Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Sữa dừa Lợi ích + Tác dụng phụ
26-12-2022

Tác giả: Adriane Marie - Lợi ích và tác dụng phụ của sữa dừa (nước cốt dừa) mà mọi người tiêu dùng có đạo đức phải biết là gì? Dưới đây là những ưu và nhược điểm của sữa dừa và việc sử dụng chúng chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe, môi trường, động vật và người lao động của bạn.

Sữa dừa Lợi ích + Tác dụng phụ

Thực phẩm là thứ chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ thực hiện tất cả các nghiên cứu có thể để đảm bảo rằng bạn không gây hại cho bản thân, hành tinh, động vật hoặc những người khác khi đi mua sắm. Bản thân là một người tiêu dùng có đạo đức, tôi cung cấp cho bạn tất cả thông tin tôi tìm thấy về lợi ích và tác dụng phụ của sữa dừa.

Bạn sẽ tìm hiểu tất cả về lợi ích và tác dụng phụ của sữa dừa. Điều này sẽ bao gồm lợi ích của sữa dừa đối với sức khỏe của bạn và những rủi ro tiềm ẩn, lượng nước trong sữa dừa và lượng khí thải carbon, tính bền vững nếu sữa dừa là thuần chay hoặc tác động đến động vật theo những cách khác, v.v. 

Sau khi biết nước cốt dừa tốt hay xấu đối với bạn, môi trường, động vật và quyền con người, bạn sẽ có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất có thể trong lần mua thực phẩm tiếp theo.

Bài đăng này là tất cả về lợi ích và tác dụng phụ của sữa dừa mà mọi người tiêu dùng có đạo đức nên biết.

Lợi ích hàng đầu của sữa dừa và tác dụng phụ

Sức khỏe

Lợi ích sức khỏe sữa dừa có thể bao gồm:

·  Trao đổi chất tốt hơn

·  Ức chế sự thèm ăn

·  Giảm viêm và sưng sau chấn thương

·  Giảm kích thước vết loét dạ dày

·  Chống lại virus và vi khuẩn

·  Giảm cholesterol ldl (có hại)

·  Tăng HDL (tốt) cholesterol

·  Thành phần cơ thể

·  Giảm mỡ bụng

·  Giảm cân

Ngoài ra, nước cốt dừa…

·  Mức độ pH có tính axit sau khi tiêu hóa (có khả năng)

·  Không chứa gluten

·  Không phải là chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến : Dừa không phải là “hạt” và do đó không ảnh hưởng đến những người bị dị ứng hạt, Sữa dừa không phải là “sữa” từ sữa và do đó không ảnh hưởng đến những người bị dị ứng sữa hoặc không dung nạp đường sữa

Môi trường

Lượng nước: có thể ở mức vừa phải, cần 2.687 lít nước để sản xuất 1 kg dừa/322 gallon nước để sản xuất 1 pound dừa

Lượng khí thải carbon : có thể ở mức trung bình, 2,1 kg CO2e để tạo ra 1 kg hoặc 2,2 pound dừa, tương đương một chiếc ô tô lái tương đương với quãng đường 5 dặm hoặc 8 km

Tác động: vừa phải, sản xuất sữa dừa tương đối bền vững, không có thiệt hại đáng kể đối với không khí hoặc nước nhưng đất, đất và rừng có thể bị ảnh hưởng, trồng dừa không cần thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ và dừa được thu hoạch bằng tay thay vì bằng máy tuy nhiên, canh tác độc canh là một vấn đề khi dừa được trồng, điều này có nghĩa là phá rừng và nông dân thay thế cây bản địa và đa dạng sinh học để đáp ứng nhu cầu về dừa, có thể làm giảm chất lượng đất và cuối cùng khiến nông dân sử dụng phân bón hóa học để tăng năng suất *hãy chắc chắn mua các sản phẩm dừa hữu cơ và có nguồn gốc bền vững

·  Bền vững vừa phải

Loài vật

Giết động vật: không, sản xuất sữa dừa không yêu cầu bất kỳ động vật nào bị giết

Tác hại: không có, sản xuất sữa dừa không cần sử dụng bất kỳ động vật nào

Bị giết hoặc làm hại gián tiếp: có thể là khỉ, ở một số vùng trên thế giới (đặc biệt là Thái Lan), khỉ được nuôi và huấn luyện có chủ ý để thu hoạch dừa, chúng có thể bị trừng phạt, luôn bị trói vào người chủ và không được phép ăn dừa mà chúng thu thập được, hãy chắc chắn mua sản phẩm không biến đổi gen/hữu cơ, vì thuốc trừ sâu gây hại và giết chết động vật hoang dã và hệ sinh thái bằng cách làm ô nhiễm đất, nước, không khí và thực vật mà động vật ăn

·  Thuần chay

·  Có thể liên quan đến khỉ để thu hoạch dừa

·  Có hại cho động vật hoang dã và hệ sinh thái trừ khi hữu cơ

Người lao động

Sức khỏe và an toàn: đa dạng, nhìn chung, nông nghiệp tiếp tục là một trong những ngành nguy hiểm nhất, công nhân nông trại có thể bị mất nước, say nắng, tiếp xúc không được bảo vệ với các hóa chất độc hại và thuốc trừ sâu, máy móc không an toàn và nước uống sạch không phải lúc nào cũng có được

Điều kiện sống: khác nhau, người lao động thường bị bóc lột, họ có thể phải đối mặt với các điều kiện làm việc khắc nghiệt bao gồm nhiều giờ dưới nắng và nóng khi thực hiện các công việc mệt mỏi về thể chất, luật lao động và quyền có thể có hoặc không, ngay cả khi có bảo vệ người lao động, vi phạm của người sử dụng lao động có thể không được báo cáo, người tị nạn và lao động nhập cư đặc biệt dễ bị lạm dụng và ngược đãi, lo sợ hậu quả mất việc làm hoặc bị trục xuất

Tiền lương: khác nhau, nhìn chung công nhân nông nghiệp kiếm được mức lương ít ỏi, có nhiều trường hợp công nhân nông nghiệp bị trả lương thấp, ăn cắp tiền lương và không được trả tiền làm thêm giờ hoặc phúc lợi

·  Có thể có mối quan tâm của người lao động

Nước sản xuất dừa hàng đầu thế giới là Indonesia, tiếp theo là Philippines và Ấn Độ.

Quốc gia xuất khẩu sữa dừa hàng đầu thế giới là Mỹ, tiếp theo là Đức, Singapore, Anh, Nhật Bản, Hà Lan, Đan Mạch, Canada, Trung Quốc và Hồng Kông.

Sữa dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, E, B1, B3, B5 và B6 cũng như sắt, selen, natri, canxi, magiê, phốt pho và kali.

Nước cốt dừa có khả năng chua.

Nước cốt dừa có tính kiềm hay axit?

Sữa dừa có khả năng có tính axit vì nó được chế biến và các loại sữa làm từ thực vật khác có tính axit nhẹ.

Sữa chua dừa (Coconut yogurt)có tính axit nếu được thêm đường. Ngoài ra, hầu hết các loại thực phẩm chế biến đều có tính axit. Vì dừa có tính kiềm và sữa dừa làm yogurt  có tính axit, nên loại sữa chua dừa có thể ít axit hơn sữa chua làm từ sữa bò.

Khi bạn ăn thức ăn, nó sẽ phân hủy thành cặn tro có thể là trung tính, axit hoặc kiềm. Các khoáng chất như kali, canxi, magiê, natri, kẽm, bạc, đồng và sắt tạo ra tro kiềm; trong khi lưu huỳnh, phốt pho, clo và iốt, có trong thịt, cà phê, sữa và rượu, để lại tro axit.

Nước cốt dừa không chứa gluten.

 

Sữa dừa có chứa gluten không?

Nước cốt dừa nguyên chất không chứa gluten. Dừa không chứa gluten.

Mặc dù bệnh celiac(HH Dừa:Bệnh không dung nạp gluten là bệnh lý đường ruột gây ra do tình trạng dị ứng với gluten, với tỷ lệ mắc bệnh khoảng 1%) có thể không lan tràn như nhiều xu hướng tiếp thị khiến chúng ta tin tưởng, nhưng bạn có thể bị nhạy cảm với gluten…

Các triệu chứng nhạy cảm với celiac và gluten tương tự nhau và có thể bao gồm:

·  Đau bụng tái phát

·  Tiêu chảy mãn tính 

·  Táo bón

·  Ngứa ran 

·  Tê ở tay và chân

·  Mệt mỏi mãn tính

·  Đau khớp

·  Vô sinh không rõ nguyên nhân

·  Mật độ xương thấp (loãng xương hoặc loãng xương)  

Có hàng trăm triệu chứng tiềm ẩn, nhiều trong số đó cũng là triệu chứng của các tình trạng khác.

Nước cốt dừa không phải là một chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến.

Là nước cốt dừa một chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến?

Không, dừa không phải là chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến. Dừa là quả hạch, không phải quả hạch thực sự. Một số người có thể bị dị ứng với dừa nhưng nó không phải là một trong 8 chất gây dị ứng thực phẩm lớn.

Một nhóm tám loại thực phẩm gây dị ứng chính, AKA the Big-8, bao gồm:

·  Sữa

·  trứng

· 

·  Động vật có vỏ giáp xác

·  Hạt cây

·  Đậu phộng

·  Lúa mì

·  Đậu tương

Dị ứng thực phẩm nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng. Sau khi ăn phải chất gây dị ứng thực phẩm, người bị dị ứng thực phẩm có thể bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng được gọi là sốc phản vệ. 

Mọi người vẫn có thể bị dị ứng và có phản ứng nghiêm trọng với các loại thực phẩm khác ngoài tám loại thực phẩm được luật pháp xác định.

Nước cốt dừa có thể có lượng nước vừa phải.

Nước cốt dừa có lượng nước cao hay thấp?

Nước cốt dừa có khả năng chứa lượng nước vừa phải so với các loại thực phẩm và đồ uống khác.

Khối lượng nước của dừa là gì?

Cần 2,687 lít nước để sản xuất 1 kg dừa / 322 gallon nước để sản xuất 1 pound dừa.

Bạn có biết rằng nước là nguồn tài nguyên hữu hạn, không thể tái tạo? Một khi nó biến mất, nó biến mất!

Cần bao nhiêu nước để tạo ra một quả táo? Một suất cơm? Một bữa tối bít tết?

Chúng ta cần nhận thức được “khối lượng nước”. Đó là lượng nước ngọt được sử dụng trong sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa mà chúng ta tiêu thụ. Hóa ra, để tạo ra thực phẩm từ động vật cần nhiều nước hơn đáng kể so với thực phẩm từ thực vật. Hãy tưởng tượng một con bò cần tiêu thụ bao nhiêu nước để tạo ra một miếng thịt bò. Không chỉ lượng nước mà một con bò uống, mà là tất cả lượng nước dùng để sản xuất các loại cây trồng mà con bò đã ăn.

Nước cốt dừa có khả năng có lượng khí thải carbon vừa phải.

Sữa dừa có lượng khí thải carbon cao hay thấp?

Sữa dừa có thể có lượng khí thải carbon vừa phải.

Số lượng carbon của dừa là gì?

Phải mất khoảng 2,1 kg CO2e để sản xuất 1 kg hoặc 2,2 pound dừa, một chiếc ô tô lái tương đương với quãng đường 5 dặm hoặc 8 km.

Thực phẩm không chỉ có số lượng nước mà còn có số lượng carbon, được gọi là CO2e, viết tắt của lượng carbon dioxide tương đương. Vì các phép đo carbon khó hiểu hơn một chút, nên người ta thường coi lượng CO2e tương đương với quãng đường mà một chiếc ô tô chạy bằng dặm hoặc kilômét.

Khi tính toán lượng khí thải của sản phẩm , một số yếu tố có thể được đưa vào là… thiết bị nông nghiệp, sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhà kính (nhà kính), chế biến thực phẩm, đóng gói, vận chuyển, làm lạnh, đông lạnh, chất thải đóng gói, v.v.

Nhưng đó không phải là tất cả!

Tốt nhất bạn nên ghi nhớ những điều sau đây khi đi mua hàng tạp hóa:

·  Mua sắm tại địa phương giảm phát thải giao thông vận tải

·  Thực phẩm không bao bì làm giảm chất thải cũng như lượng khí thải carbon

·  Thực phẩm làm lạnh và đông lạnh làm tăng lượng khí thải carbon

·  Thực phẩm theo mùa giảm lượng khí thải carbon từ nhà kính

·  Trồng thực phẩm có nguồn gốc thực vật tại nhà là phương pháp bền vững với môi trường nhất với lượng khí thải carbon bằng không

Nước cốt dừa dừa là bền vững.

Nhìn chung, sữa dừa có thân thiện với môi trường không? Sữa dừa có bền vững không? Nước cốt dừa bền vững vừa phải.

Không có thiệt hại đáng kể đối với không khí hoặc nước nhưng đất, đất và rừng có thể bị ảnh hưởng. Trồng dừa không cần thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ và dừa được thu hoạch bằng tay, thay vì bằng máy . Tuy nhiên, canh tác độc canh là một vấn đề khi dừa được trồng, có nghĩa là phá rừng và nông dân thay thế cây bản địa và đa dạng sinh học để đáp ứng nhu cầu về dừa. Điều này có thể làm giảm chất lượng đất và cuối cùng dẫn đến việc nông dân sử dụng phân bón hóa học để tăng năng suất. Hãy chắc chắn mua các sản phẩm dừa hữu cơ và có nguồn gốc bền vững.

Một nghiên cứu của Đại học Oxford năm 2018  – là phân tích toàn diện nhất cho đến nay về thiệt hại do chăn nuôi gây ra cho hành tinh – đã phát hiện ra rằng 'tránh thịt và sữa là cách lớn nhất để giảm tác động của bạn lên Trái đất' vì chăn nuôi chỉ cung cấp 18% calo nhưng chiếm 83% diện tích đất nông nghiệp của chúng ta.

Tiêu thụ các sản phẩm và phụ phẩm từ động vật là không thân thiện với môi trường và là một trong những điều tồi tệ nhất đối với Trái đất. Việc sản xuất thịt không chỉ lãng phí mà còn gây ra lượng ô nhiễm khổng lồ. Ngành công nghiệp này là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra biến đổi khí hậu.

Nước cốt dừa là thuần chay nhưng khỉ có thể được sử dụng để thu hoạch dừa .

Sữa dừa có thuần chay không?

Vâng, nước cốt dừa là thuần chay. Nước cốt dừa nguyên chất là từ cùi dừa nạo và không phải là sản phẩm hay sản phẩm phụ từ động vật, do đó nó trở thành một loại thực phẩm thuần chay. Tuy nhiên, ở Thái Lan và một số quốc gia khác, khỉ được sử dụng để thu hoạch dừa.

Bởi vì chúng ta không thể tận mắt chứng kiến ​​những con vật này sống như thế nào và những gì chúng phải chịu đựng không có nghĩa là điều đó không xảy ra. Các ngành công nghiệp thịt, gia cầm và sữa làm mọi thứ có thể để ngăn chúng ta biết thực phẩm của chúng ta hình thành như thế nào nhằm khiến chúng ta mù mờ về những gì chúng ta ủng hộ mỗi khi chúng ta mua các sản phẩm và sản phẩm phụ có nguồn gốc từ động vật.

Hãy ăn chay vì động vật!

Đó là cách tốt nhất để giúp động vật và nó không khó như bạn nghĩ. Hãy nói hộ động vật bằng hành động của bạn, vì chúng không thể nói được gì cả.

Nước cốt dừa là một sản phẩm có thể có hoặc không có vấn đề về lao động.

Sữa dừa có phải là sản phẩm có vấn đề về lao động?

Tại thời điểm này, không có báo cáo cụ thể nào về việc ngược đãi công nhân liên quan đến việc trồng dừa nhưng điều đó không có nghĩa là điều đó không xảy ra. Dừa có thể có hoặc không có vấn đề về chuyển dạ.

Bạn có biết lĩnh vực sử dụng lao động lớn nhất trên thế giới là nông nghiệp không? Lao động tham gia đằng sau mỗi và mọi sản phẩm không thể không được công nhận. 

Một số vấn đề đã biết bao gồm sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc, lao động trẻ em, bất bình đẳng giới, trả lương không thỏa đáng, trộm cắp và bóc lột tiền lương. Người lao động thậm chí có thể bị quấy rối, sỉ nhục và bạo lực và những người sử dụng lao động không công bằng thường không cung cấp cho người lao động bóng mát, nước uống, nhà vệ sinh và nơi nghỉ ngơi. Do đó, người lao động có thể phải đối mặt với tình trạng buồn nôn, chóng mặt, kiệt sức vì nóng, mất nước và say nắng - nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người nông dân! 

Ngược đãi như vậy giống như chế độ nô lệ thời hiện đại. Người lao động thường ngại báo cáo các vấn đề vì họ sợ điều đó sẽ dẫn đến mất việc làm hoặc bị trục xuất. 

Các tổ chức thương mại công bằng đấu tranh để đảm bảo các tiêu chuẩn xã hội, môi trường và kinh tế tốt hơn. 

Chúng ta có thể cải thiện cuộc sống của mọi người bằng thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chỉ bằng cách mua các sản phẩm được chứng nhận thương mại công bằng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc danh sách ' Thực phẩm bạn nên luôn luôn mua ở Fair Trade '

Nguồn:

Nước cốt dừa – FoodData Central – USDA

Những con khỉ bị xiềng xích, lạm dụng để lấy sữa dừa – PETA …

Đặc tính chống oxy hóa và dinh dưỡng của các chế phẩm sữa dừa trong nước và thương mại

Adriane Marie

Xin chào, tôi là Adriane, tác giả của HEALabel! Tôi tổ chức thông tin để bạn thấy toàn diện việc mua hàng tác động như thế nào đến sức khỏe, môi trường, động vật và người lao động. Cảm kích vì bạn quan tâm! Đăng ký bên dưới để nhận bản tin hàng tuần của tôi với các cách thức, thông tin mới và chi tiết khác về người tiêu dùng có đạo đức.

 

Nguồn: healabel.com


Các tin khác:
Vườn nhà dựa trên dừa: Cơ chế bổ sung trong việc chia sẻ tài nguyên tăng trưởng giữa các cây trong vườn nhà ở Quần đảo Nam Andaman của Ấn Độ
Sự cần thiết phát triển vườn dừa nhà
Brazil-Dừa siêu thực phẩm cho tất cả các mùa
Trồng xen canh dưới tán dừa ở sri lanka
Phân tích kinh tế về kịch bản sản xuất dừa của Ấn Độ: Xu hướng và Triển vọng
Giải quyết thách thức phát triển nông nghiệp: Cây dừa
Các giải pháp dựa vào thiên nhiên trong nông nghiệp: Đánh giá về các hệ thống canh tác dựa trên dừa (Cocos nucifera L.) ở Kerala, “Vùng đất của cây dừa”
Tại sao nước dừa có màu hồng?
Ngành dừa toàn cầu vẫn thiếu một quy trình chứng nhận thống nhất
Hiệu suất xuất khẩu và năng lực cạnh tranh của dầu dừa và cơm dừa nạo sấy của Indonesia
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.175.300
Online: 42
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun