Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Triển khai hành động nâng cấp chuỗi giá trị dừa giai đoạn 2022 - 2025
12-08-2022

Sáng ngày 09/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Quản lý Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh (Dự án SME Trà Vinh) tổ chức hội thảo tổng kết Kế hoạch hành động nâng cấp chuỗi giá trị dừa giai đoạn 2018 - 2020 và triển khai Chiến lược giai đoạn 2022- 2025.

Triển khai hành động nâng cấp chuỗi giá trị dừa giai đoạn 2022 - 2025

 Đại biểu tham dự hội thảo. 

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; bà Trần Thị Thu Loan, Phó Giám đốc Dự án SME Trà Vinh và hơn 150 đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, viện, trung tâm, trường đại học các tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh; các công ty, doanh nghiệp sản xuất dừa trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Văn Đông cho biết: toàn tỉnh Trà Vinh có khoảng có 23.277ha đất sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Cây dừa là một trong những cây chủ lực, thế mạnh của tỉnh; hiện Trà Vinh có 25.000ha dừa, trong đó có 4.012ha dừa hữu cơ đạt chứng nhận EU, USDA; 720ha dừa sáp; xây dựng nhãn hiệu độc quyền dừa sáp Cầu Kè và đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý dừa sáp Trà Vinh.

Ngoài ra tỉnh chú trọng các sản phẩm giá trị gia tăng về dừa: bánh kẹp dừa sáp, mứt dừa sáp, mỹ phẩm, tinh dầu dừa, cơm dừa nạo sấy, nước cốt dừa cấp đông, than hoạt tính, than gáo dừa, mật hoa dừa, thảm xơ dừa, tơ xơ dừa đóng kiện, chỉ xơ dừa... trong đó có 13 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, 4 sao và đang đề nghị Trung ương công nhận 05 sản phẩm OCOP 5 sao.

Đại biểu tìm hiểu sản phẩm mật hoa dừa. 

Giai đoạn 2018 - 2020, ngành hàng dừa Trà Vinh đã có bước đột phá về chất lượng trái và các sản phẩm giá trị gia tăng. Chiến lược nâng cấp chuỗi giá trị dừa giai đoạn 2022 - 2025 phát triển khoảng 550ha dừa sáp đặc sản; mở rộng và cải tạo 3.000ha vườn dừa bị lão hóa; đến năm 2025, năng suất dừa đạt 16 tấn/ha; có ít nhất 8.000ha dừa theo hướng hữu cơ; ít nhất 10 doanh nghiệp liên kết với các hộ sản xuất dừa xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ chế biến và tiêu thụ chuỗi sản xuất dừa có giá trị trên thị trường.

Tại hội thảo có 05 ý kiến của doanh nghiệp trong và tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan hỗ trợ cho các doanh nghiệp được tiếp cận từng chuỗi hành động của chiến lược phát triển chuỗi dừa giai đoạn 2022 - 2025; hỗ trợ giấy chứng nhận vùng nguyên liệu dừa hữu cơ; đồng thời hỗ trợ nâng cao chuỗi sản phẩm dừa và mở rộng vùng nguyên liệu sản xuất và thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Hội thảo đã tạo thêm cơ hội gặp gỡ, xúc tiến, đầu tư, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị, doanh nghiệp, công ty để ngành hàng dừa phát triển xa hơn trong thời gian tới.

 

Nguồn: baotravinh.vn


Các tin khác:
Sâu đầu đen gây hại trên 844ha dừa
Cùng người dân tỉnh Bến Tre phòng trừ sâu đầu đen hại dừa bằng biện pháp sinh học
Thạnh Phú chuẩn bị thành lập Liên hiệp Hợp tác xã dừa hữu cơ
Sâu đầu đen gây hại trên 840 ha dừa
Xây dựng chiến lược phát triển vùng trồng dừa hữu cơ
Hiệu quả canh tác theo quy trình hữu cơ
Giá dừa trái xuống thấp, thị trường xuất khẩu gặp khó
Xây dựng và mở rộng mô hình vườn dừa hữu cơ
Bến Tre liên kết doanh nghiệp mở rộng diện tích vườn dừa hữu cơ
Thống nhất giải pháp phát triển dừa hữu cơ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 25.112.838
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun