Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Khí hậu đang nóng lên và những trái dừa thân thiện với người nông dân thật tuyệt vời!
09-11-2021

Dừa Nam Hom (hay dừa thơm) được trồng trong trang trại của cô Nuanla-hay Dherdkiattikun. Những trái dừa này được trồng độc quyền ở các tỉnh được gọi là “Tỉnh Nam Hom” bao gồm các tỉnh Nakhonpatom, Ratchaburi, Samutsongkram, Samutsakhon ở miền trung Thái Lan.

Khí hậu đang nóng lên và những trái dừa thân thiện với người nông dân thật tuyệt vời!

 Những người tham gia khóa đào tạo thí điểm về thực hành văn hóa nông nghiệp hữu cơ tái sinh, © GIZ Thái Lan

Những tỉnh này được biết đến với nước thơm đặc biệt. Trang trại của Nuanla-or trông giống như nhiều trang trại dừa khác trong khu vực. Những rặng dừa được trồng thành hàng, mỗi hàng giáp với kênh thủy lợi. Mặt đất giữa các cây cọ dừa hầu hết được che phủ bằng lá cọ dừa già và tàn tích của trái dừa. Những trang trại như thế này thường được tìm thấy trong khu vực.

Tuy nhiên, ở trang trại của Nuanla-or, rất nhiều thứ đã thay đổi trong vòng vài tháng. Cô là một trong số 13 nông dân thí điểm, thuộc Dự án Nông nghiệp Dừa tái sinh (ReCAP) được khởi động vào tháng 6 năm 2020, sẽ thiết kế các phương pháp làm việc trong trang trại của mình theo cách tiếp cận Nông nghiệp Hữu cơ Tái sinh. ReCAP được tài trợ bởi Harmless Harvest và Quỹ Hệ sinh thái Danone và được thực hiện bởi Harmless Harvest Thái Lan và GIZ.

Nông nghiệp hữu cơ tái sinh là một phương pháp tiếp cận tổng thể kết hợp các nguyên tắc canh tác nhằm khôi phục toàn bộ hệ sinh thái và cải thiện tài nguyên thiên nhiên thay vì làm cạn kiệt chúng. Trong việc thực hiện các nguyên tắc này, tầm quan trọng lớn là đạt được chu trình dinh dưỡng khép kín, giảm hoặc loại bỏ hóa chất diệt khuẩn, đa dạng sinh học và cây trồng hơn, ít niên vụ hơn và nhiều cây lâu năm hơn và thực hành bắt chước các quá trình sinh thái tự nhiên. Nhưng Nông nghiệp hữu cơ tái sinh còn hơn thế nữa: Bên cạnh các hoạt động nông nghiệp và tập trung vào sức khỏe của đất, nó còn tập trung vào công bằng xã hội và phúc lợi động vật. Dựa trên các nguyên tắc của phương pháp này, Chứng nhận Hữu cơ Tái sinh (ROC: the Regenerative Organic Certification) được thành lập vào năm 2017 như một chứng nhận mới cho các thành phần thực phẩm, chất xơ và chăm sóc cá nhân.

Mục tiêu của ReCAP là hỗ trợ và đào tạo 350 nông dân trồng dừa theo phương pháp hữu cơ tái sinh. Bằng cách áp dụng các phương pháp này, sức khỏe đất của các trang trại sẽ được cải thiện đáng kể để có thể trồng  dừa ở đây cho nhiều thế hệ sau. Ngoài ra, nông dân còn được học các kỹ năng kinh doanh cơ bản, giúp họ đa dạng hóa và tăng thu nhập. Hơn nữa, kế hoạch là thành lập một tổ chức hỗ trợ phát triển liên tục các phương pháp canh tác hữu cơ tái sinh trong khu vực dự án.

Trong quá trình tập huấn, nông dân học cách giảm thiểu rủi ro trước những biến động của giá cả thị trường, giữ cho đất của họ khỏe mạnh và tác động tích cực đến biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động tái sinh. Nuanla-or, một trong những nông dân tiên phong quyết định tham gia dự án, rất vui mừng với các khóa đào tạo đầu tiên diễn ra vào tháng 10 năm 2020. “Tôi tự hào là nông dân thí điểm. Khóa đào tạo vượt quá sự mong đợi của tôi. Sau khóa đào tạo, tôi sẽ thực hiện trong trang trại của mình theo những gì tôi đã học, và tôi sẽ thành lập một trung tâm học tập để chia sẻ kiến ​​thức với những người nông dân khác, ”cô nói.

Nuanla-hoặc và những người nông dân thí điểm khác đã chuyển đổi trang trại của họ sang những trang trại trồng đầy những cây dừa khỏe mạnh, nhiều loại cây trồng xen thơm ngon khác nhau (chuối, cà phê, tiêu, v.v.), mật ong từ ong không đốt và đất sẽ được làm giàu nhờ cây che phủ . Nước dừa sẽ vẫn thơm ngon - chỉ là cách trồng trọt đã thay đổi. Điều này sẽ được thực hiện theo cách thân thiện với cả khí hậu và nông dân.

Thông tin thêm:
Trang web dự án: » https://www.asean-agrifood.org/recap/
Chứng nhận hữu cơ tái sinh (ROC):» https://regefinity.org/
Harmless Harvest Thái Lan: » https://harmlessharvest.com/
Quỹ Hệ sinh thái Danone: » http://www.ecosysteme.danone.com/
Sách trắng: Nông nghiệp tái sinh và giải pháp carbon trong đất, Viện Rodale 2020:» https://rodaleinstitution.org/education/resources/regenerative-agosystemure-and -đt-cacbon-gii pháp /

 

Nguồn: thai-german-cooperation.info


Các tin khác:
Mô hình nông dân Thái Lan sẵn sàng tiến lên trồng dừa bền vững
Startup's Nutshell Cooler sử dụng vỏ dừa làm vật liệu cách nhiệt
Tại sao Kerala gặp vấn đề về dừa
Belize không có đủ dừa, Bộ Nông nghiệp đang tìm cách tăng sản lượng
Barry Callebaut làm việc với các đối tác chính để cải thiện tính bền vững của dừa
Lagos hợp tác FAO để phục hồi vành đai dừa
IJBNET: Indonesia đã sẵn sàng đưa dừa vào BIOAVTUR JET
Thời gian Tanzania sử dụng dừa để thúc đẩy sản xuất dầu ăn
Bước đột phá về nhân bản vô tính cây dừa sẽ giúp nhân giống và bảo tồn
Tinh dầu dừa Virgin: một nguồn lợi lớn trong ngành dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 27.248.209
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun