Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
Số liệu thống kê
Báo cáo tổng hợp
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC:Tổng quan thị trường sản phẩm chỉ xơ dừa
30-08-2022

Thị trường toàn cầu của các sản phẩm chỉ xơ dừa cho thấy giảm giá trong nửa đầu năm 2022.

ICC:Tổng quan thị trường sản phẩm chỉ xơ dừa

Giá xuất khẩu chỉ xơ dừa có xu hướng giảm ở hầu hết các nước xuất khẩu chính. Tại Sri Lanka, giá chỉ xơ dừa giảm từ 124 USD / tấn vào tháng 1 năm 2022 xuống còn 64 USD vào tháng 6 năm 2022. Tương tự, giá chỉ xơ dừa từ Indonesia giảm 14% trong cùng kỳ. Những khó khăn mà Sri Lanka phải đối mặt và nhu cầu thấp hơn đối với các sản phẩm sợi của Indonesia, tình hình trở nên tồi tệ hơn do kinh tế toàn cầu bất ổn đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá sản phẩm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục yếu cho đến cuối năm.

Hình 1. Giá trung bình hàng tháng của chỉ xơ dừa, tháng 1 năm 2013 - tháng 6 năm 2022 (USD / tấn)

Hưởng lợi từ giá thấp, Sri Lanka đã đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chỉ xơ dừa ra thị trường toàn cầu bất chấp những khó khăn mà quốc gia này gặp phải. Vào đầu năm 2022, thu nhập từ xuất khẩu của Sri Lanka đối với các sản phẩm chỉ xơ dừa đã tăng 41% so với giá trị của năm trước. Tổng giá trị xuất khẩu của các sản phẩm đạt 28.580 triệu Rupi hoặc tương đương 80,47 triệu đô la Mỹ trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022. Các sản phẩm chỉ xơ dừa đúc dùng làm vườn là mặt hàng đóng góp cao nhất vào doanh thu xuất khẩu của đất nước trong thời kỳ này. Giá trị xuất khẩu sản phẩm chỉ xơ dừa đúc chủ yếu làm vườn là 58,13 triệu USD, chiếm hơn 72% tổng giá trị xuất khẩu sản phẩm từ xơ dừa. Giá trị xuất khẩu cao hơn 57% so với giá trị của năm trước mặc dù về khối lượng, xuất khẩu sản phẩm thấp hơn một chút 0,7% so với khối lượng năm trước đó. Các sản phẩm khác đóng góp đáng kể vào thu nhập xuất khẩu là xơ nệm và chỉ xơ dừa.

Nguồn: Cơ quan Dừa Srilanka

Các sản phẩm chỉ xơ dừa của Sri Lanka đã được vận chuyển đến hơn 117 quốc gia trên toàn cầu. Mexico, Nhật Bản, Mỹ và Trung Quốc là những thị trường tiêu thụ chính của các sản phẩm chỉ xơ dừa từ Sri Lanka. Tổng lượng sản phẩm được vận chuyển đến các quốc gia này lần lượt là 21.075 tấn, 13.917 tấn, 13.143 tấn và 12.529 tấn trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022. Trong khi đó, xuất khẩu các sản phẩm của Ấn Độ trong năm 2021 có mức tăng trưởng ấn tượng. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021, xuất khẩu các sản phẩm chỉ xơ dừa từ Ấn Độ đạt 1,15 triệu tấn, tăng 10% so với lượng một năm trước đó. Nó đã tạo ra doanh thu xuất khẩu là 512,80 triệu đô la Mỹ trong kỳ. Tấm lót Powerloom và xơ dừa đóng góp chính vào tổng xuất khẩu chỉ xơ dừa. Về số lượng, tỷ trọng xuất khẩu của hai sản phẩm là hơn 88%, đóng góp hơn 66% doanh thu xuất khẩu. Các sản phẩm xơ dừa chính khác từ Ấn Độ được giao dịch trên toàn cầu là vải địa và xơ dừa. Các điểm đến xuất khẩu của Ấn Độ đối với các sản phẩm chỉ xơ dừa bao gồm hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Trung Quốc và Hàn Quốc là những nhà nhập khẩu chính ở lục địa Châu Á, sau đó là Hoa Kỳ ở lục địa Châu Mỹ. Trong khi đó, Hà Lan và Tây Ban Nha là những nhà nhập khẩu lớn nhất ở châu Âu. Không giống như Ấn Độ và Sri Lanka, xuất khẩu các sản phẩm chỉ xơ dừa của Indonesia có xu hướng tiêu cực vào đầu năm 2022. Các lô hàng quốc tế của các sản phẩm từ Indonesia được tích lũy là 14.321 tấn trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022. Khối lượng xuất khẩu thấp hơn 6% so với khối lượng trong Năm 2021 cho cùng kỳ. Ngành công nghiệp chỉ xơ dừa của Indonesia bị chính phủ Trung Quốc áp đặt lệnh cấm vận vì Trung Quốc là điểm đến chính của các sản phẩm xơ dừa từ nước này. Trong thời gian này, Trung Quốc đã nhận 10.062 tấn sản phẩm sợi từ Indonesia. Đây là một hạn chế của hơn 12% so với số lượng 11.516 trong tháng 1 đến tháng 5 năm 2021.

Hình 2. % điểm đến hàng đầu về xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa từ Indonesia, tháng 1 đến tháng 5 năm 2021/22 (tấn)

Nguồn: Cơ quan thống kê Indonesia

Bảng 2. Xuất khẩu các sản phẩm chỉ xơ dừa từ Ấn Độ, 2020-2021 *

   

   

  

   

 

 

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LII NO. 7, July 2022”


Các tin khác:
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
ICC: Thị trường dầu dừa giảm giá trong nửa cuối năm 2022
ICC: Tổng quan thị trường dầu dừa
ICC:Tổng quan thị trường than hoạt tính
ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
ICC: Tổng quan thị trường dầu dừa
ICC: Tổng quan thị trường than hoạt tính
ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
Việt Nam: Diện tích và sản lượng dừa đến năm 2020
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.893
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun