Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bột nước cốt dừa là gì và chúng ta làm như thế nào để tạo ra nó?
10-08-2022

Bài viết của: The Coconut Company (UK) Ltd.

Bột nước cốt dừa là gì và chúng ta làm như thế nào để tạo ra nó?

 Ảnh minh họa

Bột nước cốt dừa là cách làm 100% tự nhiên, linh hoạt và tiện dụng để luôn có nước cốt dừa trong tầm tay. Không cần phải mở toàn bộ một lon khi bạn chỉ cần một ít và bạn có thể tạo ra độ đặc và độ béo hoàn hảo cho nhu cầu của mình. Đây là món ăn chủ yếu trong tủ của nhiều cửa hàng, đặc biệt là những người yêu thích ẩm thực châu Á, tránh bơ sữa, hoặc muốn có một sự thay thế lành mạnh và ít chất béo hơn để tạo ra nước sốt kem và đồ uống.

Bột nước cốt dừa là gì?

Bột nước cốt dừa được đóng gói dưới dạng bột trắng mịn. Về bản chất, nó là nước cốt dừa được sấy khô để làm cho nó trở thành một lựa chọn linh hoạt và lâu dài hơn. Tuy nhiên, các thương hiệu khác nhau sử dụng các quy trình sản xuất khác nhau và thêm các thành phần khác nhau, vì vậy bạn luôn nên kiểm tra xem mình đang so sánh như thế nào với thích.

Bột sữa dừa được sử dụng ở dạng cơ bản, được thêm trực tiếp vào súp, sinh tố, cà ri và nước sốt, hoặc được hoàn nguyên. Bạn có thể đơn giản thêm nước vào bột dừa để tạo ra sữa lỏng. Bạn có thể chọn lượng nước để thêm vào, thay đổi độ đặc của sữa, thậm chí tạo độ đặc giống như kem nếu đó là điều bạn đang tìm kiếm.

Bột làm từ nước cốt dừa là một cách ổn định để đảm bảo bạn luôn có sẵn nước cốt dừa và nước cốt dừa khi bạn muốn. Tại The Coconut Company, bột sữa dừa của chúng tôi được đóng trong một túi có thể đóng lại được, đặc biệt tiện dụng để sử dụng  khi bạn cần. Không lãng phí một nửa lon nước cốt dừa đã dùng trong tủ lạnh!

Hãy nhớ rằng bột nước cốt dừa là nước cốt dừa khô. Nó không giống như bột dừa thường được sử dụng trong nướng bánh và có nguồn gốc từ thịt dừa đã khử chất béo của hạt. Bột nước cốt dừa là nước cốt dừa đã tách nước, giữ lại nhiều chất béo (hoặc chất béo bão hòa tốt!) Có trong sữa. 

Bột nước cốt dừa được làm như thế nào?

Bột sữa dừa được làm bằng một quy trình đơn giản. Thịt dừa tươi, từ các nhà sản xuất bền vững và có đạo đức của chúng tôi như ở Việt Nam và Philippines, được thu gom, bào và ép để tạo ra nước cốt dừa. Nước cốt dừa này sau đó được phun sấy khô bằng nhiệt (một quá trình làm khô nhanh và hiệu quả). Bột dừa khô sau đó được khử trùng và chúng tôi đảm bảo rằng nó được đồng nhất. Điều này có nghĩa là đảm bảo hàm lượng chất béo và các thành phần được phân tán đều khắp bột, đồng thời đảm bảo sản phẩm có dạng kem, mịn và đồng nhất.

Bất kỳ loại bột sữa dừa nào cũng phải là từ nước cốt dừa khô nguyên chất, nhưng có chứa một lượng nhỏ chất nhũ hóa tự nhiên. Những chất nhũ hóa này được yêu cầu để đảm bảo rằng nước cốt dừa khô vẫn ở dạng bột và không bị vón cục lại với nhau (vì nó giữ lại chất béo tốt của sữa).

Chính sự khác biệt trong các loại chất nhũ hóa được sử dụng có thể giúp bạn xác định thương hiệu bột sữa dừa nào phù hợp với mình.(HH Dừa: Chất nhũ hóa được thêm vào khi sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm để tạo sự ổn định cho hệ keo phân tán trong pha liên tục bằng cách hình thành một bề mặt điện tích trên nó. Ngoài ra, nó cũng giúp làm giảm sức căng bề mặt của các giọt phân tán để giảm năng lượng hình thành các giọt trong hệ).

Phụ gia trong bột nước cốt dừa

Bột sữa dừa nguyên chất 100% không phải là một sản phẩm ổn định được sản xuất theo những cách hợp lý và giữ đúng nguyên liệu ban đầu. Cần một lượng nhỏ chất nhũ hóa. Tuy nhiên, chất nhũ hóa có thể là tự nhiên và cũng phù hợp với lựa chọn chế độ ăn uống của bạn.

Tại The Coconut Company, chúng tôi biết tầm quan trọng của khách hàng trong việc kiểm soát các thành phần và vì vậy chúng tôi chỉ sử dụng chất nhũ hóa tự nhiên và giữ cho mọi thứ tinh khiết nhất có thể. Do đó, không giống như nhiều nhà sản xuất khác, những người sử dụng chất nhũ hóa và phụ gia có nguồn gốc từ sữa hoặc phức hợp để ngăn ngừa vón cục, chúng tôi không làm như vậy. Chúng tôi sử dụng một lượng rất nhỏ maltodextrin và tinh bột để ngăn bột nước cốt dừa khô của chúng tôi không bị vón cục và ổn định bột, có nghĩa là nó là sản phẩm 100% tự nhiên và không có danh sách thành phần khác bạn nhé!

Tính linh hoạt của bột nước cốt dừa

Bột sữa dừa siêu đa năng. Đó là lý do tại sao rất nhiều người yêu thích nó và nó đang được The Coconut Company yêu cầu từ những người tiêu dùng trực tiếp, quán cà phê, nhà sản xuất thực phẩm và hơn thế nữa. Do đó, chúng tôi cung cấp nhiều hỗn hợp bột nước cốt dừa khác nhau để bạn có thể nhận được chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Hỗn hợp của chúng tôi bao gồm chất béo cao, chất béo thấp, hữu cơ và không hữu cơ; để bạn có thể chắc chắn chọn chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Bạn có thể mua trực tiếp từ chúng tôi cho dù bạn là một cá nhân đang tìm kiếm một gói bột sữa dừa hữu cơ 250g cho mỡ lợn của mình hay một nhà sản xuất thực phẩm đang tìm kiếm những hộp 20kg chất lượng cao!

Nước cốt dừa dùng để làm gì?

Nếu bạn muốn một ít nước cốt dừa, bạn có thể nhanh chóng làm nó bằng cách sử dụng bột nước cốt dừa đơn giản bằng cách thêm một ít nước nóng và trộn đều. Số lượng bạn thêm vào sẽ quyết định độ đặc, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để làm kem dừa.

Ngoài ra, bột nước cốt dừa có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Về cơ bản, bất cứ nơi nào bạn thấy nước cốt dừa được giới thiệu trong công thức, bạn có thể hoán đổi bột thành nước cốt dừa. Hãy bổ sung bột với nước và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi lấy đủ lượng. Sử dụng bột nước cốt dừa trong món cà ri thuần chay không chứa sữa, chẳng hạn như món cà ri dừa, khoai lang, rau bina và đậu xanh có tác dụng đặc biệt tốt. Chúng tôi thấy rằng bột đồng nhất là tuyệt vời để kết dính kết các gia vị và đảm bảo một hương vị nhất quán và thơm ngon.

Nếu bạn muốn sang bên kia của châu Á, thì chúng tôi sử dụng bột nước cốt dừa trong món đậu phụ nướng miso và nước dùng mì dừa phổ biến và tiếp thêm sinh lực của chúng tôi.

Chúng tôi thích sử dụng bột nước cốt dừa trong sinh tố. Nếu bạn muốn thêm vị kem tươi mát vào ly sinh tố của mình mà không chứa bơ sữa hoặc chất béo không tốt, thì bột sữa dừa là giải pháp dành cho bạn. Chỉ cần cho một hoặc hai thìa bột nước cốt dừa vào và thấy món sinh tố của bạn được tăng cường độ. Nó hoạt động tốt trong các loại latte sủi bọt, cháo kem và các loại nước sốt yêu thích của bạn.

Bột nước cốt dừa cũng là thành phần chính trong Polvoron - một món ngọt giống như bánh mì ngắn ngon tuyệt từ Philippines đang ngày càng trở nên phổ biến ở đây. Hãy xem công thức nấu món Polvoron được chia sẻ bởi những người bạn của chúng tôi tại câu lạc bộ ăn tối người Philippines của Adobros .

Thực sự có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng bột nước cốt dừa và điều tuyệt vời là lợi ích của nó rất rộng rãi. Từ những người theo chế độ ăn kiêng nhạt đến những người tránh sữa, đến những người chuyên làm bánh và ăn chay, bột sữa dừa là một sản phẩm tuyệt vời.

 

Nguồn: www.thecoconutcompany.co


Các tin khác:
Tại sao Mật hoa dừa là một sự thay thế tuyệt vời cho các loại siro khác
Đường dừa: Có lợi cho sức khỏe không?
Người đàn ông sống sót chỉ nhờ ăn dừa trong 24 năm
Tiến sĩ phát triển thuốc xịt VCO-lagundi vs COVID-19
Nghiên cứu của Perth(*) nhận ra lợi ích của dầu dừa đối với trẻ sinh non
Ngành dừa đổi mới kêu gọi khai thác VCO vs COVID-19
Lợi ích đáng kinh ngạc của mật hoa dừa
Ấn Độ: Khả năng chữa bệnh của dừa non
Nước dừa hỗ trợ sau khi tiêm phòng
Nước dừa: Mọi thứ bạn cần biết về thức uống mùa hè lành mạnh và thời điểm thích hợp để tiêu thụ nó
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 26.662.053
Online: 47
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun