Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Vỏ dừa, sinh khối từ dừa: sợi được gọi là xơ dừa
29-11-2022

Theo Cộng đồng Dừa Quốc tế, xử lý chất thải dừa là một hoạt động kinh doanh đảm bảo lợi ích cho cả nhà sản xuất và nhà cung cấp Đông Nam Bộ

Vỏ dừa, sinh khối từ dừa: sợi được gọi là xơ dừa

 Việc sử dụng sợi vỏ dừa.

Một nghiên cứu gần đây được tài trợ bởi Đại học Exeter ở Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng sản xuất dầu dừa gây ra mối đe dọa lớn đối với môi trường nếu so sánh với dầu cọ hoặc các loại dầu thực vật khác. Việc phá rừng liên quan đến trồng dừa ảnh hưởng đến 20 loài động thực vật trên một triệu lít sản xuất, vì cây trồng chủ yếu được trồng trên các hòn đảo nhiệt đới với sự đa dạng phong phú và nhiều loài động vật. Có khoảng bảy mươi tỷ trái dừa được trồng mỗi năm, và không phải tất cả chúng đều được sử dụng để sản xuất: trong khi một phần được sử dụng để sản xuất dầu hoặc xuất khẩu, 85% tổng số lượng thu hoạch trên toàn thế giới bị loại bỏ và sau đó bị đốt cháy. để ngăn chặn sự tích tụ chất thải dừa, góp phần phát thải CO2 và mêtan. Nhiều nhà sản xuất đã quyết định thu hồi các phần dừa thải ra môi trường và xử lý chúng như một nguyên liệu thô sau khi phần thịt và nước của chúng đã được chiết xuất. Sợi từ vỏ dừa, được gọi là xơ dừa, rất linh hoạt và có thể được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm: vụn vỏ dừa được sử dụng làm giá thể trồng cây giúp cây giữ ẩm và chống lại sự phát triển của nấm; xơ dừa được sử dụng để làm thảm chùi chân và bàn chải, hoặc làm sợi xe, ván dăm, và vật liệu đóng gói phân hủy sinh học, và thậm chí còn là một thành phần trong nệm và gạch lát sàn. Dừa cũng đã được sử dụng để làm vật liệu tổng hợp từ vỏ dừa để tạo ra các tấm lót cốp ô tô, chậu trồng cây trên tường sống và vỏ hộp pin ô tô điện. Ngoài độ bền và cứng hơn sợi nhựa tổng hợp, vật liệu này nhẹ hơn và mang lại hiệu suất tốt hơn, có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí cho các công ty. Cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều bị thu hút bởi các vật liệu tái sử dụng hoặc kết hợp chất thải, và điều này thể hiện một cơ hội kinh doanh trong tương lai.

Dừa làm giải pháp thay thế gỗ: Như công ty Goodbout

Goodhout, một công ty tiên phong của Hà Lan trong lĩnh vực xây dựng nội thất và vật liệu xây dựng chỉ bằng vỏ dừa, giới thiệu dừa như một giải pháp thay thế gỗ. «Áp lực lên giá gỗ và việc sử dụng các chất độc hại trong ngành kỹ thuật đang khiến xã hội đòi hỏi vật liệu bền vững thay thế nhựa nhiệt rắn hoặc gỗ cứng nhiệt đới»,Silvia ten Houten, người sáng lập và Giám đốc điều hành, giải thích tại hội thảo trên web về Các phương pháp hay nhất để phát triển sản phẩm từ vỏ dừa do Cộng đồng dừa quốc tế tổ chức. Vỏ của một quả dừa bao gồm ba mươi phần trăm xơ dừa và bảy mươi phần trăm thịt: phần sau chứa một lượng đáng kể lignin, một chất được tìm thấy trong thành tế bào ligneous, ở dạng nóng chảy, thích hợp làm chất kết dính cho các sợi dừa. Mặt khác, vỏ trấu (vỏ dừa) được chế biến thành các miếng nhỏ và ép dưới áp suất nóng thành ván. Về các đặc tính của nó, chẳng hạn như độ bền và an toàn cháy nổ, vật liệu ván thu được có thể so sánh hoặc tốt hơn so với ván sợi có mật độ trung bình. Goodhout đang sử dụng nguyên liệu thô hiện có đã được nâng cấp để sản xuất các sản phẩm của họ; Bằng cách này, không có đất nào bị chiếm dụng để trồng những cây mà cuối cùng sẽ bị chặt để thu hoạch dừa. Chuỗi sản xuất có trụ sở tại Châu Âu, tại hai mươi nhà máy khác nhau, lấy dừa và tách vỏ bằng tay hoặc bằng máy sử dụng các nhà máy tiên tiến. Sau khi vỏ trấu đã được phơi nắng, chúng được xay và chuẩn bị ép nóng. Tấm vỏ dừa không chứa formaldehyde (NAF) vì keo tự nhiên được kích hoạt trong quá trình sản xuất. Dòng sản phẩm Goodhout đầu tiên bao gồm các bề mặt phẳng để sử dụng nội thất, mặt bàn, vách ngăn phòng, tấm tường, giá đỡ, bàn và tủ. Nghiên cứu và phát triển sẽ mở khóa các ứng dụng xa hơn của vật liệu này cho sàn nhà, mặt tiền vĩnh cửu, đồ dùng nhà bếp, đồ nội thất, đồ gia dụng và thậm chí cả bảng điều khiển ô tô. tại hai mươi nhà máy khác nhau lấy dừa và tách vỏ bằng tay hoặc bằng máy sử dụng các nhà máy tiên tiến. Sau khi vỏ trấu đã được phơi nắng, chúng được xay và chuẩn bị ép nóng. Tấm vỏ dừa không chứa formaldehyde (NAF) vì keo tự nhiên được kích hoạt trong quá trình sản xuất. Dòng sản phẩm Goodhout đầu tiên bao gồm các tấm bề mặt phẳng để sử dụng nội thất, mặt bàn, vách ngăn phòng, tấm tường, giá đỡ, bàn và tủ. Nghiên cứu và phát triển sẽ mở khóa các ứng dụng xa hơn của vật liệu này cho sàn nhà, mặt tiền vĩnh cửu, đồ dùng nhà bếp, đồ nội thất, đồ gia dụng và thậm chí cả bảng điều khiển ô tô tại hai mươi nhà máy khác nhau sử dung dừa và tách vỏ bằng tay hoặc bằng máy sử dụng các nhà máy tiên tiến. Sau khi vỏ trấu đã được phơi nắng, chúng được xay và chuẩn bị ép nóng. 

CoconutBowls  thu hồi gáo dừa bỏ đi

Một thương hiệu khác sử dụng dừa làm nguyên liệu thô là CoconutBowls, được thành lập với cảm hứng từ cơ hội giảm lượng nhựa sử dụng một lần, tìm nguồn cung cấp gáo dừa bền vững và cung cấp việc làm cho các nghệ nhân và nông dân địa phương. Nhà máy Coconut Bowls thu hồi những gáo dừa bỏ đi và biến chúng thành bát đựng thức ăn, những chiếc vỏ mà nếu không có thể vứt đi như một chất thải hoặc đốt trong kho. Những mảnh dừa nhỏ và các loại gỗ khác từ các thợ xây dựng và nghệ nhân địa phương cũng được lấy từ nguồn và được làm thủ công thành thìa, nĩa, dao và đũa. Trước khi bước vào quy trình sản xuất, gáo dừa được các công ty bên ngoài xử lý để lấy phần thịt và phần nước trong đó, sau đó các nhà máy của vựa dừa sẽ cắt, làm sạch và chà nhám gáo dừa, đóng thành bát, được hấp cách thủy bằng dừa nguyên chất hữu cơ đánh bóng dầu.

Lợi ích của việc sử dụng dừa làm nguyên liệu

Bằng cách lấy toàn bộ nguyên liệu còn sót lại từ dừa, các nhà sản xuất có thể đảm bảo quy trình thu hoạch và sản xuất bền vững từ đầu đến cuối. Những phương pháp này giúp ngăn chặn nạn phá rừng, một trong những nguyên nhân làm cho đất không được sản xuất trong một thời gian dài và chúng là chất trung tính CO2. Trong quá trình sản xuất, không cần thêm keo và các tác nhân hóa học, vì keo tự nhiên được chiết xuất tự nhiên từ chính trái dừa trong quá trình sản xuất, cắt giảm một phần ba tổng chi phí sản xuất. Xử lý chất thải dừa không tốn kém: tất cả các nguyên liệu có nguồn gốc đều từ chất thải, có nghĩa là không có cây mới nào được trồng để đáp ứng số lượng cần thiết cho sản xuất. Một khía cạnh quan trọng khác về các sản phẩm phụ từ dừa là chúng hoàn toàn có thể phân hủy sinh học và có thể dễ dàng phân hủy. Không giống như vật liệu polyester và nhựa, nó có thể được chia thành các phần nhỏ hơn và trộn với đất sẽ hấp thụ trong một vài tuần và giữ các khoáng chất và vi chất dinh dưỡng của nó. Phần lớn các nhà cung cấp dừa có trụ sở tại Philippines, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Bali, những quốc gia đang phát triển có thể sử dụng thêm nguồn thu nhập cho nông dân. Nếu các công ty địa phương hợp tác với các cơ sở châu Âu để giúp giảm lượng chất thải từ việc trồng dừa, thì cả các nước phương Tây và phương Đông đều có thể hưởng lợi từ thỏa thuận này. Một mặt, các công ty có được nguyên liệu thô để sản xuất các sản phẩm bền vững, mặt khác, các nước xuất xứ được hỗ trợ trong mục tiêu phát triển của họ và các nghệ nhân được trả công cho công việc của họ theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Cộng đồng dừa quốc tế

Tổ chức liên chính phủ của các nước sản xuất dừa được thành lập vào năm 1969 dưới sự điều hành của Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc về Châu Á và Thái Bình Dương. Cộng đồng Dừa Quốc tế hiện bao gồm 20 quốc gia thành viên chiếm hơn 90% sản lượng dừa thế giới và xuất khẩu quốc tế. Các mục tiêu của họ bao gồm thúc đẩy, điều phối và hài hòa tất cả các hoạt động của ngành dừa nhằm duy trì cuộc sống của hàng triệu nông dân nhỏ cũng như những người tham gia sản xuất, chế biến và tiếp thị các sản phẩm dừa.

MARTINA TONDO

Người viết không làm việc cho, tham khảo ý kiến, sở hữu cổ phần trong hoặc nhận tài trợ từ bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào được hưởng lợi từ bài viết này.

 

Nguồn: lampoonmagazine.com


Các tin khác:
Chuyển đổi cây cọ dầu sang trồng dừa
Thay thế thuốc lá bằng dừa
Ngược dòng lịch sử: Sản phẩm dừa – Mặt hàng hái ra tiền
Phân bón hữu cơ cho dừa
Rủi ro liên quan đến thay đổi khí hậu và các mối nguy
Giống truyền thống
Kiến thức và thực tiễn nông nghiệp truyền thống
Trồng cây che phủ đất vườn dừa bằng cách gieo hạt hoặc hom
Dừa chịu áp lực của khí hậu
Niềm tin của các bên liên quan về dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 26.231.671
Online: 27
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun