Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Quốc gia nào sản xuất nhiều dừa nhất?
01-12-2022

Từ lâu đã được đánh giá cao về tính hữu dụng của chúng, loại trái cây có vỏ cứng này đã được các thương nhân Ả Rập vận chuyển đến Châu Phi, qua con đường tơ lụa đến Châu Âu và xa hơn nữa là khắp Tân Thế giới. Ngày nay, cây cọ đẹp như tranh vẽ mọc trên mọi bờ biển cận nhiệt đới trên thế giới. Các ứng dụng bao gồm từ món cà ri và bánh quy đến đồ uống giải nhiệt khi tập luyện.

Quốc gia nào sản xuất nhiều dừa nhất?

Thử nghiệm di truyền có thể phân loại mọi cây dừa dựa trên các giống này: trong khi dừa ở Caribe có nguồn gốc từ Ấn Độ, thì dừa từ Trung Mỹ có nguồn gốc từ Mã Lai. Mặc dù hiện nay có nhiều loại được trồng, nhưng loại dừa lùn Malaya có thịt ngọt đã trở nên phổ biến nhất. Phát triển nhanh, phong phú và khỏe mạnh, loại cây ngắn hơn này có hiệu quả nhất về mặt nông học.

Dừa phát triển mạnh ở vùng khí hậu ven biển ấm áp.

Cây dừa phát triển mạnh ở môi trường ấm áp - 95 độ F là điều kiện tuyệt vời để nảy mầm, trong khi nhiệt độ dưới 72 độ cản trở sự phát triển. Các khu vực ven biển ẩm ướt là môi trường sống phù hợp nhất. Dừa mọc tự nhiên giữa vĩ độ 25 độ bắc và nam của đường xích đạo.

Quá trình này không hoàn toàn hoang dã; đầu tiên dừa được nhân giống trên luống ươm và sau đó được chuyển ra đồng ruộng trong vòng 4 đến 10 tháng. Sau 5 đến 6 năm, dừa sẽ bắt đầu cho trái — lên tới 100 trái dừa mỗi năm — nhưng việc sản xuất hàng loạt rất khó khăn vì dừa cần lượng nước ngầm tuần hoàn dồi dào bên cạnh lượng mưa.

Cây không thích nghi tốt với sự can thiệp của con người, khiến nó liên tục dễ bị sâu bệnh và nhiễm trùng. Ngoài ra, biến đổi khí hậu đang làm khô các khu vực sinh trưởng, hạn chế lượng nước cần thiết cho cây. Tăng cường nghiên cứu về gen và giống đang giúp giải quyết những thách thức này, thúc đẩy năng suất của cây trồng. Mặc dù được sử dụng rộng rãi, nhưng nền nông nghiệp dừa bền vững đang phải đối mặt với một số yếu tố gây căng thẳng.

Philippines và Indonesia sản xuất nhiều dừa nhất

Vào năm 2020, quốc đảo Indonesia sản xuất một con số đáng kinh ngạc là 16,82 triệu tấn dừa, theo sát là Philippines và Ấn Độ, hai quốc gia sẽ chiếm hơn 70% sản lượng dừa của thế giới. Phần lớn giao dịch dừa trên thế giới sẽ diễn ra ở châu Á, với Thái Lan và Malaysia là những nhà nhập khẩu hàng đầu.

Trong khi mảnh dừa và sữa là những mặt hàng phổ biến nhất trong tủ đựng thức ăn, thì hầu hết các sản phẩm đều tập trung vào khai thác dầu bằng cách làm khô phần thịt trắng bên trong, được gọi là cùi dừa, chiết xuất chất béo được ép và sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau.Dừa không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn là thành phần thiết yếu trong nhiều loại xà phòng và mỹ phẩm. Ở những người trồng trọt với số lượng lớn ở Indonesia và Philippines, việc sản xuất dầu liên quan đến một mạng lưới thương mại phức tạp trong khi một số ngôi làng nhỏ sấy dừa, những ngôi làng khác sử dụng dầu dừa.

Việc sử dụng dừa trên toàn cầu đang trở nên đa dạng hơn

Do tính linh hoạt của nó, cây dừa không chỉ là một nguồn thu nhập; nó còn có ý nghĩa văn hóa và tinh thần. Ở Indonesia, nó được gọi là "Cây sung túc", trong khi người Philippines gọi nó là "Cây sự sống". Ít nhất 83 công dụng chức năng của cây đã được ghi nhận, từ bàn chải đánh răng đến dụng cụ ăn uống cho đến nhạc cụ. Tính tập trung như vậy đi kèm với ý nghĩa tinh thần; trong Ấn Độ giáo, dừa là nền tảng của các nghi lễ và Với sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm thuần chay, nhu cầu về dừa đang tăng nhanh ở Hoa Kỳ. Từ năm 2020 đến 2027, thị trường dự kiến ​​sẽ đạt 23,39 tỷ USD, tăng 10,5%. Dầu dừa không chỉ là một sự bổ sung thường xuyên hơn cho tủ đựng thức ăn, mà công dụng đa dạng của loại trái cây này trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và bản thân đang ngày càng được công nhận. (Tasting Table).

 

Nguồn: tastingtable.com


Các tin khác:
Thái Lan: Dừa đa dạng như thế nào trong món ăn truyền thống
Ngành dừa PH là “người khổng lồ đang ngủ quên”
Ghana: “Vỏ dừa có tiềm năng thúc đẩy thịnh vượng”
ICC: Bài phát biểu của GĐ điều hành DR. JELFINA C. ALOUW-Bản tin tháng 9/2022
Rủi ro liên quan đến cây trồng và bệnh
Quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm dừa (*)
Indonesia: Điều tra sơ bộ về tiềm năng sản xuất đường dừa sử dụng các giống lùn
Hội thảo Quốc tế về Thực hành Nông nghiệp tốt (GAP) ở Dừa
ICC: Cuộc họp Tham vấn với Giám đốc FAO-ESN
Unilever đang sử dụng cây dừa "Mini" để chủ động cung ứng
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 26.231.610
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun