng quy trình sản xuất dừa theo tiêu chuẩn hữu cơ từ vùng trồng đến nhà máy, tạo ra nhiều sản phẩm mới, với tinh thần là phát triển liên tục và bền vững. Các dòng sản phẩm chính của Vietcoco hiện nay là nước cốt dừa tươi, nước dừa tươi, sữa dừa, dầu dừa, bơ dừa, bột dừa, snack dừa…

Ngoài ra, các chính sách về an sinh xã hội, chính sách người lao động, chuẩn bị nguồn lực và đầu tư nguồn lực cho tăng trưởng tiếp theo và định hướng sự phát triển… của công ty là luôn luôn phải được hoạch định thấu đáo, phải giữ thế phát triển bền vững.

Tự hào với sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia, hướng tới, doanh nghiệp đã có hoạch định và giải pháp gì để giữ vững thương hiệu và phát huy giá trị thương hiệu?

- Như đã nói, việc xây dựng Thương hiệu quốc gia cũng như giữ vững thành tích đạt được là mục tiêu lớn nhất của doanh nghiệp. Việc xây dựng đã khó, giữ vững lại càng khó hơn. Do đó, chúng tôi luôn đầu tư suy nghĩ để tìm giải pháp hoàn thiện hơn cho sản phẩm, chất lượng dịch vụ và xây dựng lòng tin của khách hàng ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới. Ảnh: Cẩm Trúc

 

Muốn tồn tại và phát triển, vấn đề quan trọng là không ai khác hơn, tự mình phải sửa sai những cái nhỏ nhất. Đó là quan điểm của công ty chúng tôi. Trong bối cảnh như thế này, dù đạt được nhiều giải thưởng vinh dự, nhưng lịch sử và thị trường thế giới đang diễn biến phức tạp, người nông dân còn nhiều khó khăn với cây dừa thì Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới cần phải phấn đấu hơn nữa.

Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới kính mong bà con, cô bác là những người sống gắn bó với cây dừa và lãnh đạo các cấp có sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ cùng doanh nghiệp trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã dẫn đến tình hình nông sản, trong đó có cây dừa cũng bị ảnh hưởng nặng. Chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng và tìm kiếm thị trường mới, mở rộng đầu ra cho sản phẩm, đảm bảo ổn định sản xuất.

Nhận định của ông như thế nào về ngành dừa trong tương lai?

- Trong bối cảnh kinh tế đang khủng hoảng thế này, nhận định trong tương lai, ngành dừa của Việt Nam sẽ còn khó, nhưng không dài hạn. Khi kinh tế ổn định trở lại thì tình hình ngành dừa cũng sẽ trở lại bình thường như trước.

Hiện nay sức mua rất yếu. Tất cả các nước bị ảnh hưởng khủng hoảng về năng lượng, bị lạm phát nên người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, ưu tiên lựa chọn mặt hàng thiết yếu. Sản phẩm dừa để có giá trị gia tăng là những sản phẩm gia tăng hương vị cuộc sống, chứ chưa phải nhu cầu chính. Do đó, chúng ta cần đầy đủ lòng tin để duy trì sản xuất và chờ ngày ổn định trở lại.

Xin cảm ơn doanh nhân Cù Văn Thành!

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chỉ đạo thực hiện từ năm 2003 với mục tiêu xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia, thông qua việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các thương hiệu mạnh trên thị trường, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, nâng tầm vị thế thương hiệu Việt, quảng bá hình ảnh Việt Nam là quốc gia có hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tin khác:

» Vietcoco - thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022

 

Nguồn: baodongkhoi.vn


Các tin khác:
Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc rộn ràng mùa Tết
Thương hiệu kẹo dừa Bến Tre "xuất ngoại"
Sản phẩm dừa đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam
Dừa Việt và hành trình nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp tiên phong
Giữ màu xanh cây dừa ở đồng bằng sông Cửu Long
Sáng tạo ‘mỹ phẩm xanh’ từ trái dừa
Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa BIDV Chi nhánh Bến Tre và Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới
Câu chuyện dừa Organic Bến Tre ra thế giới
Nguồn lực nội sinh của xứ dừa
Mục sở thị dây chuyền sản xuất thạch dừa xuất khẩu lớn nhất Việt Nam Vina CoCo
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.544.086
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun