Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
Số liệu thống kê
Báo cáo tổng hợp
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Một số nguyên nhân giá dừa không ổn định
18-11-2022

BDK.VN - Báo cáo giải trình của sở, ngành về những đề xuất, kiến nghị của hợp tác xã (HTX), tại hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2022 vừa được tổ chức có nội dung: Hiện nay, giá dừa không ổn định ảnh hưởng rất nhiều đến việc sản xuất, đầu tư vào máy móc, trang thiết bị cho máy chạy chỉ xơ dừa và máy xay mụn còn ít vốn; đầu ra các mặt hàng từ chỉ xơ dừa và mụn dừa chưa có hợp đồng ổn định chủ yếu là bán lẻ nên giá cả còn thấp...

 Một số nguyên nhân giá dừa không ổn định

Sản xuất sản phẩm dừa xuất khẩu tại huyện Mỏ Cày Nam. Ảnh Cẩm Trúc

 

Sở Công Thương thông tin: Theo nhiều doanh nghiệp (DN) và cơ sở sản xuất, kinh doanh dừa tại tỉnh, giá dừa thời gian qua không ổn định do các nguyên nhân sau: Ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh về giá giữa các nước xuất khẩu dừa trên thế giới. Nhiều nước xuất khẩu dừa trong khu vực và trên thế giới đã hạ giá bán để thu hút khách hàng, sức mua giảm. Giá bán trái dừa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơm dừa, vỏ dừa, nước dừa... Hiện tại, các sản phẩm phụ phẩm này giá giảm mạnh và gần như không xuất khẩu được do chỉ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, như vỏ dừa, gáo dừa, chỉ xơ dừa, nước dừa làm thạch… Sản lượng dừa của nước ta và các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia... trúng mùa. Do đó, cung vượt cầu, giá dừa các nước cũng giảm. Các nước như Hoa Kỳ, châu Âu đang kiểm soát lạm phát, khống chế tăng giá. Do đó, các nhà nhập khẩu dừa tiềm năng này của Bến Tre cũng sẽ tìm mua sản phẩm với giá thấp. Giá các loại bao bì, chi phí vận chuyển ra cảng, chi phí thuê container...đều tăng từ 20 - 30% so với trước đây, trong khi giá bán không tăng, dẫn đến việc doanh nghiệp phải hạ giá thu mua.

Một số giải pháp, phương hướng để cải thiện sản xuất, chế biến và tiêu thu dừa trái trong thời gian tới: Tăng cường cung cấp thông tin về thị trường, cung - cầu hàng hóa, cơ hội kinh doanh thông qua nhiều hình thức. Đẩy mạnh hỗ trợ các DN xúc tiến thương mại để củng cố thị trường trong nước. Đồng thời, luôn chú trọng hỗ trợ cho các DN tham gia hội chợ triển lãm tại nước ngoài để tăng cường hiệu quả xúc tiến mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm phù hợp. Tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với tham tán thương mại tại các nước là các thị trường xuất khẩu trọng điểm và tiềm năng của tỉnh, để nắm được các nhu cầu, thị hiếu, cảnh báo về thị trường. Tiếp tục tập trung hỗ trợ các DN, HTX đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xúc tiến thương mại trên môi trường số, thương mại điện tử để giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường. Khuyến khích các DN đầu tư đổi mới máy móc thiết bị, để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, áp dụng rộng rãi công nghệ, kỹ thuật hiện đại trong quản lý và sản xuất. Triển khai thực hiện các đề án/dự án khuyến công, nhằm hỗ trợ DN ngành dựa trên địa bàn tỉnh phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hàng năm, Sở Công Thương có nguồn vốn hỗ trợ từ chương trình khuyến công. Các HTX cần chủ động phối hợp với Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố năm bắt thông tin, đăng ký tham gia để được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương, nhằm đầu từ ứng dụng máy móc trang thiết bị tiên tiến vào sản xuất. Hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương để được hướng dẫn.

Trần Quốc

Tin khác:

·        » Tìm đầu ra cho trái dừa Bến Tre

·        » Hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng sản xuất và thị trường tiêu thụ dừa

·        » Giá dừa trái xuống thấp, thị trường xuất khẩu gặp khó

 (baodongkhoi.vn)

 


Các tin khác:
Bến Tre có 31 mã số vùng trồng và 03 doanh nghiệp được cấp mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu
Sản phẩm từ dừa Bến Tre: Nhóm hàng xuất khẩu tiềm năng
Kết quả hoạt động Chương trình dừa đến năm 2018 và giải pháp phát triển ngành dừa trong thời gian tới
Thực trạng thị trường tiêu thụ các sản phẩm từ dừa tại Bến Tre
Thực trạng trồng, chế biến sản phẩm sau thu hoạch và định hướng phát triển chuỗi giá trị sản phẩm từ dừa tại Bến Tre
Thống kê tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa của Bến Tre năm 2017
Bến Tre: Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa trong tháng 12/2017
Bến Tre: Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa trong tháng 11/2017
Bến Tre: Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa trong tháng 10/2017
Bến Tre: Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa trong tháng 9/2017
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.383
Online: 22
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun