Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Indonesia: dừa là yếu tố quan trọng trong ẩm thực
01-12-2022

Dừa là món quà của các nước Châu Á đặc biệt là các nước nhiệt đới. Tất cả các bộ phận của cây đều có ích cho đời sống hàng ngày. Từ lá, quả, thậm chí cả thân cây. Đặc biệt, Indonesia coi dừa như kim cương.

Indonesia: dừa là yếu tố quan trọng trong ẩm thực

Những chiếc lá được sử dụng cho các nghi lễ văn hóa bao gồm cả việc đánh dấu một đám cưới đang được tổ chức và để cầu nguyện (đối với người Bali) cũng như để gói và cho vào đĩa. Dừa thực sự không phải là một loại cây đơn thuần để làm dịu cơn khát của một ngày nắng ở rìa bãi biển.

Người ta đã quan sát thấy rằng Indonesia là nhà sản xuất dừa lớn nhất thế giới với tổng diện tích khoảng 3,88 triệu ha.Dừa có thể phát triển tốt ở hầu hết các loại đất trong cả nước do không cần xử lý đặc biệt và tất nhiên là do chất lượng của đất phù hợp. Các khu vực ở các quốc gia có thể cung cấp một loạt các sản phẩm dừa khác nhau, từ hóa chất dừa, xơ dừa, dầu dừa, cơm dừa nạo sấy, đến than dừa. Sau đó, chúng được phân phối trên các hòn đảo và các lục địa khác. Phải nói rằng, tiềm năng của dừa đã tích cực thúc đẩy các cơ hội có lợi cụ thể trong ngành nông nghiệp và ẩm thực.

Về chủ đề ẩm thực châu Á, dừa là một chủ đề thảo luận không thể thiếu cho các công thức nấu ăn đích thực từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ghé thăm một số nhà hàng Thái Lan hoặc Ấn Độ và thấy hầu hết mọi thứ đều có nước cốt dừa hoặc dừa nạo. Tương tự như vậy, ở quần đảo này, dừa không thể tách rời khỏi các món ăn truyền thống và món ăn mới của chúng tôi trên khắp các đảo. Từ Sabang đến Merauke, luôn có một công thức đưa chiết xuất dừa vào thành phần.

Nước cốt dừa (santa trong tiếng Indonesia) đặc biệt là chất quan trọng từ thực vật để tạo ra hương vị đặc biệt trong một số món ăn. Duyệt qua các món ăn truyền thống của Sumatera và tìm xem có bao nhiêu món cà ri làm từ dừa được nhắc đến khi chế biến một món ăn. Ví dụ, ở Rendang hoặc Gulai , có một lượng nước cốt dừa đặc tuyệt vời để tạo ra hương vị đậm đà. Sau đó đi du lịch đến Java, Jakarta — đầu tiên là món nasi uduk (cơm hấp nước cốt dừa) và soto betawi (súp thịt bò hoặc gà hầm nước cốt dừa).Khám phá về Tây Java, opor ayamtăng hương vị thơm ngon với nước cốt dừa vì gà luộc và trứng sẽ thấm và mang lại hương vị đậm đà.

Tại BLANCO theo Mandif, sự hiện diện của dừa ngày càng nhiều trong thực đơn. Mandif Warokka mở rộng việc sử dụng dừa thành các khái niệm. Anh ấy tin rằng dừa mang lại cảm xúc tinh tế trong các công thức nấu ăn. Dừa tạo nên sự sang trọng trong các món ăn chính thống của Indonesia với nhiều loại gia vị phức tạp. Khi kết hợp, vòm miệng có thể chạm vào hương vị mượt mà, gọn gàng nhờ cốt dừa. Ẩm thực đòi hỏi cảm giác này phải tô đậm ý nghĩa của chính thuật ngữ này: kết nối mối quan hệ giữa ẩm thực và văn hóa, nghệ thuật phục vụ những món ăn phong phú.

Chưa kể một vai trò khác của dừa là thay thế lành mạnh hơn. Tại nhà hàng ẩm thực Indonesia, bơ dừa thay thế bơ thông thường bao gồm chủ yếu là muối và chất béo. Không chỉ tốt cho sức khỏe hơn, sự kết hợp của bơ dừa với bánh mì tươi tự làm còn tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.

 

Nguồn: blancoparmandif.com


Các tin khác:
“Nata de coco” wound dressing (vải băng vết thương từ thạch dừa) là người chiến thắng giải thưởng lớn tại giải thưởng thiết kế tốt
Coconut Aminos: Nó có phải là sản phẩm thay thế nước tương hoàn hảo không?
Sản phẩm làm từ dừa của Ấn Độ
Bột nước cốt dừa là gì và chúng ta làm như thế nào để tạo ra nó?
Tại sao Mật hoa dừa là một sự thay thế tuyệt vời cho các loại siro khác
Đường dừa: Có lợi cho sức khỏe không?
Người đàn ông sống sót chỉ nhờ ăn dừa trong 24 năm
Tiến sĩ phát triển thuốc xịt VCO-lagundi vs COVID-19
Nghiên cứu của Perth(*) nhận ra lợi ích của dầu dừa đối với trẻ sinh non
Ngành dừa đổi mới kêu gọi khai thác VCO vs COVID-19
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 26.231.826
Online: 26
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun