Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Coconut Aminos: Nó có phải là sản phẩm thay thế nước tương hoàn hảo không?
19-08-2022

HH Dừa Bến Tre: Những Thông tin trong mục này chỉ dành cho mục đích giáo dục và cung cấp kiến thức và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có trình độ chuyên môn khác về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng sức khỏe hoặc các mục tiêu sức khỏe.

Coconut Aminos: Nó có phải là sản phẩm thay thế nước tương hoàn hảo không?

Nước tương là một loại gia vị và nước sốt phổ biến, đặc biệt là trong ẩm thực Trung Quốc và Nhật Bản, nhưng nó có thể không phù hợp với tất cả các kế hoạch ăn kiêng

Nếu bạn đang điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để giảm muối, tránh gluten hoặc loại bỏ đậu nành, aminos dừa có thể là một lựa chọn thay thế tốt.

Bài báo này xem xét những gì khoa học nói về chất thay thế nước tương ngày càng phổ biến này và giải thích tại sao nó có thể là một lựa chọn lành mạnh hơn.

Aminos dừa là gì và nó có tốt cho sức khỏe không?

Aminos dừa là một loại mắm nêm mặn, mặn được làm từ nhựa cây (HH Dừa: mật hoa dừa) lên men của dừa và muối biển.

Chất lỏng có đường được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm.

Aminos dừa có màu sắc và độ đặc tương tự như nước tương nhạt nên dễ dàng thay thế trong các công thức nấu ăn.

Nó không đậm đà như nước tương truyền thống và có hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào hơn. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là nó không có vị giống như dừa.

Aminos dừa không phải là một nguồn chất dinh dưỡng đáng kể, mặc dù nó có thể là một lựa chọn tốt cho những người có chế độ ăn kiêng nhất định.

Nó không chứa đậu nành, lúa mì và không chứa gluten, làm cho nó trở thành một sự thay thế lành mạnh hơn cho nước tương đối với những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với thực phẩm nhất định.

Mọi người thường tránh nước tương do hàm lượng natri (muối) cao. Aminos dừa có 90 mg natri trên mỗi muỗng cà phê (5 ml), trong khi nước tương truyền thống chứa khoảng 280 mg natri trong cùng một khẩu phần (1Nguồn tin cậy,2Nguồn tin cậy).

Nếu bạn đang cố gắng giảm natri trong chế độ ăn uống của mình, aminos dừa có thể là một chất thay thế ít muối tốt cho nước tương. Tuy nhiên, đây không phải là thực phẩm ít natri và vẫn nên sử dụng một cách tiết chế, vì muối sẽ tăng lên nhanh chóng nếu bạn ăn nhiều hơn 1–2 thìa cà phê (5–10 ml) mỗi lần.

BẢN TÓM TẮT

Aminos dừa là một loại gia vị thường được sử dụng thay cho nước tương. Mặc dù không phải là một nguồn giàu chất dinh dưỡng nhưng nó có hàm lượng muối thấp hơn nước tương và không chứa các chất gây dị ứng phổ biến, bao gồm gluten và đậu nành.

Nó có lợi ích về sức khỏe không?

Một số phương tiện truyền thông nổi tiếng cho rằng aminos dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, quản lý lượng đường trong máu và thúc đẩy giảm cân. Nghiên cứu hỗ trợ những tuyên bố này là rất thiếu.

Nhiều tuyên bố về sức khỏe dựa trên thực tế là dừa thô chứa một số chất dinh dưỡng được biết là có tác động tích cực đến sức khỏe (3Nguồn tin cậy).

Một số chất dinh dưỡng có trong dừa bao gồm kali , kẽm, magiê và một số hợp chất chống oxy hóa và polyphenolic.

Tuy nhiên, aminos dừa là một dạng lên men của nhựa cây dừa và có thể không có thành phần dinh dưỡng giống như phiên bản tươi.

Trên thực tế, các nghiên cứu khoa học về aminos dừa và những ảnh hưởng có thể có của nó đối với sức khỏe con người là không có.

Ngay cả khi aminos dừa chứa những chất dinh dưỡng này, thì số lượng bạn cần tiêu thụ cho bất kỳ lợi ích sức khỏe nào có thể đo lường được sẽ không đáng giá. Tốt hơn hết bạn nên lấy chúng từ thực phẩm nguyên chất.

BẢN TÓM TẮT

Hầu hết các tuyên bố về sức khỏe do aminos dừa có nguồn gốc từ thành phần dinh dưỡng của dừa mà nó được tạo ra. Không có nghiên cứu hỗ trợ bất kỳ lợi ích sức khỏe có thể đo lường được.

Làm thế nào nó so sánh với các sản phẩm thay thế nước tương khác?

Aminos dừa chỉ là một lựa chọn trong số rất nhiều chất thay thế nước tương có thể có. Một số có thể là sự lựa chọn tốt hơn những loại khác, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Aminos lỏng

Aminos lỏng được tạo ra bằng cách xử lý đậu nành với một dung dịch hóa học có tính axit để phá vỡ protein đậu nành thành các axit amin tự do. Sau đó axit được trung hòa bằng natri bicacbonat. Kết quả cuối cùng là nước sốt có vị mặn đậm, sánh như nước tương.

Giống như aminos dừa, aminos lỏng không chứa gluten . Tuy nhiên, nó có chứa đậu nành , làm cho nó không thích hợp cho những người tránh chất này.

Aminos lỏng có 320 mg natri trong một muỗng cà phê (5 ml) - cao hơn nhiều so với 90 mg natri trong cùng một lượng aminos dừa (4Nguồn tin cậy).

Tamari

Tamari là một loại sốt gia vị của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men. Nó đậm hơn, đậm đà hơn và có vị hơi mặn hơn so với nước tương truyền thống.

Mặc dù không thích hợp cho chế độ ăn không có đậu nành, một trong những đặc điểm phân biệt của tamari là nó thường được làm mà không có lúa mì. Vì lý do này, nó là một lựa chọn phổ biến cho những người theo chế độ ăn kiêng không có gluten và lúa mì.

Tamari có hơn 300 mg natri mỗi muỗng cà phê (5 ml) và do đó ít thích hợp hơn cho chế độ ăn giảm natri so với aminos dừa ( 5 ).

Sản phẩm thay thế nước tương tự làm

Đối với số đông tự làm (DIY: Do it yourself), có rất nhiều công thức nấu ăn khả thi để thay thế nước tương tự làm.

Thông thường, các sản phẩm thay thế nước tương tự làm loại bỏ các nguồn đậu nành, lúa mì và gluten. Giống như aminos dừa, chúng có thể là một lựa chọn tốt cho những người tránh những chất gây dị ứng này.

Mặc dù công thức nấu ăn khác nhau, nhưng nước sốt tự làm thường thêm đường từ mật mía hoặc mật ong . Đây có thể là một vấn đề đối với những người đang tìm cách quản lý lượng đường trong máu của họ.

Mặc dù aminos dừa được làm từ một chất có đường, nhưng nó có hàm lượng đường thấp do quá trình lên men của nó. Nó chỉ chứa một gam đường trên mỗi thìa cà phê (5 ml), không có bất kỳ tác động đáng kể nào đến lượng đường trong máu của bạn.

Nhiều công thức nấu ăn tự chế sử dụng các nguyên liệu có hàm lượng natri cao, chẳng hạn như nước dùng, nước luộc thịt hoặc muối ăn. Tùy thuộc vào lượng sử dụng, chúng có thể ít phù hợp hơn aminos dừa cho những người muốn giảm natri trong chế độ ăn của họ.

Sốt cá và hàu

Nước sốt cá và dầu hào thường được sử dụng để thay thế nước tương trong các công thức nấu ăn, vì những lý do khác nhau.

Dầu hào là một loại nước sốt đặc, đậm đà được làm từ hàu luộc chín. Nó giống với nước tương đen hơn, mặc dù ít ngọt hơn đáng kể. Nó thường được chọn làm một loại nước tương đen thay thế do kết cấu đặc và ứng dụng ẩm thực của nó, không vì bất kỳ lợi ích sức khỏe cụ thể nào.

Aminos dừa sẽ không thể thay thế tốt cho nước tương đen, vì nó quá loãng và nhạt.

Nước mắm là một loại mắm nêm loãng hơn, nhạt hơn và mặn hơn, được làm từ cá. Nó thường được sử dụng trong các món ăn kiểu Thái và không chứa gluten và đậu nành.

Nước mắm có hàm lượng natri cao, vì vậy nó không phải là sự thay thế nước tương khả thi cho những người đang cố gắng giảm lượng muối ăn ( 6 ).

Hơn nữa, nước sốt cá và hàu sẽ không phải là sự thay thế thích hợp cho chế độ ăn chay hoặc thuần chay .

BẢN TÓM TẮT

Aminos dừa có hàm lượng natri thấp hơn so với hầu hết các lựa chọn thay thế nước tương phổ biến khác đồng thời không chứa các chất gây dị ứng thông thường. Nó có thể không hữu ích đối với một số món ăn ẩm thực.

Có những trở ngại khi sử dụng dừa Aminos?

Một số người cho rằng hương vị của aminos dừa quá ngọt và nhạt so với nước tương, khiến nó không phù hợp với một số công thức nấu ăn nhất định. Điều này, tất nhiên, dựa trên sở thích cá nhân.

Bất kể sự phù hợp của nó từ quan điểm ẩm thực, aminos dừa có một số nhược điểm về chi phí và khả năng tiếp cận.

Nó là một mặt hàng dành cho thị trường ngách và không được phổ biến rộng rãi ở tất cả các quốc gia. Mặc dù nó có thể được đặt hàng trực tuyến, nhưng chi phí vận chuyển có thể cao.

Nếu bạn may mắn sống ở nơi bạn có thể mua được dễ dàng, thì aminos dừa sẽ đắt hơn đáng kể so với nước tương truyền thống. Trung bình, nó có giá cao hơn 45–50% cho mỗi ounce chất lỏng (30 ml) so với nước tương.

BẢN TÓM TẮT

Một số người nhận thấy hương vị của aminos dừa ít được ưa thích đối với một số công thức nấu ăn nhất định, nhưng nhược điểm lớn hơn là giá thành cao và tính sẵn có hạn chế ở một số vùng.

Điểm mấu chốt

Aminos dừa là một chất thay thế nước tương phổ biến được làm từ nhựa cây dừa lên men.

Nó không chứa đậu nành, lúa mì và không chứa gluten và lượng natri thấp hơn nhiều so với nước tương, làm cho nó trở thành một sự thay thế tốt.

Mặc dù nó thường liên quan đến những lợi ích sức khỏe tương tự như dừa, nhưng không có nghiên cứu nào xác nhận điều này.

Nó không giàu chất dinh dưỡng và không nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, điều quan trọng cần nhớ là aminos dừa không hoàn toàn không chứa muối, vì vậy kích thước khẩu phần vẫn nên được theo dõi đối với những người ăn kiêng ít natri.

Ngoài ra, nó đắt hơn và ít sẵn có hơn so với nước tương truyền thống, có thể là một rào cản đáng kể đối với một số người.

Nhìn chung, aminos dừa được xếp hạng tốt như một sự thay thế cho nước tương. Sở thích về hương vị khác nhau, nhưng bạn sẽ không biết mình có thích không cho đến khi thử.

Dựa trên bằng chứng

Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết bởi các chuyên gia và được các chuyên gia kiểm tra thực tế.

Đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép của chúng tôi cố gắng trở nên khách quan, không thiên vị, trung thực và trình bày cả hai mặt của lập luận.

Bài báo này chứa các tài liệu tham khảo khoa học. Các số trong ngoặc đơn (1, 2, 3) là các liên kết có thể nhấp tới các bài báo khoa học được bình duyệt.

 

Nguồn: healthline.com


Các tin khác:
Sản phẩm làm từ dừa của Ấn Độ
Bột nước cốt dừa là gì và chúng ta làm như thế nào để tạo ra nó?
Tại sao Mật hoa dừa là một sự thay thế tuyệt vời cho các loại siro khác
Đường dừa: Có lợi cho sức khỏe không?
Người đàn ông sống sót chỉ nhờ ăn dừa trong 24 năm
Tiến sĩ phát triển thuốc xịt VCO-lagundi vs COVID-19
Nghiên cứu của Perth(*) nhận ra lợi ích của dầu dừa đối với trẻ sinh non
Ngành dừa đổi mới kêu gọi khai thác VCO vs COVID-19
Lợi ích đáng kinh ngạc của mật hoa dừa
Ấn Độ: Khả năng chữa bệnh của dừa non
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 26.662.363
Online: 47
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun