Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
Số liệu thống kê
Báo cáo tổng hợp
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bến Tre có 31 mã số vùng trồng và 03 doanh nghiệp được cấp mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu
19-10-2022

Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất; kiểm soát chất lượng sản phẩm; truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng.

 Bến Tre có 31 mã số vùng trồng và 03 doanh nghiệp được cấp mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu

Chi nhánh Công ty TNHH Green Powers tại huyện Giồng Trôm được cấp mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu. (Nguồn: Bentre.gov.vn)

 

Trong những năm qua, công tác thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói được ngành chức năng tỉnh Bến Tre quan tâm xây dựng và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao uy tín của nông sản địa phương trên thị trường quốc tế và tăng kim ngạch xuất khẩu; đồng thời cũng góp phần định hướng người nông dân thực hành sản xuất chuyên nghiệp hơn, theo tiêu chuẩn và thị hiếu của thị trường.

Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất; kiểm soát chất lượng sản phẩm; truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng. Đến nay, toàn tỉnh có 21 vùng trồng được cấp 31 mã số với diện tích 310,85 ha; Trong đó: bưởi da xanh có 13 vùng trồng gắn 13 mã số; chôm chôm có 3 vùng trồng gắn 8 mã số; xoài có 3 vùng trồng gắn 8 mã số; sầu riêng có 2 vùng trồng gắn 2 mã số.

Huyện Châu Thành có 13 vùng trồng gồm bưởi, chôm chôm, sầu riêng với diện tích 181,32 ha xuất khẩu sang thị trường EU, Hoa kỳ, New Zealand, Trung Quốc. Trong đó, bưởi da xanh có 11 vùng trồng (11 mã số) với diện tích 158,37 ha; chôm chôm có 01 vùng trồng (03 mã số) với diện tích 10 ha tại xã Tiên Long; sầu riêng có 01 vùng trồng (01 mã số) với diện tích 12,95 ha tại xã Tân Phú vừa được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp.

Huyện Chợ Lách có 03 vùng trồng, gồm 02 vùng trồng chôm chôm với diện tích 22,05 ha xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ, New Zealand, Úc và 01 vùng trồng sầu riêng mới được Trung Quốc chấp thuận với diện tích 54,8 ha. Trong đó, Công ty TNHH XNK Trái Cây Chánh Thu duy trì 01 mã số vùng trồng chôm chôm với diện tích 10,4 ha tại Vĩnh Bình để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, New Zealand, Úc và đang chờ Hải quan Trung Quốc phê duyệt 01 mã số sầu riêng với diện tích 54,8 ha tại Hoà Nghĩa; Hợp tác xã nông nghiệp Phú Phụng duy trì 01 vùng trồng chôm chôm và cấp mới 01 mã số vùng trồng với diện tích 10,65 ha.

Huyện Bình Đại có 01 mã vùng trồng tại xã Thới Thuận trên cây xoài cát hòa lộc của Công ty Chánh Thu để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, New Zealand, Úc. Huyện Thạnh Phú có 02 vùng trồng xoài tứ quý được cấp mã số tại xã Thạnh Phong cho 02 Công ty Chánh Thu là 10,55 ha và Green Power là 10,4 ha. Huyện Giồng Trôm có 01 vùng trồng bưởi da xanh tại xã Lương Hòa được cấp mã số cho HTX bưởi da xanh Giồng Trôm với diện tích 10,6 ha. Huyện Mỏ Cày Bắc có 01 vùng trồng bưởi da xanh được cấp mã số tại xã Hòa Lộc cho HTX Hòa Lộc, với diện tích 10,9 ha.

Về cơ sở đóng gói, toàn tỉnh có 03 doanh nghiệp được cấp mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu là huyện Chợ Lách có Công ty TNHH XNK Chánh Thu đã được cấp mã số xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ, New Zealand, Châu Âu và Trung Quốc; huyện Châu Thành có 01 Công ty TNHH TM DV XNK VINA T&T xuất khẩu vải, thanh long, chôm chôm, vú sữa, nhãn,… sang thị trường Hoa Kỳ, Thái Lan và sầu riêng sang Trung Quốc và huyện Giồng Trôm có Chi nhánh Công ty TNHH Green Powers xuất bưởi da xanh, xoài sang thị trường EU, sầu riêng sang Trung Quốc.

Trong thời gian tới, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến mọi người dân sản xuất cây ăn trái về lợi ích của việc xây dựng vùng sản xuât tập trung gắn với phát triển chuỗi giá trị và xây dựng mã số vùng trồng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, đồng thời phối hợp với các huyện hàng năm thực hiện theo kế hoạch số 393/KH-SNN ngày 09 tháng 02 năm 2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về xây dựng vùng sản xuất 750 ha cây ăn trái gắn phát triển chuỗi giá trị giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 175/KH-SNN ngày 14 tháng 01 năm 2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về hỗ trợ phát triển xây dựng mã số vùng trồng, chỉ dẫn địa lý bảo đảm truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm giai đoạn năm 2022-2025 và định hướng 2030.

Nguồn: Bentre.gov.vn


Các tin khác:
Sản phẩm từ dừa Bến Tre: Nhóm hàng xuất khẩu tiềm năng
Kết quả hoạt động Chương trình dừa đến năm 2018 và giải pháp phát triển ngành dừa trong thời gian tới
Thực trạng thị trường tiêu thụ các sản phẩm từ dừa tại Bến Tre
Thực trạng trồng, chế biến sản phẩm sau thu hoạch và định hướng phát triển chuỗi giá trị sản phẩm từ dừa tại Bến Tre
Thống kê tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa của Bến Tre năm 2017
Bến Tre: Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa trong tháng 12/2017
Bến Tre: Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa trong tháng 11/2017
Bến Tre: Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa trong tháng 10/2017
Bến Tre: Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa trong tháng 9/2017
Bến Tre: Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dừa trong tháng 8/2017
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.956
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun