Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
Số liệu thống kê
Báo cáo tổng hợp
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
20-01-2022

Trong bối cảnh những thách thức kinh tế do đại dịch gây ra, thị trường toàn cầu của các sản phẩm chỉ xơ dừa đã cho thấy một hoạt động ấn tượng. Các nước sản xuất chính như Ấn Độ, Sri Lanka, Indonesia đã tăng xuất khẩu các sản phẩm của họ.

ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa

Trong thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, Ấn Độ vẫn có thể tăng tốc xuất khẩu các sản phẩm chỉ xơ dừa của mình ra thị trường toàn cầu. Tổng khối lượng 1,16 triệu tấn xơ dừa và các sản phẩm chỉ xơ dừa đã được vận chuyển từ Ấn Độ ra thị trường toàn cầu trong thời gian này. Khối lượng tăng 18% so với giai đoạn từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020 và tạo ra doanh thu xuất khẩu Rs. 27,579 triệu hoặc tương đương 374,68 triệu USD. Chỉ xơ dừa chiếm 71% tổng sản lượng và đóng góp 61% tổng kim ngạch xuất khẩu. Điều đáng chú ý là trong thập kỷ qua, xuất khẩu các sản phẩm của Ấn Độ đã tăng đáng kể với tốc độ CAGR là 12,3%. Chỉ xơ dừa vẫn là nguồn đóng góp lớn nhất vào thu nhập xuất khẩu của Ấn Độ từ các sản phẩm chỉ xơ dừa. Các điểm đến xuất khẩu của Ấn Độ đối với các sản phẩm chỉ xơ dừa bao gồm hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Trung Quốc và Hàn Quốc là những nhà nhập khẩu chính ở lục địa Châu Á, sau đó là Hoa Kỳ ở lục địa Châu Mỹ. Trong khi đó, Hà Lan và Tây Ban Nha là những nhà nhập khẩu lớn nhất ở Châu Âu. 

Tại Sri Lanka, thu nhập từ xuất khẩu các sản phẩm chỉ xơ dừa trong mười tháng qua đã ghi nhận mức tăng 21% so với giá trị của năm trước. Tổng giá trị xuất khẩu của các sản phẩm đạt 211,82 triệu đô la Mỹ trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2021. Các sản phẩm chỉ xơ dừa đúc dùng để làm vườn là mặt hàng đóng góp cao nhất cho doanh thu xuất khẩu của quốc gia trong thời kỳ này. Giá trị xuất khẩu sản phẩm chỉ xơ dừa đúc chủ yếu làm vườn đạt 147,2 triệu USD, chiếm hơn 69% tổng giá trị xuất khẩu sản phẩm từ xơ dừa. Giá trị xuất khẩu cao hơn 29% so với giá trị của năm trước. Về lượng, xuất khẩu sản phẩm này cao hơn 21% so với lượng một năm trước đó. Các sản phẩm khác đóng góp đáng kể vào thu nhập xuất khẩu là xơ nệm và xơ dừa. Sản phẩm chỉ xơ dừa của Sri Lanka đã được vận chuyển đến hơn 117 quốc gia trên toàn cầu. Mỹ, Mexico và Canada là những điểm đến chính ở lục địa Mỹ. Trong khi đó, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là những nhà nhập khẩu chính ở Châu Á. Ở châu Âu, Anh, Hà Lan và Pháp là những nhà nhập khẩu lớn nhất ở Châu lục này.

Không giống như Ấn Độ và Sri Lanka, xuất khẩu các sản phẩm chỉ xơ dừa của Indonesia chủ yếu là xơ thô; xơ dừa và mụn dừa.

 

Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, khối lượng xuất khẩu các sản phẩm làm từ xơ dừa từ Indonesia đã tăng 6% từ 25.528 tấn lên 27.115 tấn vào năm 2020, thấp hơn so với khối lượng năm trước là 15.869 tấn. Tuy nhiên về giá trị, xuất khẩu tăng 2,1% phản ánh giá sản phẩm cao hơn. Trung Quốc vẫn là điểm đến chính cho xơ dừa từ Indonesia. Trong thời gian này, hơn 75% sản phẩm chỉ xơ dừa từ Indonesia được gửi đến Trung Quốc. Các điểm đến khác bao gồm Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản và Ả Rập Saudi. Xơ dừa và mụn dừa là những sản phẩm chính được đưa từ Indonesia ra thị trường toàn cầu. Trong quý 3 năm 2021, giá chỉ xơ dừa có xu hướng tăng ở Sri Lanka nhưng giảm ở Indonesia. Giá xơ dừa tại Sri Lanka là 107 USD / tấn vào tháng 12 năm 2020 và đang dần tăng lên để đạt 143 USD / tấn vào tháng 10 năm 2021, với mức tăng giá 33,5%. Ngược lại, giá xơ dừa tại Indonesia lại có xu hướng tiêu cực, đặc biệt là trong quý III / 0 / 2021. Giá xơ dừa tháng 12/2020 là 330 USD / tấn và tăng lên 330 USD / tấn vào tháng 6/2021, nhưng sau đó giảm xuống US $ 220 / MT vào tháng 10 năm 2021

Hình 1. Điểm đến xuất khẩu của Sản phẩm chỉ xơ dừa từ Indonesia, tháng 1 - tháng 8 năm 2021 (USD/tấn)

 

 Hình 3. Giá sợi xơ dừa trung bình hàng tháng từ tháng 1/2013-8/2021 (USD/tấn)

 

 

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 11, November 2021”


Các tin khác:
Việt Nam: Diện tích và sản lượng dừa đến năm 2020
Tỉnh Bến Tre: Diện tích và sản lượng dừa - Chia theo huyện đến năm 2020
ICC: Tổng quan thị trường sản phẩm cơm dừa nạo sấy
ICC:Tổng quan thị trường than hoạt tính
Philippines:Tổng quan và những hạn chế của chuỗi cung ứng dừa
ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
ICC:Tổng quan thị trường than hoạt tính
ICC: Tổng quan thị trường sản phẩm cơm dừa nạo sấy
ICC:Tổng quan thị trường dầu dừa
ICC:Tổng quan thị trường xơ dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.175.838
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun