Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dự án MSSRF nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân trồng dừa ở Kuttanad
01-08-2022

Bài cùa: Sam Paul A.

Dự án MSSRF nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân trồng dừa ở Kuttanad

Nông dân trồng dừa trong một buổi đào tạo tại Krishi Vigyan Kendra, Alappuzha.

Quỹ Nghiên cứu MS Swaminathan (MSSRF: M.S. Swaminathan Research Foundation) đã bắt tay với Quỹ Phát triển SAARC (SDF: SAARC Development Fund) để khởi động một dự án đầy tham vọng nhằm nâng cao thu nhập nông dân ở Kuttanad bằng cách giúp nông dân tạo ra các sản phẩm giá trị gia tăng từ dừa.

Các quan chức của MSSRF cho biết một Nhóm trách nhiệm chung (JLG: Joint Liability Group) bao gồm các nông dân đã được thành lập cho mục đích này. Các sản phẩm giá trị gia tăng được làm từ dừa chỉ được thu mua từ vùng dưới mực nước biển dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường với thương hiệu 'Kera Saras' vào tháng 10 năm nay.

“Đây là một dự án kiểu mẫu do SDF tài trợ nhằm thúc đẩy nông dân trồng dừa ở Kuttanad. Một loạt các sản phẩm có giá trị gia tăng như dầu dừa, dầu nguyên chất, sữa dừa, bột, nước dừa, và vải địa kỹ thuật xơ dừa, có thể được sản xuất từ ​​nó. JLG sẽ bắt đầu sản xuất dầu dừa và dầu nguyên chất trước khi tung ra các sản phẩm khác. Dự án sẽ đảm bảo thu nhập cao hơn cho nông dân, tăng việc làm và tăng sản lượng dừa ở Kuttanad, trong khi người tiêu dùng sẽ có được những sản phẩm tốt nhất được làm ở khu vực dưới mực nước biển, ”Jibin Thomas, điều phối viên, MSSRF, trung tâm Kuttanad cho biết.

Cùng với lúa, dừa là một phần không thể thiếu trong hệ thống nông nghiệp ở Kuttanad. Theo một báo cáo do MSSRF thực hiện năm 2007, lúa và dừa đóng góp vào khoảng 80% thu nhập nông nghiệp ở Kuttanad. Diện tích trồng lúa và dừa tương ứng là 38% và 45% diện tích trồng trọt. Điều đó cho thấy, những người trồng dừa ngày nay đang gặp khó khăn do năng suất và giá dừa ngày càng giảm.

Là một phần của dự án, MSSRF đang cung cấp hỗ trợ dưới dạng công nghệ, máy móc, đào tạo, cơ sở hạ tầng và dự phòng thị trường cho các thành viên của JLG. Đơn vị sản xuất đang được xây dựng tại Pulinkunnu ở Kuttanad sẽ sẵn sàng trong hai tháng nữa. “Gia tăng giá trị là cách tốt nhất để tăng thu nhập cho nông dân trồng dừa. Bước tiếp theo, JLG, hiện có 50 thành viên, sẽ được mở rộng để biến nó thành một liên doanh lớn. Điều này hy vọng với sự hỗ trợ tài chính của chính phủ Liên minh và Tiểu bang, ”ông Thomas nói.

Viện Nghiên cứu Cây trồng Trung ương (CPCRI: Central Plantation Crops Research Institute), Kasaragod, Trạm khu vực CPCRI, Kayamkulam, Đại học Nông nghiệp Kerala và Đại học Nông nghiệp Tamil Nadu, cũng đang đóng góp vào dự án dưới hình thức tập huấn, chuyên môn kỹ thuật, v.v.

SDF, được thành lập năm 2005, là tổ chức tài chính bảo trợ của Hiệp hội Hợp tác Khu vực Nam Á (SAARC:  South Asian Association for Regional Cooperation).

 

Nguồn: thehindu.com


Các tin khác:
Nông dân trồng dừa nhỏ là động lực chính của tăng trưởng kinh tế và chuỗi giá trị
Trồng xen dừa thương mại ở Guyana
Cây dừa phục hồi sau hạn mặn
Trồng dừa Việt Nam thành công tại Dumuria
Một số giải pháp hạn chế thiệt hại do ảnh hưởng của hạn mặn trên cây dừa
Trả lời bạn đọc về mô hình trồng dừa trên đất cát
Bến Tre: Một số vấn đề cần quan tâm trong canh tác dừa uống nước
Trả lời câu hỏi của bạn đọc về trồng dừa
Biện pháp khắc phục “dừa treo”
Cây dừa chịu mặn được bao nhiêu?
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.542.792
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun