Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Sản phẩm làm từ dừa của Ấn Độ
11-08-2022

Dầu dừa thu được từ nước cốt dừa được gọi là dầu dừa nguyên chất. Các phương pháp truyền thống và hiện đại có sẵn để sản xuất dầu dừa nguyên chất.

Sản phẩm làm từ dừa của Ấn Độ

Dầu dừa tinh khiết

Theo phương pháp truyền thống, sữa chiết xuất từ ​​nhân dừa nạo được đun sôi để lấy dầu. Cuối cùng, phương pháp truyền thống đã được cơ giới hóa một phần bằng máy ép cầu và máy vắt cơ khí. Phương pháp hiện đại để chiết xuất dầu từ nhân dừa tươi được gọi là chế biến ướt.

Dầu dừa nguyên chất được coi là cao cấp để sử dụng làm dầu ăn, dầu tóc và dầu trẻ em vì hương thơm dễ chịu và độ tinh khiết của nó. Nó được áp dụng trên cơ thể của trẻ sơ sinh để bảo vệ khỏi các bệnh ngoài da. Do hàm lượng FFA thấp nên loại dầu này có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Thành phần của VCO theo APCC

TT

Thông số

 

1

Độ ẩm (%)

Tối đa 0,1

2

Vấn đề Dễ bay hơi ở 1200 C (%)

Tối đa 0,2

3

Axit béo tự do (%)

Tối đa 0,2

4

Giá trị peroxide meq / kg

Tối đa 3

5

Mật độ tương đối

0,915 - 0,920

6

Chỉ số khúc xạ ở 400 C

1,4480 –1,4492

7

Tạp chất không hòa tan theo % khối lượng

Tối đa 0,05

8

Giá trị xà phòng hóa

tối thiểu 250-260

9

Giá trị I-ốt

4.1 -11

10

Chất không xà phòng hóa theo % khối lượng

tối đa 0,2 - 0,5

11

Trọng lượng riêng ở 30 độ / 30 độ. C

0,915 - 0,920

12

Giá trị Polenske

tối thiểu 13

13

Tổng số mảng

<0,5

14

Màu sắc

Nước sạch

15

Mùi và vị

Hương dừa tươi tự nhiên,
không lắng cặn, không có mùi ôi thiu và mùi vị

Cơm dừa nạo sấy

Cơm dừa đã khử nước ở dạng nạo và vụn là cơm dừa nạo sấy (DC). Một số lượng lớn các đơn vị ở Ấn Độ đang sản xuất DC, chủ yếu được tiêu thụ bởi các ngành công nghiệp bánh kẹo và thực phẩm khác. DC cũng được sử dụng để thay thế cho dừa nạo trong các chế phẩm gia dụng khác nhau. DC có nhiều loại khác nhau dựa trên độ mịn của vật liệu.

Thành phần cơm dừa nạo sấy

 TT

Mục

Số lượng

1

Độ ẩm

1,3-2,5%

2

Chất đạm

6,0-6,6%

3

Dầu

68-72%

4

Carbohydrate

18-20%

5

Sợi thô

4-6%

Nguồn: Thực phẩm nhiệt đới, Hóa học và Dinh dưỡng, Tập 2, George E Inglett

Sữa dừa

Nước cốt dừa là dạng nhũ tương dầu-protein-nước thu được bằng cách ép nhân dừa tươi nạo. Dạng không pha loãng và loãng được gọi là nước cốt dừa và dạng cô đặc là kem dừa. Nước cốt dừa thu được bằng cách chiết xuất dừa tươi nạo sợi ướt có hoặc không có nước. Đây là một sản phẩm ăn liền, có thể được sử dụng trực tiếp / pha loãng với nước để chế biến các chế phẩm khác nhau như các món ăn từ thịt, cá , cà ri, đồ ngọt, món tráng miệng, bánh pudding, cocktail, bánh ngọt, bánh quy, mứt, kem, v.v. Nó cũng có thể được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm bánh mì và nước cốt dừa cho thực phẩm. Các hình thức bảo quản của nước cốt dừa như kem đóng hộp hoặc sữa và sữa nguyên chất khử nước hiện đã có mặt ở nhiều nước trồng dừa. Sản xuất thương mại các sản phẩm này đã được thúc đẩy ở Philippines, Thái Lan, Indonesia, Tây Samoa, Sri Lanka và Malaysia và ở một mức độ nào đó ở Ấn Độ. Indonesia là nước xuất khẩu nước cốt dừa hàng đầu, tiếp theo là Sri Lanka, Thái Lan và Philippines.

Sữa tách kem dừa

Đạm thực vật và là nguyên liệu vô giá để pha chế các chất thay thế sữa. Sữa tách kem dừa là dung dịch của các thành phần hòa tan của dừa sau khi kem được tách trong máy tách kem. Sữa tách béo là nguồn cung cấp protein chất lượng tốt, phù hợp để chế biến nhiều sản phẩm thực phẩm hữu ích hoặc là nguồn protein bổ sung, đặc biệt ở những vùng thiếu protein động vật. Nước cốt dừa tươi chuẩn bị từ hạt nhân đã được lọc sạch được lọc qua sàng rung 120 mesh và độ pH của sữa lọc được nâng lên từ 6,3 đến 7,0 với việc bổ sung natri hydroxit.

Bột sữa dừa

Sấy phun là phương pháp tốt nhất để bảo quản nước cốt dừa. Bột sữa dừa khô phun được hoàn nguyên thành nước cốt dừa bằng cách thêm nước có thể được sử dụng để làm các chế phẩm thực phẩm khác nhau. Sản phẩm cung cấp các lợi thế bổ sung như không gian lưu trữ ít hơn, đóng gói số lượng lớn với chi phí giảm và thời hạn sử dụng lâu hơn. Công nghệ sản xuất nước cốt dừa khô dạng phun bột đã có sẵn với Ban Phát triển Dừa.

Kem dừa

Kem dừa đã qua chế biến và đóng gói là một sản phẩm dùng ngay có thể được sử dụng trực tiếp hoặc pha loãng với nước thành các chế phẩm ăn được khác nhau. Kem dừa khi được khử chất béo một phần được gọi là nước cốt dừa. Kem / sữa dừa được sử dụng như một thành phần trong các công thức nấu ăn gia đình và như một thành phần của thực phẩm chế biến. Nước cốt dừa cũng được sử dụng như kem dừa, một chất trộn trong đồ uống có cồn. Sữa dừa / kem có sẵn trong túi, chai và gói tetra. Công nghệ sản xuất kem dừa có sẵn với Ban phát triển dừa.

Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm

Hình thức bề ngoài

Màu trắng mịn như kem đặc

Hương vị

Dừa

Béo

23 %

Chất đạm

4 %

Đường

5 %

Khác

1 %

Nước

67 %

Chip dừa

Dừa vụn là một món ăn vặt chế biến sẵn. Nó được chế biến dưới dạng muối và ngọt. Viện Nghiên cứu Cây trồng Trung ương, Kasaragod đã chuẩn hóa quy trình chuẩn bị chip dừa. Dừa từ 9-10 tháng được sử dụng để chế biến chip dừa chiên.

Thành phần của chip dừa

TT

Thông số

mỗi 20 g

1

Mập mạp

9,42g

2

Axit lauric

4,82g

3

Canxi

2,10mg

4

Chất xơ

1,93g

5

Sắt

1,30mg

6

Cholesterol

0,00

Dầu dừa

Dầu dừa là một loại dầu ăn độc đáo vì nó chứa các axit béo bão hòa chuỗi ngắn và trung bình. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm do các đặc tính của nó như tính dễ tan chảy, khả năng chống ôi hóa oxy hóa, hương vị thơm ngon và khả năng tiêu hóa tốt. Dầu dừa đã trở nên quan trọng như một chất béo trong chế độ ăn uống vì nó có hàm lượng axit lauric cao, nguồn monolaurin trong cơ thể và 16W hàm lượng Omega 6. Nó có thể được sử dụng để sản xuất bơ thực vật và các chất béo. Dầu dừa được ưa thích như một chất béo trong việc pha chế sữa bột, sữa bột trẻ em, kem và bánh kẹo và các sản phẩm bánh mì.

Các nghiên cứu do Khoa Hóa sinh, Đại học Kerala thực hiện cho thấy dầu dừa:

  • Không làm tăng cholesterol toàn phần trong máu và tăng cholesterol HDL trong máu
  • Nếu tiêu thụ cùng với nhân dừa, làm giảm lượng cholesterol trong máu
  • Không làm tăng cholesterol LDL hoặc tỷ lệ cholesterol LDL / HDL cholesterol
  • Giảm chất béo trung tính trong huyết thanh

Một số lượng lớn dầu dừa có nhãn hiệu trong bao bì tiêu dùng được bán trên thị trường trong nước. Dầu dừa được sử dụng trong công nghiệp. Dầu dừa refi ned có màu trắng nước, không có mùi thơm. Vì dầu dừa có mức axit béo không bão hòa thấp nhất trong số tất cả các loại dầu thực vật, nên chi phí hydro hóa thấp hơn nhiều so với tất cả các loại dầu khác.

Dầu dừa - Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm

(IS-542-1968)

Độ ẩm % wt., Max.

0,25

Màu trong 1/4 ô Lovibond Y + 5R, không cao hơn

4

Giá trị axit, Max.

2.0

Xà phòng hóa % theo trọng lượng, tối đa

0,8

Giá trị Polenske, Min.

0,8

 

 

Cùi dừa

Hai loại cùi dừa, cụ thể là loại xay và loại ăn được, được sản xuất ở Ấn Độ. Cùi dừa xay được sử dụng để chiết xuất dầu trong khi cùi dừa ăn được được tiêu thụ dưới dạng trái cây khô. Cùi dừa ăn được được làm dưới dạng quả bóng và cốc. Cùi dừa chứa tỷ lệ dầu cao nhất so với các loại hạt có dầu khác. Nó chứa 15-20 phần trăm carbohydrate, 9 phần trăm protein và 4,10 phần trăm dầu thô thô bên cạnh 65-68 phần trăm chất béo. Phần carbohydrate bao gồm một tỷ lệ lớn xenluloza và sacaroza cùng với các loại đường khác. Bên cạnh glucose và fructose, sự hiện diện của galactose, mũi raffi và pentoses cũng được báo cáo.

Sản phẩm dựa trên nước dừa

Nước dừa tươi

Nước dừa nạo (TCW: water of tender coconut) là thức uống vô trùng, bổ dưỡng và làm dịu cơn khát. Nó sở hữu các đặc tính trị liệu. TCW có giá trị calorifi c là 17,4 trên 100gm.

Thông số

Trong 100 ml

Tổng chất rắn %

6,5

Lượng đường %

4.4

Khoáng chất %

0,6

Chất đạm %

0,01

Béo %

0,01

Acid mg %

120.0

độ pH

4,5

Kali mg %

290.0

Natri mg %

42.0

Canxi mg %

44.0

Magie mg %

10.0

Phốt pho mg %

9.2

Mg sắt %

106.0

Đồng mg %

26.0

TCW rất giàu kali và các khoáng chất khác. Đường tạo thành một thành phần quan trọng của TCW. Hàm lượng đường trong nước quả hạch tăng đều đặn từ khoảng 1,5% đến 5-5,5% trong những tháng đầu trưởng thành và sau đó giảm dần xuống còn khoảng 2% ở giai đoạn quả chín hoàn toàn.

Giấm

Giấm dừa được làm từ nước dừa lên men và được sử dụng rộng rãi như một chất bảo quản và chất tạo mùi trong dưa chua, xà lách, nước sốt và nhiều loại gia vị khác. Dấm dừa cũng được làm từ nhựa cây dừa và tương tự như nước dừa tươi. Giấm dừa lên men tự nhiên rất giàu khoáng chất và vitamin như beta carotene, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali và natri. Giấm dừa hữu cơ thô, chưa lọc tương tự như giấm dừa được lên men tự nhiên. Giấm dừa giúp tiêu hóa và cải thiện chất lượng của thịt nấu chín và món ăn. Đây là một sự thay thế lành mạnh hơn cho giấm tổng hợp.

Bí dừa

Nó là một loại nước ngọt cô đặc bổ dưỡng và sảng khoái được pha chế bằng cách trộn nước dừa, đường và các chất bảo quản tự nhiên như chanh và gừng. Nó rất giàu vitamin và khoáng chất với lượng calo thấp. Sản phẩm có thời hạn sử dụng ba tháng trong điều kiện môi trường xung quanh. Sản phẩm là mặt hàng mới và đang được ưa chuộng tại các nước Châu Á - Thái Bình Dương.

Nata-de-coco (thạch dừa)

Nata-de-coco một chất xenluloza có màu trắng đến vàng kem được tạo thành bởi phân loài acetobacter aceti Xylinium, trên bề mặt của nước dừa được làm giàu đường / nước cốt dừa / chiết xuất thực vật / nước trái cây hoặc các chất thải khác giàu đường.

Nó được sử dụng phổ biến như một món tráng miệng. Nó cũng được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm thực phẩm, chẳng hạn như kem, cocktail trái cây, vv "Nata" là một từ tiếng Tây Ban Nha, bắt nguồn từ từ latin "Natare" có nghĩa là "nổi". Việc làm Nata đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp dừa của chúng ta bởi vì sự quan tâm ngày càng tăng đến việc sản xuất từ ​​nước dừa, một loại phế phẩm dồi dào của các cơ sở chế biến dừa.

Nata có thể được chế biến từ nhiều loại trái cây khác nhau như chuối, dứa, cà chua, v.v. và sản phẩm được đặt tên theo phương tiện truyền thông được sử dụng, như “Nata de coco” từ dừa, “Nata de pina” từ dứa, v.v. Chúng ta cũng có thể sử dụng nước cốt dừa, nhuyễn cơm dừa bào sợi hoặc nước dừa để chế biến món Nata.

Sản phẩm thực phẩm dựa trên chùm hoa dừa

Neera

Nhựa mạch được thu thập từ những chùm hoa dừa chưa trưởng thành thường được gọi là Neera ở dạng tươi. Nó là một loại nước trái cây có chứa đường và là một thức uống tốt cho sức khỏe và là một nguồn giàu đường, khoáng chất và vitamin. Nó ngọt, màu trắng trong và mờ. Nó được khai thác từ những chùm hoa dừa và được lọc, thanh trùng và thêm chất bảo quản sinh học để bảo quản sản phẩm. Neera đã qua xử lý có thể được bảo quản trong lon tối đa hai tháng ở nhiệt độ phòng. Nó cũng có thể được đóng gói trong gói tetra hoặc chai thủy tinh. Khai thác có thể được thực hiện trong sáu tháng trong một năm. Nó là một nguồn dồi dào khoáng chất, 17 axit amin, vitamin C.

Thành phần của Neera

TT

Thông số

Raw Neera

Neera đóng gói

1

độ pH

6.2

5.2

2

Brix /      Brix/TSS

15,13%

15,37%

3

Tổng lượng đường

15,00%

15,00%

4

Tổng chất khoáng

0,27%

0,26%

5

Chất đạm

0,106%

0,106%

6

Béo

dấu vết

không

Đường thốt nốt dừa (Coconut Jaggery)

Neera tươi khi đun sôi đến 118-120o C và để nguội cho đông đặc. Khối rắn được gọi là đường thốt nốt dừa hoặc 'gur'. Đường thốt nốt dừa được sản xuất tại các vùng trồng dừa truyền thống trong cả nước với quy mô nhà nhỏ. Canxi và phốt pho là những khoáng chất quan trọng có trong dừa thốt nốt. Treacle là một sản phẩm khác được sản xuất từ ​​cây đàn ngọt ngào. Nó được thu được bằng cách đun sôi xuống. Chất cồn cũng là một nguồn tốt của men làm bánh. Neera tươi lên men nhanh chóng và đường được thay thế bằng khoảng 5-8% rượu, khi chưng cất sẽ cho ra chất đường. Neera lên men trên quá trình lên men acetic thu được giấm chứa 4-7% axit axetic. (HH Dừa: Tên gọi chính xác của VN là đường dừa, tuy nhiên Jaggery là thốt nốt, mà đường dừa cũng giống như đường thốt nốt)

Giá trị dinh dưỡng của đường dừa thốt nốt

TT

Thông số

Số lượng (%)

1

Độ ẩm

9.1

2

Carbohydrate

87,54

3

Chất đạm

0,72

4

Khoáng chất

1,97

5

Chất xơ

0,46

Đường dừa

Xi-rô dừa hoặc đường thốt nốt có thể được kết tinh để tạo ra đường hạt mịn. Việc chuyển đường thốt nốt dừa thành chất làm ngọt dạng hạt xay được thị trường toàn cầu chấp nhận nhiều hơn. Tỷ lệ thu hồi đường thốt nốt từ dừa thốt nốt là 15%. Ứng dụng của loại đường này là rất lớn và mang lại tiềm năng to lớn do các thuộc tính sức khỏe quan trọng nhất của nó, chỉ số Glycemic thấp và hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Nó có thể là chất làm ngọt thay thế phù hợp nhất, đặc biệt khi đường agave đang bị từ chối do hàm lượng fructose cao. Ngành công nghiệp đường thay thế này được ước tính là một ngành trị giá 1,3 tỷ đô la và do đó triển vọng thị trường là rất lớn.

Siro hoa dừa

Đây là sản phẩm tương tự như đường thốt nốt với hàm lượng khoáng chất cao. Nó là một nguồn giàu kali. Nó có hàm lượng natri tốt và không có chất béo tổng số và cholesterol. Nó được sản xuất khi Neera tươi được đun nóng và cô đặc thành xi-rô. Tỷ lệ đầu vào đầu ra là 6: 1. Xi-rô có hàm lượng sucrose 50% và có chỉ số đường huyết thấp ở mức 35 GI, cho thấy rằng lượng đường thấp sẽ được hấp thụ vào máu do đó an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Giá trị dinh dưỡng của xi-rô

TT

Thông số

Số lượng (%)

1

Tổng chất rắn hòa tan

81.44

2

Carbohydrate

65.43

3

Chất đạm

0,39

4

Khoáng chất

2,00

5

Tính axit

0,04

Sản phẩm thực phẩm tiện lợi từ dừa

Bánh quy dừa

Bánh quy dừa ăn liền là sản phẩm ăn dặm được chế biến từ bột maida và dừa. Nó có thể được chế biến theo nhiều loại khác nhau thông qua việc bổ sung ca cao, bơ; gừng, vv. Sản phẩm có thời hạn sử dụng ba tháng trong điều kiện môi trường xung quanh. Nó chủ yếu được tiêu thụ như một món ăn nhẹ. Bánh quy dừa rất bổ dưỡng và thơm ngon với hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao, là một trong những món ăn nhẹ lành mạnh khá phổ biến và có nhu cầu lớn ở các nước Châu Á - Thái Bình Dương, Mỹ, các nước Châu Âu, Trung Đông và các nước Châu Phi.

Kẹo dừa

Kẹo dừa được chế biến từ dừa nạo trộn với nước cốt dừa. Nó có hàm lượng chất xơ cao và giúp ngăn ngừa sự chậm chạp của ruột. Nó là một sản phẩm mới được giới thiệu chủ yếu được sản xuất ở các nước Châu Á và Thái Bình Dương.

Sô cô la dừa

Đây là một loại bánh kẹo ngọt được chế biến từ dừa nạo đường, bơ sữa với lớp phủ bên ngoài là sô cô la. Nó rất giàu protein, carbohydrate và chất xơ. Nó có thể được làm ngon hơn thông qua việc thêm hạt điều, badam và các loại trái cây khô khác. Sản phẩm có thời hạn sử dụng ba tháng trong điều kiện tủ lạnh. Sản phẩm đang có nhu cầu rộng rãi ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc, Trung Đông và Trung Quốc.

Dừa Burfi:

Nó là một món ăn nhẹ được chế biến bằng cách rang dừa nạo. Một quy trình chuẩn bị cơm dừa đã được tiêu chuẩn hóa. Dừa xay (sau khi tách lấy chất béo) được rang chín, sau đó thêm chất béo với tỷ lệ ba phần trăm và đường ở tỷ lệ mười phần trăm cho chất lượng cảm quan cao nhất. Sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tốt với protein (10,23%), tro (2,1%) và carbohydrate (60,87%).

Sản phẩm dựa trên gáo dừa

Bột gáo dừa

Gáo dừa không bị nhiễm bẩn, v.v., được bẻ thành nhiều mảnh nhỏ và đưa vào máy nghiền thành bột. Bột từ máy nghiền được đưa vào xyclon và sản phẩm song song được thu thập trong các bộ lọc túi. Bột vỏ sau đó được đưa vào máy sàng rung và được đóng gói theo yêu cầu về kích thước mắt lưới cho các mục đích sử dụng cuối cùng khác nhau. Các loại bỏ từ máy sàng có thể được tái chế trong máy nghiền bột để giảm kích thước. Các yêu cầu chính để có chất lượng tốt nhất quán của bột gáo dừa là lựa chọn đúng loại vỏ ở giai đoạn chín thích hợp .

Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm

Hình thức bề ngoài

Bột chảy tự do màu nâu nhạt rõ ràng

Độ ẩm

Tối đa 10%

Mật độ

0,6 đến 0,7 g / cc

Hàm lượng tro

Tối đa 1,5

Lượng lược qua rây

Giữ lại trên sàng 200 mesh BS không được vượt quá 0,1%

Than gáo dừa

Shell Charcoal ( than gáo dừa)có được bằng cách đốt vỏ của những trái dừa đã chín hoàn toàn với nguồn cung cấp không khí hạn chế để chúng không cháy thành tro mà chỉ bị cacbon hóa. Việc sản xuất than gáo từ gáo dừa đã trở thành một hoạt động kinh tế và thương mại rất quan trọng. Hơn nữa, than gáo dừa, trước đây chỉ là một sản phẩm phụ, nay đã phát triển thành một mặt hàng thương mại nói chung do giá trị nội tại của nó là nguyên liệu để sản xuất than hoạt tính. Than gáo dừa có hai loại: viz Than gáo dừa và than gáo hạt.

Tiêu chuẩn chất lượng đối với than gáo theo Cộng đồng Dừa Châu Á và Thái Bình Dương (APCC) như sau:

Độ ẩm

Dưới 10%

Tro

Không quá 2%

Vật chất bay hơi

Không quá 15%

Cố định carbon

Không quá 75%

Tạp chất

Không quá 0,5%

Màu sắc

Màu đen

Kích thước

Không quá 5%, phải lọt qua sàng lưới 0,63 cm.

Than hoạt tính

Quá trình kích hoạt được thực hiện trong hai giai đoạn. Đầu tiên, gáo dừa được chuyển thành than gáo bằng quy trình cacbon hóa thường được thực hiện trong các lò bùn, lò gạch và lò nung di động bằng kim loại. Than gáo dừa được hoạt hóa bằng phản ứng với hơi nước ở nhiệt độ 900oC -1100oC trong điều kiện không khí có kiểm soát trong lò quay. Phản ứng giữa hơi nước và than diễn ra ở diện tích bề mặt bên trong, tạo ra nhiều vị trí để hấp phụ hơn. Yếu tố nhiệt độ, trong quá trình hoạt hóa là rất quan trọng. Dưới 900oC, phản ứng trở nên quá chậm và rất không kinh tế.

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Giá trị PH

6,5 - 7,5

Giá trị metylen hấp phụ mgm / gm

190 - 350

Khả năng hấp phụ theo% khối lượng (MIN)

45

Độ ẩm (tối đa)

5%

Tro (tối đa)

5%

Độ cứng

90

Trang web này được thiết kế, Nội dung được sở hữu, duy trì và cập nhật bởi Ban phát triển dừa (Bộ Nông nghiệp & Phúc lợi nông dân, Chính phủ Ấn Độ), Kochi-Ấn Độ. Chủ trì là Trung tâm Tin học Quốc gia . Tất cả các câu hỏi / nhận xét về nội dung trên trang này có thể được gửi đến kochi.cdb (at) gov (dot) in.

 

Nguồn: www.coconutboard.gov.in


Các tin khác:
Bột nước cốt dừa là gì và chúng ta làm như thế nào để tạo ra nó?
Tại sao Mật hoa dừa là một sự thay thế tuyệt vời cho các loại siro khác
Đường dừa: Có lợi cho sức khỏe không?
Người đàn ông sống sót nhờ chỉ ăn dừa trong 24 năm
Tiến sĩ phát triển thuốc xịt VCO-lagundi vs COVID-19
Phân tích Perth nhận ra lợi ích của dầu dừa đối với trẻ sinh non
Ngành dừa đổi mới kêu gọi khai thác VCO vs COVID-19
Lợi ích đáng kinh ngạc của mật hoa dừa
Ấn Độ: Khả năng chữa bệnh của dừa non
Nước dừa hỗ trợ sau khi tiêm phòng
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.175.966
Online: 45
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun