Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
Số liệu thống kê
Báo cáo tổng hợp
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC: Thị trường dầu dừa giảm giá trong nửa cuối năm 2022
22-07-2022

Giá dầu lauric đã giảm tại Rotterdam trong hai tháng liên tiếp là tháng 4 và tháng 5 năm 2022 sau khi ghi nhận mức tăng giá lịch sử vào tháng 3 năm 2022. Giá dầu hạt cọ (PKO) giảm 15% trong tháng 4 và lại giảm 12% vào tháng 5 năm 2022.

ICC: Thị trường dầu dừa giảm giá trong nửa cuối năm 2022

 Ảnh minh họa (Internet)

Cùng lúc đó, giá dầu dừa (CNO) đã giảm 6% vào tháng 4 năm 2022 và giảm 13% vào tháng 5 năm 2022. Xu hướng giảm của giá dầu lauric chủ yếu do phí bảo hiểm giá dầu cọ cao hơn dầu dừa. Giá dầu hạt cọ cao hơn dầu dừa vào tháng 2 năm 2022 là 295 đô la Mỹ, mức cao nhất từ trước đến nay. Mức chênh lệch giá cao đã gây áp lực lên giá dầu hạt cọ, khiến giá dầu đi xuống và chắc chắn giá dầu dừa sẽ suy yếu do nguồn cung dầu cọ gấp đôi dầu dừa. Xu hướng giảm của giá dầu lauric còn do giá dầu cọ giảm do các sản phẩm dầu cọ của Indonesia đã quay trở lại thị trường quốc tế sau khi chính phủ Indonesia quyết định dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu này. Cần lưu ý rằng Indonesia cung cấp khoảng 1/3 dầu và chất béo trên thị trường toàn cầu trong những năm gần đây. Giá dầu lauric dự kiến sẽ tiếp tục yếu trong nửa cuối năm 2022 do nguồn cung cao hơn và sự không chắc chắn trên thị trường toàn cầu.

Giá dầu hạt cọ cao không chỉ gây áp lực lên giá mà còn làm chuyển dịch nhu cầu từ dầu hạt cọ sang dầu dừa. Trong quý đầu tiên của năm 2022, nhu cầu nhập khẩu dầu hạt cọ từ Hoa Kỳ giảm 20% so với cùng kỳ năm 2021. Trong khi đó, lô hàng dầu dừa sang thị trường Hoa Kỳ tăng 35% trong cùng kỳ dẫn đến sự gia tăng. nhập khẩu dầu lauric tăng 8% (bảng 1). Điều đáng chú ý là nhu cầu của Hoa Kỳ đối với dầu lauric đã tăng 3% vào năm 2021. Cục điều tra dân số Hoa Kỳ báo cáo rằng lượng dầu nhập khẩu đãltăng từ 823.581 tấn lên 849.808 tấn .

Sự thay đổi nhu cầu dầu lauric với giá dầu hạt cọ cũng được quan sát thấy ở thị trường châu Âu. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022, nhập khẩu dầu dừa của các nước châu Âu đã tăng 5,7% lên 313.513 tấn. Đồng thời, nhập khẩu dầu hạt cọ giảm 16% so với lượng một năm trước đó. Tổng cộng, lô hàng dầu lauric đến các nước châu Âu giảm 4,9% trong giai đoạn này. Nhu cầu dầu lauric thấp hơn của các nước châu Âu được cho là do giá dầu cao hơn và sự bất ổn kinh tế ở lục địa này do chiến tranh Ukraine-Nga gây ra.

Nhu cầu dầu lauric thấp hơn cũng được quan sát thấy ở Trung Quốc. Dữ liệu của ITC cho thấy các lô hàng dầu lauric trong quý đầu tiên của năm 2022 giảm xuống còn 164.397 tấn từ 181.584 vào năm 2021 hay giảm 9,5%. Việc nhập khẩu dầu giảm chủ yếu là do nhập khẩu dầu hạt cọ giảm. Việc chính phủ Trung Quốc thực thi chính sách khóa cửa dai dẳng và giá dầu tăng cao đã khiến nhu cầu dầu giảm. Giá dầu hạt cọ cao cũng dẫn đến sự thay đổi nhu cầu với giá dầu cọ ở thị trường Trung Quốc. Trong thời gian này, nhu cầu dầu dừa tăng 51% từ 33.664 tấn trong tháng 1 đến tháng 3 năm 2021 lên 50.977 tấn trong tháng 1 đến tháng 3 năm 2022. Tuy nhiên, sự gia tăng không thể bù đắp nhu cầu dầu hạt cọ thấp.

Về nguồn cung, sản lượng dầu lauric toàn cầu dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện trong nửa cuối năm 2022 do điều kiện thời tiết tốt, đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á. Điều kiện thời tiết thuận lợi mang lại năng suất dừa cao hơn ở các nước sản xuất chính như Philippines, Indonesia, Ân Độ, Malaysia, Papua New Guinea, Thái Lan và Việt Nam. Do đó, sản lượng cùi dừa ở các nước này được dự báo sẽ tăng lên. Sản lượng cùi dừa ở Philippines được dự báo sẽ tăng hơn 20% lên mức 1,84 triệu tấn. Tại Indonesia, sản lượng cùi dừa cũng được dự đoán sẽ tăng lên, đạt sản lượng hàng năm là 1,37 triệu tấn, tăng 4,6% so với sản lượng năm trước. Do đó, sản lượng cùi dừa toàn cầu dự kiến đạt 4,9 triệu tấn vào năm 2022, tương đương tăng 9%.

Vì sản lượng cùi dừa và hạt cọ được dự báo sẽ tăng lên, sản lượng dầu lauric vào năm 2022 được ước tính sẽ tăng lên đạt 11,3 triệu tấn hoặc tăng 5,2% so với sản lượng năm trước. Sản lượng dầu dừa dự kiến đạt 3,1 triệu tấn hoặc tăng 12%. Đồng thời, sản lượng dầu cọ ước tính tăng 3%, đạt 8,2 triệu tấn.

Nguồn cung dầu dừa dự kiến sẽ được cải thiện, do đó, thương mại dầu dừa toàn cầu cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi trong năm tới trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn. Xuất khẩu dầu dừa của Philippines năm 2022 dự báo đạt 1,05 triệu tấn. Điều này có nghĩa là tăng 22% so với lượng xuất khẩu một năm trước đó. Tương tự như vậy, Indonesia có nhiều khả năng xuất khẩu dầu dừa cao hơn vào năm 2022. Xuất khẩu dầu dừa từ Indonesia ước đạt 640 nghìn tấn trong năm. Do đó, nguồn cung dầu toàn cầu dự kiến đạt 2,28 triệu tấn vào năm 2022.

Với sự gia tăng nguồn cung dự kiến, giá dầu dừa sẽ phải đối mặt với áp lực về giá trong nửa cuối năm 2022. Việc giảm giá dầu hạt cọ so với dầu dừa sẽ là một áp lực tăng thêm đối với giá dầu dừa. Do đó, giá dầu dừa được dự báo sẽ tiếp tục yếu trong nửa cuối năm 2022 sẽ là động lực thúc đẩy xuất khẩu dầu ra thị trường toàn cầu.

 

Nguồn: coconutcommunity.org


Các tin khác:
ICC: Tổng quan thị trường dầu dừa
ICC:Tổng quan thị trường than hoạt tính
ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
ICC: Tổng quan thị trường dầu dừa
ICC: Tổng quan thị trường than hoạt tính
ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
Việt Nam: Diện tích và sản lượng dừa đến năm 2020
Tỉnh Bến Tre: Diện tích và sản lượng dừa - Chia theo huyện đến năm 2020
ICC: Tổng quan thị trường sản phẩm cơm dừa nạo sấy
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.175.778
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun